Cách ăn tỏi đen đúng cách, ăn tỏi đen vào lúc nào tốt nhất?

Như các bạn đã biết công dụng thần kỳ đối với sức khỏe của tỏi đen mà chúng tôi vừa nêu ở chuyên mục trước. Có thể nói tỏi đen là một loại thuốc bổ đang khuấy đảo thị trường tiêu dùng Việt bởi nguồn gốc chế biến hoàn toàn thiên nhiên và sự bổ dưỡng của sản phẩm. Như các bạn đã biết, tỏi đen là một sản phẩm chế biến đặc biệt từ tỏi tươi, bắt nguồn từ Hàn Quốc, Nhật Bản sau đó lan ra cả thế giới vì công dụng sức khỏe của nó. Nhưng không phải cứ mua về nhà ăn là bổ dưỡng! Vậy ăn tỏi đen thế nào là đúng cách và việc ăn tỏi đen vào lúc nào tốt nhất? Cùng giải đáp câu hỏi này trong bài viết sau đây.

Cách ăn tỏi đen đúng cách

Cách ăn tỏi đen đúng cách, ăn tỏi đen vào lúc nào tốt nhất?-1

Tỏi đen là thực phẩm được tạo ra từ sự lên men tỏi tươi ở điều kiện thích hợp. Với nhiều công dụng thần kỳ, đặc biệt rất tốt cho sức khỏe, nhất là trong việc phòng chữa bệnh và kéo dài tuổi thanh xuân rất hiệu nghiệm. Vì vậy, việc ăn tỏi đen đúng cách nhằm phát huy công dụng tốt nhất của tỏi đen.

Đây là một chế phẩm, tức đã qua xử lí chế biến, có thể dùng ăn ngay vì không có độc chất. Điều này hiển nhiên sẽ giúp bạn hưởng trọn lợi ích từ việc hấp thu toàn bộ chất dinh dưỡng từ sản phẩm. Khi ăn, bạn chỉ việc bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài là có thể ăn được. Tuy nhiên, có rất nhiều cách dùng, bạn có thể ăn trực tiếp, dùng ngâm rượu, ép lấy nước để uống, bôi đều rất hiệu quả.

Các bạn cũng cần chú ý, quá trình chế biến thêm tỏi đen có thể khiến chất dinh dưỡng trong đó bị mất đi, thậm chí gây dị ứng cho bạn nếu cách chế biến không phù hợp làm biến đổi tỏi đen trở thành tác nhân dị ứng.

Ăn tỏi đen vào lúc nào tốt nhất?

Cách ăn tỏi đen đúng cách, ăn tỏi đen vào lúc nào tốt nhất?-2

Theo các nhà khoa học, chúng ta nên ăn tỏi đen vào buổi sáng sớm và buổi tối là tốt nhất vì lúc này tỏi đen sẽ phát huy hết công dụng tối đa của nó. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng vào 3 bữa sáng trưa chiều trước bữa cơm khoảng 30 phút, mỗi ngày nên sử dụng từ 3 đến 4 củ tỏi đen cô đơn/ngày là chuẩn nhất. Nếu dùng quá liều sẽ gây lãng phí vì cơ thể sẽ không thể nào hấp thụ hết công dụng và đào thải ra bên ngoài. Và khi ăn nên nhai kỹ để tỏi đen dễ hấp thụ hơn, sau khi ăn bạn chỉ việc uống 1 ly nước lọc nhằm giúp tốt cho hệ tiêu hóa hơn.

Đối với những người đau dạ dày thì phải làm ngược lại: Ăn tỏi sau khi ăn lót dạ để tránh gây tác hại thêm cho dạ dày. Sau khi ăn xong bữa sáng, bạn nhớ uống thêm 1 ly nước lọc để tăng cường lợi ích gấp đôi nhé.

Việc ăn tỏi đen đúng cách và ăn tỏi đen vào lúc nào tốt nhất sẽ giúp tỏi đen phát huy công dụng lên cơ thể bạn như:

  • Thanh lọc cơ thể cực tốt.
  • Giải độc gan, bảo vệ tế bào gan hiệu quả.
  • Giảm cholesterol xấu trong máu nhanh chóng.
  • Tăng hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật hữu hiệu.

Ngoài ra, vào những thời gian ăn như trên, bạn cũng có thể dùng bất cứ lúc nào bạn muốn tùy theo sở thích và điều kiện của từng người nhưng nhất thiết phải được bổ sung đủ từ 3 đến 5 gram tỏi đen mỗi ngày để giúp bảo vệ cơ thể tối ưu.

Trên đây là những cách đơn giản để bạn sử dụng đúng cách sản phẩm tỏi đen. Bạn nên duy trì việc ăn tỏi đen hằng ngày, mỗi ngày từ 2-3 củ hoặc 3-5 tép để có sức khỏe như ý.

Bạn có thể quan tâm: