Cách sửa lỗi Iphone/Ipad không vào được Wifi

Trong hướng dẫn trước chúng tôi đã hướng dẫn cách khắc phục điện thoại Android không vào được Wifi. Trong hướng dẫn này sẽ là một vài hướng dẫn chi tiết để sửa lỗi Iphone/Ipad không vào được Wifi. Nếu bạn đang gặp tình trạng trên hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân, cách xử lý.

Cách sửa lỗi Iphone/Ipad không vào được Wifi-hình số-1

Cách sửa lỗi Iphone/Ipad không kết nối Wifi

Mạng Wifi phủ sóng mọi lúc mọi nơi, sử dụng mạng wifi là nhu cầu cơ bản để truy cập internet, lướt web, giải trí…bạn đang sử dụng Iphone mà gặp tình trạng kết nối wifi bị lỗi, chậm, yếu, hãy xem hướng dẫn sau đây.

Cách 1:

Mật khẩu wifi bạn phải nhập chính xác từng kí tự, để chắc chắn bạn nên gõ trước ra ghi chú, tin nhắn…miễn sao hiển thị dạng text để bạn xác nhận chính xác mật khẩu. Nhiều khi nhập vào mật khẩu bạn sẽ gặp trường hợp có dấu, hoặc đánh sai khiến cho việc truy cập vào wifi có vấn đề.

Cách 2:

Bật/Tắt lại wifi, hãy vuốt từ mép dưới cùng màn hình lên trên mở trung tâm điều khiển. Nhấn vào icon Wifi để tắt, đợi khoảng  5 giây để mở lại Wi-Fi.  Tắt/Mở cũng là một cách để giúp kết nối wifi trở lại.

Cách sửa lỗi Iphone/Ipad không vào được Wifi-hình số-2

Cách 3:

Kiểm tra Bluetooth đã được tắt hay chưa, đôi khi Bluetooth gây nhiễu cho thiết bị Wifi vì vậy tắt đi là việc cần phải thực hiện. Để tắt Bluetooth bạn hãy vuốt phía cạnh dưới của màn hình lên và nhấp vào Bluetooth để tắt Bluetooth.

Cách sửa lỗi Iphone/Ipad không vào được Wifi-hình số-3

Cách 4:

Hãy thử tắt chế độ máy bay, giúp ngắt toàn bộ kết nối đến và đi từ iPhone, chế độ máy bay có thể ngăn cản bạn truy cập  kết nốiWifi, vì vậy hãy chú ý nếu thấy chế độ máy bay được bật và điện thoại thì không vào được wifi bạn nhé.

Cách sửa lỗi Iphone/Ipad không vào được Wifi-hình số-4

Cách 5:

Đổi DNS, thỉnh thoảng thì nhà cung cấp mạng gặp vấn đềchặn kết nối. Cách tốt nhất thay đổi DNS mặc định sang DNS của Google. Để thay đổi DNS làm như sau:

– Vào phần Cài đặt

Cách sửa lỗi Iphone/Ipad không vào được Wifi-hình số-5

– Chọn Wifi.

Cách sửa lỗi Iphone/Ipad không vào được Wifi-hình số-6

– Chọn vào biểu tượng “i” kế bên mạng wifi đang kết nối

Cách sửa lỗi Iphone/Ipad không vào được Wifi-hình số-7

– Chọn vào dòng DNS phía dưới

Cách sửa lỗi Iphone/Ipad không vào được Wifi-hình số-8

– Nhập DNS của Google gồm có 8.8.8.8 và lưu lại, Thử đăng nhập vào mạng xem kết quả bạn nhé.

CÁch 6:

Hãy thử Khôi phục cài đặt mạng, để thực hiện bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chọn Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

Vừa rồi là một số cách thông dụng để sửa lỗi Iphone/Ipad không vào được Wifi trên điện thoại. Hãy thử từng bước trên đến khi điện thoại kết nối wifi trở lại bạn nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 458