Cách tăng bộ nhớ trong (ROM) cho điện thoại Android

Bộ nhớ trong của điện thoại là nơi lưu trữ hình ảnh, video, ứng dụng…tất cả mọi thứ liên quan đến điện thoại của bạn. Bộ nhớ trong hạn chế như 4GB, 8GB hay thậm chí 16GB cũng không đủ nếu như các bạn có nhiều ứng dụng, trong khi đó hệ điều hành Android đã chiếm từ 4-5 GB bộ nhớ trong rồi. Vậy làm thế nào để tăng dung lượng lưu trữ của bộ nhớ trong điện thoại Android? Một số gợi ý nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn gia tăng thêm một ít dung lượng Rom.

Cách tăng bộ nhớ trong (ROM) cho điện thoại Android-1

Cách tăng bộ nhớ trong (ROM) cho Android

1. Xóa trong Download

Trong điện thoại Android cũng chứa các nơi lưu trữ các tập tin tải về, nếu như bạn không xóa đi vô tình sẽ gây nặng cho bộ nhớ trong, vì vậy nên thường xuyên giải phóng cho bộ nhớ trong.

Cách tăng bộ nhớ trong (ROM) cho điện thoại Android-2

Cách làm như sau mở Trình quản lí file và chọn thư mục Download. Đây là nơi chứa thư mục tải về bạn chỉ cần xóa hết đi là được.

2. Xóa ảnh,nhạc, video

Mỗi hình ảnh hoặc mỗi bài hát chỉ có vài chục MB nhưng nếu bạn có hàng trăm thứ như vậy chắc chắn sẽ gây đầy bộ nhớ trong, nhất là video rất nặng. Vì thực tế việc nghe nhạc, xem video đã có trên mạng Internet nên cũng không cần lưu trữ trong điện thoại làm gì cho lãng phí.

Cách tăng bộ nhớ trong (ROM) cho điện thoại Android-3

Hãy xóa đi để tăng dung lượng bộ nhớ trong điện thoại bạn nhé.

3. Xóa cache ứng dụng

Cache hay còn có tên gọi là bộ nhớ đệm, mỗi khi sử dụng ứng dụng sẽ có bộ nhớ đệm, nhiều ứng dụng sẽ có rất nhiều cache vì vậy mà chúng sẽ chiếm dung lượng bộ nhớ trong.

Cách tăng bộ nhớ trong (ROM) cho điện thoại Android-4

Nếu như xóa ứng dụng từng cái sẽ rất lâu vì vậy bạn nên làm thế này để xóa tất cả cache: Cài đặt > Bộ nhớ > Dữ liệu Cache để xoá bộ nhớ đệm của mọi ứng dụng.

Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm dọn rác chuyên dụng đó là CCleaner. Tải về và cài đặt trên điện thoại và dọn rác hàng tuần để điện thoại sạch và nhẹ hơn.

4. Gỡ phiên bản mới nhất

Thông thường các phiên bản mới nhất các ứng dụng của điện thoại nặng hơn so với các phiên bản cũ. Nếu bạn không dùng ứng dụng của hệ thống có thể thay bằng ứng dụng gốc để giảm đi kích thước, qua đó tăng thêm bộ nhớ trong.

Cách tăng bộ nhớ trong (ROM) cho điện thoại Android-5

5. Gỡ ứng dụng không hoặc ít dùng

Những ứng dụng nặng nề hoặc các game không sử dụng đến nhiều hãy xóa đi để giúp bộ nhớ trong rộng rãi và giúp điện thoại sử dụng nhẹ nhàng hơn.. Đây là cách đơn giản mà triệt để, bạn sẽ không còn đau đầu tìm cách gia tăng bộ nhớ trong nữa.

Cách tăng bộ nhớ trong (ROM) cho điện thoại Android-6

Với những mẹo nhỏ trên hi vọng sẽ giúp bạn gia tăng bộ nhớ trong Rom nhiều hơn đối với những dòng điện thoại có Rom ít. Đây cũng chỉ là những cách tạm thời, tốt nhất là lần sau mua điện thoại nên chọn những chiếc có dung lượng bên trong lớn hơn nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 3400