Cách ăn tỏi đen đúng cách, Ăn tỏi đen vào lúc nào tốt nhất

Như các bạn đã biết công dụng thần kỳ đối với sức khỏe của tỏi đen mà chúng tôi vừa nêu ở chuyên mục trước. Thế nhưng, cách dùng tỏi đen đúng cách và việc ăn tỏi đen vào lúc nào tốt nhất cùng là vấn đề không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Cách ăn tỏi đen đúng cách, Ăn tỏi đen vào lúc nào tốt nhất-hình số-1

Cách ăn tỏi đen đúng cách

Tỏi đen là thực phẩm được tạo ra từ sự lên men tỏi tươi ở điều kiện thích hợp. Với nhiều công dụng thần kỳ, đặc biệt rất tốt cho sức khỏe, nhất là trong việc phòng chữa bệnh và kéo dài tuổi thanh xuân rất hiệu nghiệm. Vì vậy, việc ăn tỏi đen đúng cách nhằm phát huy công dụng tốt nhất của tỏi đen. Khi ăn, bạn chỉ việc bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài là có thể ăn được. Tuy nhiên, có rất nhiều cách dùng, bạn có thể ăn trực tiếp, dùng ngâm rượu, ép lấy nước để uống, bôi đều rất hiệu quả.

Cách ăn tỏi đen đúng cách, Ăn tỏi đen vào lúc nào tốt nhất-hình số-2

Ăn tỏi đen vào lúc nào tốt nhất

Theo các nhà khoa học, chúng ta nên ăn tỏi đen vào buổi sáng sớm và buổi tối là tốt nhất vì lúc này tỏi đen sẽ phát huy hết công dụng tối đa của nó. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng vào 3 bữa sáng trưa chiều trước bữa cơm khoảng 30 phút, và mỗi ngày nên sử dụng từ 3 đến 4 củ tỏi đen cô đơn/ngày là chuẩn nhất. Nếu dùng quá liều sẽ gây lãng phí vì cơ thể sẽ không thể nào hấp thụ hết công dụng và đào thải ra bên ngoài. Và khi ăn nên nhai kỹ để tỏi đen dễ hấp thụ hơn, sau khi ăn bạn chỉ việc uống 1 ly nước lọc nhằm giúp tốt cho hệ tiêu hóa hơn.

Việc ăn tỏi đen đúng cách và ăn tỏi đen vào lúc nào tốt nhất sẽ giúp tỏi đen phát huy công dụng lên cơ thể bạn như:

  • Thanh lọc cơ thể cực tốt.
  • Giải độc gan, bảo vệ tế bào gan hiệu quả.
  • Giảm cholesterol xấu trong máu nhanh chóng.
  • Tăng hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật hữu hiệu.

Cách ăn tỏi đen đúng cách, Ăn tỏi đen vào lúc nào tốt nhất-hình số-3

Ngoài ra, vào những thời gian ăn như trên, bạn cũng có thể dùng bất cứ lúc nào bạn muốn tùy theo sở thích và điều kiện của từng người nhưng nhất thiết phải được bổ sung đủ từ 3 đến 5 gram tỏi đen mỗi ngày để giúp bảo vệ cơ thể tối ưu.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 3794