Cách trang điểm giúp che các nốt mụn

Mụn là vấn đề nhức đầu mà mỗi người phải đối mặt. Nếu da mặt đang tự nhiên, khỏe mạnh, sáng đẹp mà vài hạt mụn lấm tấm nổi lên mặt cũng khiến bạn vô cùng bực bội, nếu bạn vẫn chưa tìm ra cách trị mụn hoàn toàn thì cũng có thể sử dụng việc trang điểm để giúp các nốt mụn đáng ghét trên mặt cùng với hướng dẫn của wikicachlam.

Các bước trang điểm giúp làm mờ những nốt mụn!

Bước 1: Rửa mặt thật sạch với dung dịch sửa rửa mặt dịu nhẹ, tránh dùng các sản phẩm tẩy tế bào chết lúc này vì sẽ gây tác hại không tốt cho da.

Cách trang điểm giúp che các nốt mụn-1

Bước 2: Sau đó bôi kem dưỡng ẩm lên toàn bộ da mặt, dưới mắt nếu có quầng thâm thì phải đặc biệt chú ý rồi dùng kem che khuyết điểm chuyên dụng che đi các vết thâm này. Khi bôi kem dưỡng ẩm thì dùng ngón tay áp úp hoặc dùng cọ nhỏ để che đi những khuyết điểm dẽ thấy trên mặt.

Cách trang điểm giúp che các nốt mụn-2

Bước 3: Dùng một co to hơn, tán đều kem lót lên toàn bộ khuôn mặt để tạo vẻ tươi tắn, tự nhiên. Rồi sau đó có thể tán kem lót và phấn phủ lên.

Cách trang điểm giúp che các nốt mụn-3

Bước 4: Nếu da bạn là da dầu thì chú ý đừng đánh phấn phủ quá nhiều sẽ làm da mặt đổ dầu nhiều hơn nhìn rất kém tự nhiên. Nếu phần nào bị đổ dầu thì bạn hãy dùng cọ nhỏ để chấm kem che khuyết điểm lên các nốt mụn.

Cách trang điểm giúp che các nốt mụn-4

Bước 5: Lau sạch bột phấn gần mắt, rồi dùng dụng cụ kẹp cong lông mi. Có thể kẻ thêm một đường mascara màu đen để tạo chiều sâu cho mắt.

Cách trang điểm giúp che các nốt mụn-5  

Bước 6: Sử dụng một ít phấn hồng tán đều 2 bên má, một ít dưới cằm và một chút lên trước trán để khuôn mặt thêm hồng hào.

Cách trang điểm giúp che các nốt mụn-6

Cách trang điểm giúp che các nốt mụn-7

Bước 7: Sử dụng một ít son dưỡng môi màu hồng để giúp môi có sức sống hơn.

Cách trang điểm giúp che các nốt mụn-8

Đây là kiểu trang điểm không những rất tự nhiên mà còn giúp che được khuyết điểm về mụn cho chị em phụ nữ. Sau khi trang điểm thì trước khi đi ngủ, bạn nhớ phải tẩy trang thật sạch để mụn không còn quay lại nữa, để da mặt bạn lúc nào cũng sáng đẹp, tràn đầy sức sống.

Cách trang điểm giúp che các nốt mụn-9

 Wiki Cách làm

 

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 713