Cách thay đổi kích cỡ ảnh hàng loạt trên Iphone

Bạn có rất nhiều hình ảnh với mọi kích cỡ khác nhau trong điện thoại Iphone và muốn thay đổi hàng loạt quy về một kích cỡ nhất định có thể nhờ đến Siri Shortcuts. Siri Shortcuts là một ứng dụng rất hay có thể thực hiện thay đổi hàng loạt ảnh về một kích cỡ nhất định.

Cách thay đổi kích cỡ ảnh hàng loạt trên Iphone-1

Cách thay đổi kích cỡ ảnh hàng loạt Iphone

1. Tải phím tắt Resize Image

Bạn có thể tạo phím tắt đơn giản qua mã QR code bên dưới cực kỳ tiện lợi:

Cách thay đổi kích cỡ ảnh hàng loạt trên Iphone-2

2.Thêm phím tắt

Khi đã tải về thành công bạn bấm ‘Lấy phím tắt’ để thêm phím tắt vào Siri Shortcuts. Sau khi đã Lấy phím tắt thì bấm ‘Xong’.

Cách thay đổi kích cỡ ảnh hàng loạt trên Iphone-3

3. Cài đặt phím tắt

Trong giao diện này bạn có thể resize nhiều ảnh, bấm vào dấu … tiếp theo bấm vào Chọn nhiều mục chuẩn bị thay đổi kích cỡ nhiều ảnh cùng một lúc.

Cách thay đổi kích cỡ ảnh hàng loạt trên Iphone-4

Bấm vào Resize Image, chuyển đến giao diện chọn hình ảnh có trong kho Camera Roll, bạn có thể chọn rất nhiều ảnh cùng trong kho để resize lại kích cỡ cùng một lúc nhé.

Cách thay đổi kích cỡ ảnh hàng loạt trên Iphone-5

4. Đặt kích thước cho toàn bộ

Khi đã chọn nhiều hình ảnh, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đặt kích cỡ cho các hình ảnh. Thiết đặt chiều ngang (Width) và chiều rộng (Height) hoặc bạn chỉ thay đổi chiều ngang còn chiều còn lại sẽ tự thay đổi theo mặc định.

Cách thay đổi kích cỡ ảnh hàng loạt trên Iphone-6

Sau khi đặt thông số hình ảnh, lúc này bạn chỉ việc đợi cho hình ảnh resize, thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào kích cỡ của hình ảnh. Những hình ảnh mới sẽ được lưu trữ riêng biệt với hình ảnh cũ vì vậy bạn phải có đủ khoảng trống trên điện thoại trước khi thực hiện nhé.

Với hướng dẫn trên bạn sẽ thay đổi kích thước hàng loạt ảnh trong Camera Roll một cách nhanh chóng mà không cần sử dụng những phần mềm hỗ trợ khác. Với những hình ảnh cũ không sử dụng bạn nên xóa đi để tăng dung lượng cho bộ nhớ trong của điện thoại.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 210