Cách tạo ảnh gif (ảnh động) từ video Youtube

Gif là ảnh động xuất hiện trong một khoảng thời gian ngắn và lặp lại, về cơ bản cũng như video nhưng lại xuất hiện ngắn hơn và do người dùng điều chỉnh. Ảnh gif dùng để diễn tả rất sinh động và dễ hiểu vì vậy rất thông dụng. Ngay sau đây sẽ hướng dẫn các bạn về cách tạo ảnh gif đơn giản nhất các bạn quan tâm theo dõi cách thực hiện nhé.

Cách tạo ảnh gif (ảnh động) từ video Youtube-hình số-1

Cách tạo ảnh gif

Khi xem video Youtube vô tình tìm được các đoạn video hay và hấp dẫn bạn muốn chia sẻ những đoạn ngắn lên Facebook hãy tạo ảnh gif để chia sẻ đến bạn bè, người thân.

Bước 1: Trước tiên hãy mở video youtube cần tạo ảnh GIF, nhìn trên thanh địa chỉ và chèn thêm từ gif vào đường link phía trước video Youtube, sau đó bấm Enter.

Cách tạo ảnh gif (ảnh động) từ video Youtube-hình số-2

Chẳng hạn như GIFyoutube.com/watch?tkm2

Bước 2: Nhấn Enter sẽ bị chuyển sang một trang mới, tại đây bạn sẽ tạo được các ảnh động (gif).

Chọn thời điểm bắt đầu và thời điểm kết thúc đoạn GIF hãy kéo thả chuột trên thanh thời gian video ngoài ra khi thực hiện bạn cũng có thể chọn đoạn gif bằng cách điều chỉnh ô START TIME và END TIME. Khung màu xanh xuất hiện sẽ là đoạn gif mà bạn đã tạo ra.

Cách tạo ảnh gif (ảnh động) từ video Youtube-hình số-3

Sau khi điều chỉnh khoảng thời gian ứng ý bấm vào Create Gif để tạo ảnh GIF.

Cách tạo ảnh gif (ảnh động) từ video Youtube-hình số-4

Bước 3: Sau khi chọn Create gif bạn chỉ cần đặt tên gif trong ô GIF TITLE rồi chọn vào Next.

Cách tạo ảnh gif (ảnh động) từ video Youtube-hình số-5

Bước 4: Chỉ vài thao tác bạn đã tạo xong ảnh GIF từ các video youtube. Trong phần Direct Link bạn copy link này để chia sẻ lên các mạng xã hội như Facebook hoặc chia sẻ đến bạn bè, người thân.

Bạn có thể xem hướng dẫn cách đăng ảnh gif lên Facebook từ trung gian hoặc trực tiếp mà không tốn nhiều thời gian để thực hiện.

Tạo ảnh gif từ video youtube là cách để có những đoạn ảnh động độc đáo và đặc biệt. Nếu bạn thấy một đoạn video hãy đừng quên cách tạo ảnh gif bên trên nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 287