Cách tẩy vết ố vàng trên áo

Những chiếc áo trắng của chúng ta sẽ rất dễ bị ố vàng do vết bẩn mà đặc biệt do mồ hôi là phổ biến, nhất là hai bên nách áo. Mời các bạn cùng wikicachlam xử lý các vết ố vàng trên áo bằng các nguyên liệu tự nhiên sẵn có, rất đơn giản hãy áp dụng ngay các bạn nhé.

1 Sử dụng bột giặt hoặc nước tẩy quần áo

Với những vết ố vàng nhẹ trên áo, bạn hãy sử dụng bột giặt để ngâm khoảng 1 tiếng rồi giặt lại bằng tay cho thật sạch là được. Hoặc bạn có thể mua nước tẩy quần áo màu về sử dụng, ngâm khoảng 1 tiếng rồi giặt, sẽ rất có tác dụng.

cach-tay-vet-o-vang-tren-ao-1

2 Kem đánh răng

Nếu bạn không có sẵn nước tẩy tại nhà thì có thể sử dụng kem đánh răng có sẵn. Kem đánh răng không chỉ có tác dụng làm răng sạch và trắng sáng, chúng còn giúp quần áo bạn tẩy được những vết ố khá lợi hại. Với một lượng kem đánh răng trải vừa đủ rộng lên khoảng ố trên trang phục, bạn có thể dùng bàn chải giặt chà đi chà lại lên đó nhiều lần trước khi đem giặt, các vết ố cứng đầu đến mấy cũng sẽ mau chóng bị khuất phục.

cach-tay-vet-o-vang-tren-ao-2

3 Thuốc kháng sinh

Cách dùng thuốc kháng sinh nghe có vẻ lạ, nhưng chúng có tác dụng tẩy trắng quần áo đấy. Đây sẽ là liều thuốc mà những ai bị hôi nách nên dùng cho nách áo của mình. Liều dùng trị ố vàng nách áo bao gồm bột nghiền 2 – 3 viên kháng sinh (tùy độ rộng của vết ố) cùng nửa chén nước ấm, tác dụng của thuốc sẽ xuất hiện sau khoảng vài ba giờ ngâm. Sau đó bạn đem giặt lại bằng xà bông như bình thường để khử mùi kháng sinh đi nhé.

cach-tay-vet-o-vang-tren-ao-3

4 Baking soda

Hay còn gọi là Natribicacbonat, là một nguyên liệu thường có trong sản xuất thuốc tẩy rửa và làm sạch. Trong lĩnh vực tẩy ố vàng, Baking soda cũng thể hiện công hiệu vượt bậc. Bạn pha khoảng bốn muống cà phê bột soda hòa với nước cho tới khi được hỗn hợp sền sệt là ta có thể chà ngay lên mặt trước và sau nách áo hôi và ố. Sau đó các bạn hãy để ngâm khoảng 1-2 tiếng rồi giặt lại bằng bột giặt nhé.

cach-tay-vet-o-vang-tren-ao-4

5 Nước cốt chanh

Chanh được sử dụng phổ biến trong việc khử mùi hôi cá thịt, đặc biệt là chanh thường được sử dụng để khử mùi hôi nách hiệu quả, mùi thơm lại dễ chịu vô cùng. Do đó chanh còn được dùng để tẩy vết ố vàng trên áo và đem lại mùi hương thơm mát. Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần dùng chanh xắt lát rồi chà để nước chanh thấm vào áo, để ngâm khoảng nửa tiếng rồi giặt lại bằng bột giặt. Cách dùng chanh này chỉ dành cho những vết ố vàng nhẹ trên áo thôi các bạn nhé.

cach-tay-vet-o-vang-tren-ao-5

 

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận
Cách tẩy vết ố vàng trên áo
Bình chọn cách làm

(Visited 242 times, 1 visits today)