Cách trang điểm dành cho mùa hè

Trong tiết trời mùa hè, việc trang điểm sẽ khiến bạn rất khó chịu do khí hậu nóng nực dễ gây đổ mồ hôi, không những thế nếu bạn trang điểm không đúng cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến da mặt, có thể làm cho da hư tổn, sạm đen,..Vì vậy việc trang điểm thế nào cho đúng cách cũng là một vấn đề quan trọng. Hôm nay Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để trang điểm đúng đắn với tiết trời nóng nực của mùa hè.

Hướng dẫn cách trang điểm hợp lý vào mùa hè

Cách Làm:

 

1.Chọn lớp nền nhẹ và thoáng. Bạn không nên ham hố đánh nhiều lớp mà chỉ nên phủ lớp mỏng phấn phủ và phấn nền để tránh bít tắc lỗ chân lông sinh mụn hay việc tiết nhiều mồ hôi vào mùa hè sẽ khiến gương mặt trang điểm lem luốc. Bạn nên chọn cách trang điểm tự nhiên để da dễ thở, da mặt không bị nặng trịch, mất vẻ tự nhiên. Ngoài ra hãy tránh xa các loại kem chứa dầu, đặc biệt là dầu khoáng (mineral oil) để tránh nguy cơ bị mụn.

Cách trang điểm dành cho mùa hè-1

2.Mùa hè là thời điểm thích hợp cho những gam màu tươi vui, vì vậy hãy nhấn nhá cho đôi mắt, đôi môi, gò má của bạn bằng những tông màu sáng nhưng không quá loè loẹt như đỏ, cam, mận chín. Bạn có thể sử dụng một ít màu nhũ để đánh cho mắt kèm theo loại kem dưỡng chống nắng cho mắt.

Cách trang điểm dành cho mùa hè-2

3.Nhiều bạn nghĩ mùa hè không hanh lạnh như mùa đông nên da sẽ bớt nứt nẻ nhưng thực tế lại không phải vậy. Bạn phải cần đến một lượng gel dưỡng, kem dưỡng cho da, môi để tránh khô nứt trong thời tiết nắng nóng.

Cách trang điểm dành cho mùa hè-3

4.Mùa hè đồng nghĩa với việc nắng nhiều hơn, tia tử ngoại cũng có điều kiện tấn công làn da mạnh hơn. Vì thế, bạn nên ưu tiên cho các loại kem lót kết hợp chống nắng. Tuy vậy, mặc dù ngay cả khi đã sử dụng chúng, bạn cũng không nên ra nắng quá lâu vào giờ cao điểm để tránh gây tổn hại da.

Cách trang điểm dành cho mùa hè-4

5. Mascara không trôi sẽ là sự lựa chọn thông minh của bạn để giữ cho làn mi tự nhiên, không bị lem nếu đi bơi hoặc da tiết mồ hôi nhiều. Nhưng khi tối đến, tẩy trang là việc bạn luôn cần làm để giữ đôi mắt và làn da luôn khoẻ mạnh nhé!

Cách trang điểm dành cho mùa hè-5

6. Bạn không nên giữ lớp phấn trang điểm quá lâu vì tiết trời nóng bức, mồ hôi sẽ làm lớp trang điểm kém sắc, phai dần và không được tự nhiên cho lắm.

7. Việc tối kị nhất là bạn sử dụng các loại màu mắt, kẻ chân mày dạng bột, chúng là khắc tinh của mồ hôi.

Cách trang điểm dành cho mùa hè-6

8.Cuối cùng, bạn không nên sử dụng son có màu nhũ vì nó không thích hợp cho mùa hè đâu. Nó khiến gương mặt trở nên mất tự nhiên, không nhẹ nhàng và môi dễ tạo cảm giác khô khi có màu nhũ.

Cách trang điểm dành cho mùa hè-7

Với các cách trên sẽ giúp bạn biết thêm nhiều về kiến thức cần thiết để trang điểm mùa hè. Bạn sẽ tha hồ vui chơi mà không phải lo sợ da hư tổn, không những thế bạn cũng sẽ có khuôn mặt phù hợp với những màu sắc của ngày hè. Hãy mách cho bạn bè về cách để trang điểm đúng đắn vào mùa hè nhé! Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 751