Cách tăng cân nhanh cho nam tại nhà hiệu quả

Với những người có cân nặng khiêm tốn, tăng cân nhanh là mục tiêu hàng đầu giúp cải thiện vóc dáng bên ngoài. Tăng cân nhanh không khó nhưng cần đảm bảo tăng cân hợp lý và hạn chế dùng thuốc nguy hại đến sức khỏe. Ngay sau đây là một số cách tăng cân nhanh cho nam ngay tại nhà. Với những hướng dẫn bên dưới các bạn nam sẽ cải thiện cân nặng hiệu quả.

Cách tăng cân nhanh cho nam tại nhà hiệu quả-1

Cách tăng cân nhanh cho nam

Ăn nhiều hơn 3 bữa

Cách tăng cân nhanh cho nam tại nhà hiệu quả-2

Để cải thiện cân nặng trước tiên phải ăn nhiều hơn 3 bữa mỗi ngày để cơ thể nạp thêm năng lượng. Cung cấp thêm calo cho cơ thể có nghĩa là không chỉ ăn khi bạn đói mà phải ăn theo khung thời gian cố định. Hãy tăng lên 4 – 5 bữa một ngày giúp cơ thể nạp thêm năng lượng. Đảm bảo rằng cơ thể không bị đói là điều tốt nhất để cải thiện cân nặng.

Chế độ ăn giàu calo

Cách tăng cân nhanh cho nam tại nhà hiệu quả-3

Ăn nhiều vẫn chưa đủ mà trong khẩu phần ăn cần phải giàu calo. Các loại thực phẩm giúp tăng cân nhanh mà bạn nên bổ sung vào trong khẩu phần ăn như sau: Thịt (thịt bò, lợn, thịt cừu), các loại hạt, sữa giàu chất béo, các loại ngũ cốc, các loại củ…

Nên chia các bữa ăn đầy đủ calo trong ngày. Nhất là buổi sáng.

Bổ sung đủ nước

Cách tăng cân nhanh cho nam tại nhà hiệu quả-4

Nước rất thiết yếu cho cơ thể và giúp tăng cân nhờ vào xử lý lượng protein và calo thừa trong cơ thể tốt hơn hẳn. Ngoài nước lọc bạn còn nên cung cấp thêm cho cơ thể nước trái cây và các thức uống bổ dưỡng. Không nên uống nước có gas nhiều.

Tập thể hình

Cách tăng cân nhanh cho nam tại nhà hiệu quả-5

Tập thể hình giúp cơ thể khỏe mạnh, cải thiện cơ bắp và giúp tăng cân nhanh cho nam giới. Bạn hãy đến tập thể hình tại phòng tập thể thao hoặc tự mua thiết bị về nhà tự tập ngay tại phòng.

Nếu tập tại nhà có thể thực hiện các bài tập đẩy tạ hoặc chống đẩy phù hợp nhất. Các bài tập vừa sức và thường xuyên giúp cải thiện cân nặng dành cho nam giới.

Ngủ đủ giấc

Cách tăng cân nhanh cho nam tại nhà hiệu quả-6

Giấc ngủ rất quan trọng, giúp phục hồi cơ thể sau 1 ngày hoạt động. Nam giới cần ngủ đủ từ 7 đến 8h mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh, từ đó giúp tăng cân. Nếu chỉ ngủ  5 – 6 tiếng 1 ngày cơ thể sẽ không kịp hồi phục và việc tăng cân chậm hơn.

Thực đơn giúp tăng cân nhanh cho nam

Thực đơn 1

– Sáng : bổ sung altodextrin + 100 gr cá ngừ

– Trưa : 100 gr bò + trứng + xúc xích + với các loại rau

– Đầu giờ chiều: 100 gr cá ngừ hoặc cá basa + 1 bát cơm + 1 quả táo

– Chiều: 100 gr bò + 1 bát cơm +1 quả chuối

– Tối : Rau trộn + trứng luộc + 50 gr bò.

Thực đơn 2

Thực đơn ăn theo trong ngày.

– Bữa 1: 1 ly whey protein + 2 quả trứng gà ốp la + 20 gram phô mai + 1 trái chuối

– Bữa 2: sữa chua.

– Bữa 3: 250 gr ức gà + 2 chén cơm +1 cây xà lách

– Bữa 4 (Trước tập thể hình): 1 trái táo

– Bữa 5: 100 gr thị bò + 5 lòng trắng + 200 gr cơm trắng

Hạn chế hoặc tránh những điều gì?

Nếu muốn tăng cân bạn nên tuân thủ theo quy trình được đặt ra, kiêng cử để có thể tăng cân nhanh hơn. Sau đây là một số điều nên tránh khi muốn tăng cân.

Lạm dụng thuốc tăng cân

Cách tăng cân nhanh bằng thuốc không hẳn tốt cho sức khỏe mà ngược lại dùng thuốc còn gây nguy hại về lâu dài. Sử dụng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ hoặc các sản phẩm bán ở các tiệm thuốc chỉ gây tích nước, sau khi ngừng sử dụng sẽ bị giảm cân.

Ăn vặt nhiều

Ăn nhiều mà lại ăn vặt không hẳn là tăng cân nhanh. Thói quen ăn vặt nhiều không hiệu quả mà còn gây hại sức khỏe. Ăn không đúng bữa ăn nhiều không giờ giấc sẽ làm khả năng tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

Dùng chất kích thích

Thói quen dùng chất kích thích không tốt cho cơ thể của bạn, nên hạn chế hoặc bỏ ngay dùng thuốc lá, rượu bia, nước tăng lực…điều này nguy hại cơ thể.

Vừa rồi là hướng dẫn cách tăng cân nhanh cho nam giới ngay tại nhà, nếu kiên trì ăn uống khoa học và tập luyện chắc chắn 1-2 tháng sau bạn sẽ cải thiện nhanh về cân nặng.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 201