Cách tăng dung lượng lưu trữ trên Onedrive đơn giản

Dropbox, Drive và One Drive là những dịch vụ trưc tuyến trong lĩnh vực lưu trữ đám mây, với khả năng lưu trữ dữ liệu người dùng cực lớn. Trong hướng dẫn trước chúng tôi đã giới thiệu về cách tăng dung lượng Dropbox, Google Drive, còn với One Drive thì thế nào? Xem hướng dẫn bên dưới để mở rộng dung lượng lưu trữ trên OneDrive của Microsoft bạn nhé.

Cách tăng dung lượng lưu trữ trên Onedrive đơn giản-1

One Drive là gì?

OneDrive là dịch vụ đám mây lưu trữ cho phép người dùng đồng bộ dữ liệu và truy cập chúng trên các trình duyệt web, điện thoại.

Người dùng chia sẻ tập tin hoàn toàn public (công cộng) hoặc chia sẻ tệp tin với những người trong danh bạ. Nếu chia sẻ tập tin công cộng không yêu cầu phải có tài khoản Microsoft.

Cách tăng dung lượng lưu trữ trên Onedrive đơn giản-2

Với dịch vụ lưu trữ đám mây One Drive chúng ta có thể:

  • Xem, chỉnh sửa, lưu trữ tài liệu trên các thiết bị có internet như laptop, PC, Macbook, smartphone.
  • Chia sẻ dữ liệu công khai hoặc trong nhóm cụ thể.
  • Dung lượng lưu trữ tối đa lên đến 1000 GB.

Cùng với dịch vụ lưu trữ như Googe Drive, Dropbox thì One Drive được nhiều người dùng yêu thích sử dụng trên toàn thế giới.

Cách tăng dung lượng Ondrive miễn phí

OneDrive dịch vụ có dung lượng trực tuyến hạn chế đối với tài khoản miễn phí. Nếu bạn muốn miễn phí và dung lượng lớn hơn có thể tham khảo theo hướng dẫn bên dưới nhé.

1. Giới Thiệu Với Bạn Bè

Giới thiệu cho bạn bè, người thân dùng các dịch vụ của Microsoft, bạn kiếm 10GB dung lượng OneDrive. Khi bấm vào đường link bạn giới thiệu dùng OneDrive ngay lập tức bạn sẽ có thêm 500MB dung lượng. Giới thiệu đến nhiều hơn cứ thế cộng dồn chắc chắn sẽ có thêm kha khá dung lượng lưu trữ.

Cách tăng dung lượng lưu trữ trên Onedrive đơn giản-3

Lấy link giới thiệu bằng cách bấm vào: https://onedrive.live.com/?v=managestorage

Cách tăng dung lượng lưu trữ trên Onedrive đơn giản-4

Sau đó bấm vào Earn More bạn cso thể chia sẻ link qua các mạng xã hội thông dụng như Facebook, Twitter, hay email…

2. Mua dung lượng

Hiện tại chỉ có duy nhất hình thức tăng dung lượng lưu trữ bằng cách giới thiệu link với bạn bè, người thân sử dụng dịch vụ OneDrive. Bạn có thể trả tiền để sử dụng dịch vụ với dung lượng lưu trữ lớn hơn.

Cách tăng dung lượng lưu trữ trên Onedrive đơn giản-5

Với 3 gói khác nhau, tùy theo nhu cầu mà sử dụng dung lượng khác nhau và mức phí hàng năm cũng khác nhau.

Cách tăng dung lượng lưu trữ trên Onedrive đơn giản-6

3. Phần thưởng từ tài khoản cũ

Giới hạn dung lượng online có thể tăng chứ không nhất thiết phải đạt 5GB. Các tài khoản cũ là một món hời mà bạn nên tận dụng. Nếu có tài khoản hotmail, livemail cũ đó là lợi thế quan trọng.

Đăng nhập vào OneDrive.com trên trình duyệt

Click vào biểu tượng bánh răng góc trái.

Click Option

Click Manage storage (Quản lý bộ nhớ)

4. Tặng từ điện thoại

Cách tăng dung lượng lưu trữ trên Onedrive đơn giản-7

Đôi khi mới mua điện thoại chúng ta vô tình có thêm 10gb dung lượng từ One drive. Nếu như mới mua điện thoại đừng quên kiểm tra, biết đâu bạn được tặng thêm dung lượng lưu trữ từ dịch vụ One drive nhé.

5. Xóa thùng rác

Thùng rác trong điện thoại và máy tính luôn chiếm dung lượng lớn, bởi đôi khi chúng ta xóa nhưng không xóa từ thùng rác. Với One drive cũng vậy, chúng ta nên xóa thùng rác One drive nếu không xóa thì rác sẽ tiếp tục tăng dần, gây lãng phí dung lượng. Hãy xóa giúp tăng thêm không gian trống.

Truy cập OneDrive > Recycle bin bên trái.

Cách tăng dung lượng lưu trữ trên Onedrive đơn giản-8

Click vào Empty recycle bin để xóa các file vĩnh viễn.

6. Nén tệp ít dùng

Tệp tin ít dùng bạn nên nén lại giúp giảm dung lượng lưu trữ. Chúng ta có thể nén file dạng zip trước khi tải lên càng tốt.

Chúng ta có thể thực hiện ngay trên PC đơn giản bằng cách mở Explorer chọn Folder OneDrive. Bấm chuột phải vào file hoặc folder trong OneDrive folder chọn Send to > Compressed (zipped) folder được nén. Xóa file gốc.

Khi đó OneDrive trên máy tính đồng bộ hóa với bộ lưu trữ trực tuyến.

7. Mua bản quyền chung Office 365

Office 365 có bản dành cho 5 người dùng vừa tiết kiệm vừa có thêm dung lượng lưu trữ. Chúng ta có thể chia ra để giảm tiền mua. Office 365 rất tiện dụng và có nhiều tính năng quan trọng cho dân văn phòng mà bạn không nên bỏ qua. Mua Office 365 vừa có phần mềm bản quyền vừa có thêm dung lượng Onedrive sử dụng lưu trữ.

Cách tăng dung lượng lưu trữ trên Onedrive đơn giản-9

Đây là các cách để tăng dung lượng OneDrive, chính vì dung lượng hạn chế vì vậy dịch vụ này không có nhiều khách hàng sử dụng. Bạn có thể sử dụng dịch vụ thay thế khác như Dropbox và Google Drive với dung lượng lớn hơn và rất nhiều ưu đãi vê cách tăng dung lượng khác nhau.

Chúc các bạn tìm được dịch vụ lưu trữ phù hợp với nhu cầu của bản thân và quan trọng là miễn phí.

Bạn có thể quan tâm: