Cách thắt cà vạt đẹp nhanh đơn giản nhất

Trong thời buổi như hiện nay, bên ngoài của bạn khi giao tiếp rất quan trọng, vẻ đẹp bên ngoài sẽ tạm thời đánh giá được tính cách bạn như thế nào. Trang phục quần tây, áo sơ mi kết hợp với chiếc cà vạt nữa thì bạn sẽ thành công hơn trong các lĩnh vực nhất là giao tiếp. Tôn trọng mình qua tính cách ăn mặc chính là cách để mình tôn trọng người khác đấy. Vậy bạn đã biết cách thắt cà vạt chưa? Không phải ai cũng biết cách thắt cà vạt đâu nhé, để giúp bạn vấn đề khó khăn này, Wikicachlam.com sẽ hướng dẫn bạn cách thắt cà vạt đẹp siêu nhanh. Chỉ qua vài bước thắt đơn giản bạn đã thực hiện xong rồi đấy, không cần phải còn nhờ người khác làm dùm các bạn nữa đâu nhé.

Hướng dẫn cách thắt cà vạt đẹp siêu nhanh

Bước 1: Trước hết bạn bẻ cổ áo lên và quàng cà vạt quanh cổ. Để phần rộng bên trái, phần hẹp bên phải. Nhớ kéo phần rộng dài hơn bên hẹp nhé. Sau đó bạn vắt chéo phần rộng lên trên phần hẹp.

Cách thắt cà vạt đẹp nhanh đơn giản nhất-1

Bước 2: Tiếp theo bạn luồng phần rộng xuống dưới bên trái, quàng bên phải.

Cách thắt cà vạt đẹp nhanh đơn giản nhất-2

Bước 3: Vòng qua nút thắt ở cổ, nới rộng vòng ở phía trước rồi cho phần rộng của cà vạt vào trong vòng này.

Cách thắt cà vạt đẹp nhanh đơn giản nhất-3

Bước 4: Thắt chặt lại và bẻ cổ áo xuống nhé các bạn.

Cách thắt cà vạt đẹp nhanh đơn giản nhất-4

Chỉ qua vài thao tác đơn giản về cách thắt cà vạt nhanh nhất này bạn sẽ có cảm thấy mình trở nên sang trọng và đẹp hơn với vẻ bề ngoài thật phong cách và quý phái. Mặc dù bề ngoài không đánh giá được kết quả việc làm của bạn nhưng nó sẽ góp phần làm bạn trở nên thành công trong mọi lĩnh vực nhất là bạn đi giao tiếp với khách hàng, đối tác làm ăn. Mong rằng bạn sẽ thành công hơn nữa với bí quyết thắt cà vạt đẹp này, điều đơn giản không phải đâu xa, chỉ là bạn có biết cách áp dụng một cách đúng và hợp lí không thôi. Hi vọng bài viết này sẽ bổ ích cho các bạn. Chúc bạn thành công với cách thắt cà vạt bên trên.

Video hướng dẫn cách thắt cà vạt đẹp đơn giản

Có thể bạn quan tâm:

Tham khảo thêm một số cách thắc cà vạt khác 

1. Cách thắt cà vạt đơn giản phổ biến

Cách thắt cà vạt đẹp nhanh đơn giản nhất-5

Mời bạn cùng xem xem là cách thắt cà vạt khá là phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay, sau đây các bạn hãy cùng tham khảo và chọn kiểu thắt phù hợp.

2. Kiểu thắt cà vạt thanh thoát

Cách thắt cà vạt đẹp nhanh đơn giản nhất-6

3. Kiểu thắt cà vạt kép củ ấu to mạnh khỏe

Cách thắt cà vạt đẹp nhanh đơn giản nhất-7

4. Kiểu thắt cà vạt cách kép chéo điệu đà

Cách thắt cà vạt đẹp nhanh đơn giản nhất-8

Với kiểu thắt sẽ phù hợp với các bạn trẻ năng động nhất là các bạn hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

5. Kiểu thắt cà vạt theo hình hoa Tulip

Cách thắt cà vạt đẹp nhanh đơn giản nhất-9

Cách thắt cà vạt này lấy ý tưởng từ hình mẫu hoa Tulip, kiểu thắt này có thể nói là kiểu thắt cà vạt đẹp, lại lãng mạn, lịch lãm, chắc hẳn là sẽ có rất nhiều người phải chú ý đến bạn đặc biệt là các quý cô khi bạn mang trên cổ áo mẫu ca vát lãng mạn.

6. Thắt kiểu “Four in hand”

Kiểu thắt cà vạt cổ điển và phổ biến. Nếu bạn không quá khéo tay chỉ cần áp dụng 4 bước cơ bản của cách thắt này để tăng thêm phần phong cách cho mình. Là kiểu thắt cà vạt phổ biến nhất, tuy nhiên nó vẫn giúp cho các đấng mày râu trở nên lịch lãm, sang trọng.

Cách thắt cà vạt đẹp nhanh đơn giản nhất-10

Cách thắt cà vạt kiểu four in hand hợp với đàn ông có chiều cao trung bình hoặc mẫu người cao ráo hẳn, nó thích hợp với hầu hết các loại cổ áo sơ mi.

7. Cách thắt kiểu Windsor

Tên từ nhà công tước Windsor  khai sáng nên nét tinh tế mới trong việc thắt cà vạt cho nam giới, ông đã đưa kiểu thắt cà vạt này trở nên phổ biến hơn. Thắt cà vạt kiểu Windsor chỉ dùng cho những dịp đặc biệt, khi thắt kiểu này bạn cần chú ý do phần củ cà vạt khá to nên cần thắt sao cho thật đẹp mắt và cân đối chúng ở chính giữa cổ áo.

Cách thắt cà vạt đẹp nhanh đơn giản nhất-11

Chiếc cà vạt khi thắt xong phải che được cúc áo đầu tiên, phù hợp với cổ áo rộng, thích hợp cho những buổi phóng vấn xin việc.

8. Cách thắt cà vạt kiểu windsor

– Bạn cài cúc áo trên cùng lại sau đó quàng cà vạt quanh cổ áo, để đường may chính phải nằm vào mặt trong. Phần dây rộng hơn nên để cùng phía với tay thuận của bạn. Trên mặt trước của phần dây hẹp có một đường may, hãy vắt phần dây rộng lên đường may này để đến khi hoàn thành, cà vạt sẽ có độ dài chính xác và dài đến vòng eo của bạn.

Cách thắt cà vạt đẹp nhanh đơn giản nhất-12

– Vòng phần dây trên vào trong vòng cổ tạo thành nút thắt bên phải. Sau đó, kéo nó sang bên phải rồi luồn xuống dưới vắt sang trái. Tiếp tục vòng phần dây này vào trong vòng cổ tạo thành nút thắt bên trái, rồi kéo trở lại sang phải.

– Vắt dây bên phải lên trên nút thắt, hất sang trái. Sau đó, luồn xuống dưới rồi vòng vào trong vòng trung tâm quanh cổ. Cuối cùng, luồn dây này xuyên qua nút thắt trên cùng.

– Thắt chặt nút thắt này bằng một tay đẩy nút thắt lên trên, đồng thời tay còn lại kéo phần dây hẹp phía trong trượt xuống. Điều chỉnh sao cho cà vạt cân với cổ áo.

– Khi tháo cà vạt, bạn chỉ cần kéo phần dây hẹp ra khỏi nút thắt. Sau đó, nới lỏng các nút thắt trước khi kéo ra để tránh làm hỏng vải.

9. Kiểu thắt bán Windsor

Cách thắt Windsor biến tấu từ cách thắt bán windsor, để thành cách thắt một nút tam giác đối xứng. Kiểu thắt này hầu hết phù hợp với mọi loại áo và những chiếc cà vạt mỏng, chất liệu nhẹ.

Cách thắt cà vạt đẹp nhanh đơn giản nhất-13

– Trước tiên bẻ dựng cổ áo lên và cài cúc áo trên cùng. Quy trình vòng phần dây trên vào trong vòng cổ tạo thành nút thắt bên phải, éo nó sang bên phải rồi luồn xuống dưới vắt sang trái cũng giống như kiểu Windsor.

– Vắt dây dài lên trên qua nút thắt sang bên phải. Rồi kéo nó lên trên vòng cổ để bao xung quanh toàn bộ các nút. Cuối cùng, kéo xuống thông qua trung tâm của nút thắt. Thắt chặt nút thắt này bằng cách giữ vào phần cuối của phần dây hẹp phía trong và nút thắt, sau đó kéo trượt nút thắt. Điều chỉnh sao cho cân cà vạt với cổ áo.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 4831