Cách tết tóc xương cá đẹp đơn giản, dễ làm tại nhà nhất

Các bạn gái thường có sở thích tết tóc mỗi khi ra ngoài, tết tóc giúp bạn trông gọn gàng và thoải mái hơn. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng biết cách tết cho mình kiểu tóc đẹp ưng ý. Hiện nay, có rất nhiều kiểu tóc tết đẹp như: thẳng, zic zắc, xiên, lệch sang một bên, tết xương ngắn, tết xương phồng,… Bài viết này Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn các bạn cách tết tóc xương cá đẹp với nhiều kiểu biến tấu dưới đây. Hãy cùng xem nhé!

Hướng dẫn cách tết tóc xương cá đẹp dễ làm tại nhà

1. Cách tết tóc xương cá kiểu cổ điển

Cách tết tóc xương cá đẹp đơn giản, dễ làm tại nhà nhất-1

Tết tóc xương cá kiểu cổ điển còn có tên gọi khác là tết tóc xương cá kiểu Pháp, để thực hiện được kiểu tết tóc này bạn cần chuẩn bị: lược, xịt dưỡng tóc, chun buộc tóc. Bạn thực hiện như sau:

– Đầu tiên, dùng lược chải từ đầu đến ngọn tóc, nhẹ nhàng gỡ hết các phần tóc rối cho mái tóc suôn mượt.

– Xịt một lớp dưỡng để làm mềm và giữ tóc vào nếp. Nếu như bạn không có sản phẩm chăm sóc này thì có thể bỏ qua. Nhưng cố gắng có để có thể giúp cho quá trình tết tóc sau này được diễn ra dễ dàng hơn nhé.

– Bây giờ sẽ đến công đoạn chính. Trước tiên, bạn lấy 2 phần tóc ở phía trên đỉnh đầu. Lượng tóc vừa phải như hình dưới.

– Tiếp theo, hãy lấy một phần tóc bên phải trên đỉnh đầu kế bên phần tóc đã lấy rồi vắt ngang sang trái. Giữ tay như hình.

– Lấy phần tóc bên trái trên đỉnh đầu kế bên phần tóc đã lấy rồi vắt sang phải. Cố gắng điều chỉnh 2 tay sao cho có thể giữ được tóc, không bị rối hay lộn xộn nhé.

– Lặp lại bước thứ 4 và bước thứ 5, xen kẻ phải trái cho đến khi các bạn tết hết tóc hoặc khi đã đạt đến độ dài như mong muốn. Dùng dây chun để thắt giữ.

– Dùng tay nhẹ nhàng kéo các phần tóc. Điều này sẽ giúp tóc có độ phồng tự nhiên, trở nên bồng bềnh và đẹp hơn.

– Bạn có thể sử dụng những chiếc kẹp với màu sắc và hình ảnh ngộ nghĩnh để trang trí mái tóc thêm phần nổi bật.

2. Cách tết tóc xương cá kết hợp với đuôi cá

Cách tết tóc xương cá đẹp đơn giản, dễ làm tại nhà nhất-2

– Chia tóc làm 3 phần bằng nhau. Tóc phần giữa lấy khoảng chừng 5 cm. Tóc bai bên thì bạn lấy chun buộc lại gọn gàng nhé.

– Tóc phần giữa bạn tiếp tục chia làm 3 và tết theo kiểu bình thường từ trên đỉnh đầu xuống gần gáy thì dừng lại. Sau đó, lấy chun buộc lại.

– Dùng tay nhẹ nhàng kéo phồng các nút tóc sang hai bên để tạo sự mềm mại, tự nhiên cho mái tóc.

– Sau khi “giải quyết xong” phần ở giữa, bây giờ chúng ta sẽ tiếp tục công việc làm đẹp với 2 phần tóc còn lại. Bạn gỡ chun buộc 2 bên đã buộc khi trước, lấy lược chải thêm một lần nữa và sử dụng keo xịt để tóc gọn gàng, dễ vào nếp hơn.

– Lấy 2 phần tóc nhỏ 2 bên sát bím tóc đã tết ở giữa. Ở phần tóc mỗi bên này lại chia tiếp ra làm 2 phần. Gộp phần tóc ở giữa của 2 bên lại với nhau. Lúc này ta sẽ có 3 phần tóc với 2 phần ngoài bằng nhau và phần giữa thì dày hơn gấp đôi.

– Với 3 phần tóc đã chia ở trên, chúng ta sẽ tiến hành tết tóc xương cá theo cách cổ điển như phần trên đã giới thiệu.

– Sau khi tết đến độ dài như ý muốn, bạn lấy chun buộc lại và bắt đầu cẩn thận nới các nút tóc ra một đoạn khoảng tầm 2-3 cm. Đến đây thì bạn đã có được một mái tóc như hình trên rồi nhé.

