Cách tạo sự hài hước trong giao tiếp

Sự hài hước có thể được mọi người định nghĩa như là một cách nói châm biếm về một người hay một sự kiện nào đó đáng bị lên án. Song ở bất kì trường hợp nào, sự hài hước luôn gây ấn tượng nếu được dùng một cách khôn khéo và đúng lúc, nó dễ gây chú ý cho người khác và khiến họ luôn nhớ đến những gì bạn đang nói. Đặc biệt là giao tiếp trong công việc, một chút hài hước sẽ giúp câu chuyện của mình thêm thú vị, hấp dẫn làm cho bầu không khí thoải mái dễ chịu hơn. Có nhiều người khi sinh ra đã có sẵn tính hài hước do bẩm sinh, vậy còn những người không có tính hài hước bẩm sinh thì sao? Đó là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm và đưa ra thảo luận rất nhiều trên các diễn đàn. Sau đây Wikicachlam sẽ chỉ cho bạn cách tạo được sự hài hước trong giao tiếp hết sức thú vị.

Cách tạo sự hài hước trong giao tiếp rất thú vị

1.Hoàn cảnh phù hợp

Sự hài hước là cách tốt nhất đưa tất cả mọi người xích lại gần nhau hơn, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể hài hước được. Trong những hoàn cảnh mang tính chất trang nghiêm, đau buồn bạn không thể bông đùa vui vẻ được. Hoặc khi giao tiếp với những người khó tính, nghiêm túc những người không hiểu bạn, một câu nói đùa của bạn cũng có thể trở thành điều xúc phạm với họ. Vì vậy bạn cần cân nhắc kĩ mình đang ở trong hoàn cảnh nào, đang giao tiếp với ai để tránh tính hài hước của bạn sẽ làm phản tác dụng và khiến người khác khó chịu.

cách-tạo-sự-hài-hước-trong-giao-tiếp-2

2.Ngôn ngữ

Yếu tố cốt lõi để tạo nên tính hài hước đó chính là ngôn ngữ, giọng nói, những câu từ câu văn, sự nhái giọng…đều có thể gây ra tiếng cười cho người khác. Bạn có thể xem những bộ phim hài kịch, đọc thêm nhiều truyện vui, truyện ngụ ngôn, hay tập nhái giọng một ai đó để trao dồi thêm vốn từ vựng, cách phát âm…như vậy sẽ cải thiện rất tốt tính hài hước của bạn.

3.Chủ đề thích hợp

Một người hài hước trong giao tiếp luôn khôn ngoan lựa chọn những chủ đề thích hợp. Họ luôn cập nhật và nắm bắt nhanh thông tin về một hiện tượng, một sự việc mới xảy ra để lấy đó làm chủ đề. Bạn không nên nói mãi về một chủ đề cũng như không nên kể về một câu chuyện nhiều lần, điều này dễ gây nhàm chán cho người nghe. Hay lựa chọn những chủ đề phản cảm, đem những nỗi buồn bất hạnh của người khác ra làm trò đùa sẽ dễ khiến bạn trở thành người vô duyên trong mắt người khác.

cách-tạo-sự-hài-hước-trong-giao-tiếp-1

4.Quan tâm đến người nghe

Khi bạn đang dẫn chuyện về một câu chuyện vui nào đó bạn cần phải luôn để ý đến những người bên cạnh mình có cảm thấy thú vị khi nghe bạn kể không, hay chỉ là họ cố gắng lắng nghe, gượng cười. Bạn phải để ý đến tâm trạng của họ, có nhiều lúc người bạn của bạn đang có chuyện buồn nhưng bạn lại không để ý đến và cứ thế đùa giỡn, như vậy cũng chỉ làm cho bạn mất thiện cảm hơn. Những lúc như vậy bạn nên quan tâm hỏi han, lắng nghe chia sẽ tâm sự với họ. Niềm vui cùng với sự chân thành luôn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người khác.

cách-tạo-sự-hài-hước-trong-giao-tiếp

Trên đây là cách để bạn tạo ra sự hài hước trong giao tiếp, hy vọng với những cách này sẽ giúp ích được cho bạn, mang lại những nụ cười, những ấn tượng đẹp đối với người khác. Chúc bạn thành công!

Wiki Cách Làm

Tham khảo thêm:

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

(Visited 731 times, 1 visits today)