Cách tẩy trắng quần áo đơn giản hiệu quả tại nhà

Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều mẹo nhỏ giúp xử lý những chuyện bình thường hay xảy ra trong nhà mà ít ai biết. Ví dụ như áo quần mặc lâu theo thời gian sẽ bị ố vàng hay bạn ăn uống, vui chơi bị vấy vết bẩn lên áo trắng thì phải xử lý như thế nào. Những vết bẩn khó tính hay vết ố vàng trên áo luôn khiến bạn đau đầu. Ngay từ bây giờ, bạn có thể yên tâm về vấn đề này, Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh bay những vết bẩn hay vết ố trên áo quần hiệu quả nhất thông qua những cách tẩy trắng quần áo tại nhà đơn giản, hiệu quả và dễ làm dưới đây.

Những cách tẩy trắng quần áo tại nhà đơn giản nhất

1. Tẩy trắng quần áo bằng giấm ăn

Cách tẩy trắng quần áo đơn giản hiệu quả tại nhà-1

Cách làm này được thực hiện như sau: Hòa bột giặt với 1 cốc giấm ăn. Cho quần áo vào ngâm khoảng 20-30 phút rồi sau đó bỏ ra giặt sạch. Đối với các vết bẩn cứng đầu thì bạn cho trực tiếp giấm ăn lên vết bẩn, vò vết bẩn với giấm sau đó giặt lại với xà phòng.

Sau khi giặt xong sẽ vươn lại mùi chua của giấm, bạn cứ yên tâm, chỉ cần phơi dưới ánh nắng Mặt Trời nó sẽ bốc hơi và không còn mùi chua lưu lại nữa nhé.

2. Tẩy trắng quần áo bằng chanh tươi

Cách tẩy trắng quần áo đơn giản hiệu quả tại nhà-2

Chanh tươi có tác dụng tẩy trắng rất tốt, bạn có thể sử dụng chanh để tẩy trắng quần áo rất hiệu quả. Cách làm như sau: bạn đổ một nửa cốc nước cốt chanh hòa với nước giặt, hoặc cắt chanh thành từng miếng mỏng rồi cho vào nồi nước đun sôi. Thả quần áo vào nước đun với chanh, ngâm khoảng 45-60 phút. Quần áo của bạn sẽ trắng tinh tươm và còn vươn lại mùi thơm thoang thoảng của hương chanh nữa nhé.

3. Tẩy trắng quần áo bằng baking soda (bột nở)

Cách tẩy trắng quần áo đơn giản hiệu quả tại nhà-3

Bột baking soda thường được sử dụng để tẩy rửa các đồ vật dùng trong nhà, có tác dụng tẩy trắng rất tốt. Bạn có thể dùng baking soda để tẩy trắng quần áo bằng cách: Cho quần áo vào ngâm với nước đã hòa tan với bột nở. Bạn sẽ thu được những chiếc áo trắng sáng và mềm mại trên từng sợi vải do tác dụng của bột nở mang lại.

4. Tẩy trắng quần áo bằng nước oxy già

Cách tẩy trắng quần áo đơn giản hiệu quả tại nhà-4

Để tẩy trắng quần áo bạn nên chọn loại oxy già 3%. Loại thuốc tẩy này không có chứa clo nên rất an toàn cho da của bạn và không ảnh hưởng đến vải áo quần. Cách thực hiện như sau: bạn chỉ cần hòa một nửa cốc nước oxy già hòa với bột giặt để tăng khả năng giặt tẩy giúp quần áo trắng sáng.

5. Tẩy trắng quần áo bằng rượu vodka

Cách tẩy trắng quần áo đơn giản hiệu quả tại nhà-5

Rượu vodka không chỉ dùng để uống mà còn có nhiều công dụng khác bạn chưa biết đến, nó có thể dùng để tẩy trắng áo quần hiệu quả đấy. Cách tẩy trắng quần áo bằng rượu vodka được thực hiện như sau: Hòa rượu vodka vài nước theo tỉ lệ 1:1. Sau đó lấy hỗn hợp này xịt lên những vết bẩn trên áo quần. Cuối cùng là giặt lại với xà phòng, những vết bẩn khó chịu trên áo sẽ biến mất một cách nhanh chóng, trả lại cho bạn chiếc áo trắng tinh khôi như ban đầu.

6. Tẩy trắng quần áo bằng thuốc tím và chanh

Cách tẩy trắng quần áo đơn giản hiệu quả tại nhà-6

Cách tẩy trắng quần áo bằng thuốc tím và chanh có phức tạp hơn những cách kia một chút nhưng nó vô cùng hiệu quả và nguyên liệu dễ tìm. Thuốc tím bạn có thể tìm mua ở những cửa hàng tạp hóa ngoài chợ, bạn pha thuốc tím vào nước rồi cho quần áo vào ngâm. Thuốc tím ngấm vào quần áo sẽ làm sạch các vết bẩn và tạo thành các mảng màu nâu. Tiếp theo, để tẩy sạch những mảng màu nâu, bạn cho quần áo vào ngâm với nước cốt chanh rồi mang đi giặt bình thường.

7. Tẩy trắng quần áo bằng nước sôi

Cách tẩy trắng quần áo đơn giản hiệu quả tại nhà-7

Cách tẩy trắng này vô cùng đơn giản, đối với những chiếc áo bị ố vàng thì bạn nên cho vào nước sôi nấu chín trong khoảng 5-10 phút. Sau đó mang quần áo giặt với bột giặt bình thường, những chiếc áo ố vàng sẽ “hô biến” thành áo trắng tinh khôi như mới.

Trên đây là 7 cách tẩy trắng quần áo đơn giản, hiệu quả tại nhà. Bạn có thể áp dụng những cách này để xử lý các vết bẩn cứng đầu trên áo quần của mình một cách triệt để. Nắm được những mẹo thế này, bạn sẽ không lo ngại những vết ố hay vết bẩn dính lên áo quần trong thời gian tới rồi nhé. Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 647