Cách tết tóc xương cá đẹp đơn giản, dễ làm tại nhà nhất-3

3. Cách tết tóc xương cá 2 bên với đuôi tóc để suôn tự nhiên

– Đầu tiên, bạn lấy một lượng tóc nhỏ ở giữa đỉnh đầu như hình dưới rồi tiến hành tết 3 như bình thường. Thực hiện đến cuối đuôi tóc thì lấy chun cố định lại nhé.

– Lấy một lọn tóc ở phía tai trái cũng có diện tích như lượng tóc ở giữa lúc nãy đã lấy, xoắn thành vòng tròn. Trong khi tay trái giữ phần lọn tóc đó, tay phải của bạn sẽ nới nút thắt đầu tiên của bím tóc giữa và tiến hàng luồn lọn tóc tay trái đang giữ sang bên phải. Đừng kéo sang quá chặt nhé, hãy để nó có độ buông tự nhiên.

– Bạn lấy lọn tóc bên phải, tiến hành tương tự như đối với lọn tóc bên trái. Cũng xoắn tròn và luồn qua ở nút thắt đầu tiên.

– Tiến hành xen kẻ, lặp đi lặp lại bước 2 và bước 3 khoảng 6-7 lần để có được kiểu tóc như hình dưới.

– Bây giờ bạn hãy tháo chun buộc ở phần tóc giữa, gỡ phần tết cho đến nút thắt cuối cùng có luồn các lọn tóc rồi lại dùng chun buộc cố định lại.

– Thực hiện kiểu tóc này các lọn tóc sẽ rất dễ bị bung, bạn có thê sử dụng tăm bông để cố định và làm gọn.

– Chỉnh lại tóc sao cho phần xương có độ phồng 2 bên đồng đều với nhau. Kết thúc là bạn sẽ có được một mái tóc nữ tính và vô cùng đặc biệt như thế này.

Cách tết tóc xương cá đẹp đơn giản, dễ làm tại nhà nhất-4

4. Cách tết tóc xương cá theo kiểu nàng tiên cá

Cách tết tóc xương cá đẹp đơn giản, dễ làm tại nhà nhất-5

– Với mái tóc thẳng, bạn tiến hành rẻ ngôi ở giữa. Sau đó, lấy một lọn tóc bé như hình ở phía trước bên phải ngôi rẽ. Xịt keo lên tóc và dùng tay phải để giữ.

– Lấy một lọn tóc ở phía trước bên trái ngôi rẽ với diện tích tương đương lọn tóc bên phải. Tiếp tục lấy một lọn tóc nữa ngay sát dưới lọn tóc bên trái vừa lấy cũng với diện tích tương tự.

– Với 3 phần tóc này, chúng ta sẽ kéo chúng về phía sau và tiến hành tết tóc xương cá. Nhớ đừng kéo căng quá nhé, hãy để hơi buông để tạo độ tự nhiên cho tóc.

– Sau nút đầu tiên với 3 phần tóc trên, bạn tiếp tục tết nút kế tiếp bằng cách lấy lọn tóc bên phải và tết theo kiểu xương cá.

– Lấy xen kẻ trái phải để tết tóc kiểu xương cá đến khi đi được độ dài khoảng tầm 10 cm thì dừng việc lấy tóc 2 bên lại. Tiến hành tết tóc 3 như bình thường cho đến tận đuôi tóc.

– Khi đến cuối đuôi tóc thì dừng lại hoặc bạn có thể dừng lại bất cứ ở đâu bạn muốn. Nhớ lấy chun buộc cố định lại nhé.

Cách tết tóc xương cá đẹp đơn giản, dễ làm tại nhà nhất-6

5. Cách tết tóc xương cá zic zắc

Cách tết tóc xương cá đẹp đơn giản, dễ làm tại nhà nhất-7

– Bắt đầu từ vị trí mép trán bên phải, lấy 3 lỏn tóc.

– Tết theo một đường chéo song song với đường thẳng được kéo từ đỉnh đầu đến mép tai.

– Khi phần tóc được tết cách đến vị trí cách tai chừng 7cm và tương ứng với chiều cao ½ độ dài của tai chúng ta sẽ bắt đầu tết chéo sang đường hướng ra phần gót tóc.

Cách tết tóc xương cá đẹp đơn giản, dễ làm tại nhà nhất-8

6. Cách tết tóc xương cá trái tim

– Tết vòm tóc từ hai bên theo một đường vòng cung từ đỉnh đầu vòng sang mép tai và ra phần đuôi tóc.

– Tết một lỏn tóc nhỏ thẳng từ vị trí đỉnh đầu xuống.Kết hợp ba lỏi tóc lại với nhau và dùng ghim giữ lại.

Cách tết tóc xương cá đẹp đơn giản, dễ làm tại nhà nhất-9

Wiki Cách Làm vừa chía sẻ với các bạn những cách tết tóc xương cá đẹp đơn giản, dễ làm tại nhà được rất nhiều cô gái ưa chuộng và yêu thích. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm cho mình kiểu tóc tết đẹp ưng ý để diện đi chơi cùng bạn bè và người yêu. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bạn có thể quan tâm: