Cách tẩy vết ố vàng trên áo trắng hiệu quả nhất

Việc bảo quản những chiếc áo trắng tinh tươm là vấn đề mà các bạn rất quan tâm đúng không! Vì là áo trắng nên những vết ố vàng rất dễ xuất hiện làm bạn đôi khi mất tự tin. Chiếc áo trắng sạch sẽ thể hiện được một phần nào đó tính cách con người của bạn, như vậy ấn tượng của bạn đối với người khác cũng sẽ cải thiện rất nhiều. Chẳng bạn nào muốn diện một chiếc áo trắng đến trường hay dạo phố có vết ố vàng xấu xí, làm bạn mất tự tin, hơn nữa bạn phải chi thêm tiền để mua một chiếc áo mới. Trong khi đó Wiki Cách Làm vẫn có những cách để giúp bạn tẩy đi vết ố vàng và bạn sẽ không phải tốn tiền vào những việc không quan trọng như vậy.

Hướng dẫn cách tẩy vết ố vàng trên áo trắng

1. Củ gừng

Cách tẩy vết ố vàng trên áo trắng hiệu quả nhất-1

Trên cổ áo và những chỗ dễ thấy thấy như nách, lưng rất hay xuất hiện vết ố vàng vì đây là những vị trí mồ hôi thấm vào nhiều vì thế hãy dùng gừng tươi thái lát rồi giã nhuyễn, rắc lên các vị trí đó và thêm ít nước vào dùng tay vò qua nhiều lần. Sau đó xả lại với nước sạch rồi giặt với xà phòng như bình thường sẽ sạch vết ố vàng ngay.

2. Nước tẩy vải

Cách tẩy vết ố vàng trên áo trắng hiệu quả nhất-2

Có nhiều sự lựa chọn nước tẩy vải cho các bạn:

Cách tẩy vết ố vàng trên áo trắng hiệu quả nhất-3

Đây là cách thông dụng nhất để tẩy cho áo trắng sạch, cho một lượng nước tẩy vải vào chậu rồi cho thêm một ít xà phòng giặt vào, cho thêm nước sạch vào vào hòa tan chúng đi. Cho chiếc áo bẩn vào ngâm trong vòng 30 phút rồi lấy ra, xả lại với nước sạch, lưu ý bạn nên ngâm với nước xả vải thêm lần cuối để mùi nước tẩy mất đi nhé.

3. Dùng nước vo gạo

Cách tẩy vết ố vàng trên áo trắng hiệu quả nhất-4

Sau khi vo gạo nấu cơm, bạn giữ lại phần nước vo gạo đầu tiên để tẩy vết ố vàng cho áo nhé. Cách làm rất đơn giản và nhanh chóng, sau khi làm ướt quần áo bạn dùng nước vo gạo chà lên các vết ố rồi dùng tay vo lại, giặt lại với xà phòng là sạch tinh tươm nhé.

4. Nước cốt bí đao

Cách tẩy vết ố vàng trên áo trắng hiệu quả nhất-5

Gọt vỏ bí đao cắt lát rồi cho vào máy ép, lấy nước cốt cho vào chậu rồi cho bỏ áo vào ngâm 30 phút, vò sạch và giặt lại bằng xà phòng. Thật nhanh với cách này là đã lấy lại diện mạo cho chiếc áo trắng xinh xắn của bạn rồi.

5. Sử dụng oxy già

Cách tẩy vết ố vàng trên áo trắng hiệu quả nhất-6

Oxy già bạn mang đổ vào chậu một lượng vừa dùng rồi pha thêm một ít nước sạch, cho áo vào rồi ngâm trong vòng 30 phút. Sau đó bạn xả lại với nước sạch rồi giặt lại bình thường với xà phòng.

Trả lại cho chiếc áo trắng của bạn một diện mạo tinh tươm sạch sẽ không khó, chỉ cần bạn chịu học hỏi, bỏ ra một chút thời gian chăm sóc cho những chiếc áo thì chúng sẽ luôn sạch đẹp, mang lại cho bạn vẻ ngoài tự tin, năng động. Đừng vội thấy áo bẩn vì ố vàng rồi ném chúng đi nhé, mình sẽ cứu cánh chúng bằng những cách đơn giản, hiệu quả, thông dụng nhất để nó vẫn sẽ là người bạn đồng hành với chúng ta trong cuộc sống tấp nập này nhé! Chúc bạn thành công và luôn có sự tự tin thể hiện bản thân.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 4539