Cách tính ngày trứng rụng để dễ thụ thai

Những chị em phụ nữ nếu chưa biết đến chu kỳ rụng trứng diễn ra vào ngày nào thì có lẽ đang rất băn khoăn, hãy cùng wikicachlam tìm hiểu nhé.

1 Thông thường chỉ có 1 trứng rụng trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt

Trong cơ thể người phụ nữ có hàng triệu trứng chưa trưởng thành. Những quả trứng này “chờ đợi” để bắt đầu rụng hàng tháng. Thế nhưng, thường thì chỉ có 1 trứng trưởng thành và rụng trong mỗi chu kì. Có một số ít trường hợp rụng nhiều hơn 1 trứng và nếu được thụ tinh thì sẽ phát triển thành sinh đôi khác trứng.

cach-tinh-ngay-rung-trung-de-de-thu-thai-1

2 Trứng sau khi rụng chỉ có 12-24 giờ để thụ thai

Các bạn có biết, một trứng rụng chỉ có thể tồn tại khoảng 12-24 giờ sau khi nó rời khỏi buồng trứng. Nếu trứng gặp tinh tinh trùng thì có thể dẫn đến thụ thai. Trong trường hợp trứng không được thụ tinh, nó sẽ tan rã và được hấp thụ vào lớp niêm mạc tử cung, chuyển sang thành kinh nguyệt.

3 Cách xác định ngày rụng trứng

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ được chia làm 3 giai đoạn:

+ Giai đoạn hình thành nang mạc (từ khi bắt đầu hành kinh đến ngày thứ 14)

+ Giai đoạn rụng trứng (24 giờ tiếp theo) và giai đoạn hoàng thể (14 ngày sau)

+ Kết thúc giai đoạn hoàng thể là đến ngày hành kinh, bắt đầu một chu kỳ hình thành nang trứng mới.

cach-tinh-ngay-rung-trung-de-de-thu-thai

 

=> Các bạn có thể dựa theo hình mô phỏng này để xác định chính xác ngày rụng trứng của mình.

Một số phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt có thể ngắn hoặc dài hơn nhưng dù sao giai đoạn hoàng thể vẫn luôn là 14 ngày. Do đó, nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày, thì ngày rụng trứng được tính là từ ngày hành kinh đầu tiên ngược lại 14 ngày. Ví dụ, bạn hành kinh vào ngày mùng 1, ngày rụng trứng lùi lại 14 ngày, tức vào ngày 16.

Phương pháp tính ngày rụng trứng được tính dựa theo cách này sẽ đúng với những người có chu kỳ kinh đều đặn hàng tháng, tuy nhiên sử dụng phương pháp này để tính ngày rụng trứng cho việc thụ thai thì rất khả thi, còn nếu sử dụng cách tính này để ngừa thai thì rủi ro rất cao.

Vì vậy đối với những chị em muốn thụ thai nhanh đúng thời điểm vàng thì ngoài việc kết hợp tính ngày rụng trứng ra thì nên sử dụng thêm công cụ hỗ trợ đó là dụng cụ dự đoán rụng trứng có bán trên thị trường. Chúc các bạn luôn vui khỏe.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận
Cách tính ngày trứng rụng để dễ thụ thai
Bình chọn cách làm

(Visited 163 times, 1 visits today)