Cách trang trí cây mai giả ngày Tết giống thật 99%

Dưới đây Wikicachlam hướng dẫn Cách trang trí cây mai giả ngày Tết giống thật 99% bạn nên tham khảo nhé!
Cây mai như một quốc hoa không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt đặc biệt là ở miền nam vào những dịp tết đến xuân về như một biểu tượng thể hiện được không khí tết đang cận kề.

Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có điều kiện để chơi hoa mai thật, chính vì thế mà cây mai giả được nhiều khách hàng lựa chọn để trang trí cho không gian gia đình bạn. Các sản phẩm cây mai giả với nhiều kiểu dáng, có thế và dáng đẹp, dáng bonsai, có nhiều kích thước khác nhau,rất thích hợp trang trí trong dịp Tết Nguyên Đán vừa tiết kiệm chi phí lại mang được sắc xuân đến gia đình bạn.

Cách trang trí cây mai giả ngày Tết giống thật 99%-hình số-1

Sử dụng bao lì xì

Những chiếc bao lì xì có lẽ là vật không thể thiếu ngoài để mừng tuổi, màu đỏ thắm trong ngày xuân là biểu tượng của sự gắn bó, vui mừng. Với màu đỏ của những bao lì xì được ép nhựa cứng và phụ họa thêm bằng dây màu thì cây mai của bạn đều trở nên rực rỡ và tươi sáng hơn bạn và mọi người luôn có cảm giác tươi mới và tràn đầy năng lượng.

Cách trang trí cây mai giả ngày Tết giống thật 99%-hình số-2

Trang trí bằng phụ kiện ngày tết kèm theo

Những phụ kiện khác như chiếc thiệp hay ống pháo tết, dải đồng xu giả hoặc những câu đó bằng chữ thư pháp là những phụ kiện được ưa chuộng cho những cây mai giả, bạn nên tùy thuộc vào kích thước của hoa mà lựa chọn số lượng phụ kiện đi kèm cho hợp lý nhé, những chiếc thiệp xinh xắn kết hợp cùng những ống pháo tết, đồng xu giả hoặc những câu đố bằng chữ thư pháp chắc chắn sẽ đem đến cho bạn chậu hoa đáp ứng được về mặt thẩm mỹ và thu hút nhất phải không nào.

Cách trang trí cây mai giả ngày Tết giống thật 99%-hình số-3

Cách trang trí bằng hệ thống đèn

Những chiếc đèn nhấp nháy không thể thiếu khi bạn trang trí mai.Một dây đèn nhấp nháy quấn theo dáng cây làm cho cây sáng trong đêm. Với những chiếc đèn nháy riêng biệt với các sắc màu khác nhau tạo vẻ đẹp hơn cho cây. Chính vì vậy, ý nghĩa của mai tết càng được nâng giá trị hơn trong ngày tết cổ truyền.Bạn có thể chọn mua những chiếc đèn nháy riêng biệt với các sắc màu khác nhau hoặc có thể chọn mua những ống đèn nháy nối dài,bạn nên quấn quanh trên thân cây và cành cây mai trông sẽ lung linh đẹp mắt khi đêm về chắc chắn như vậy chẳng thể nào biết đó là hoa mai giả hay thật.

Cách trang trí cây mai giả ngày Tết giống thật 99%-hình số-4

Xem thêm: Cách chọn cây mai Tết theo phong thủy

Chậu cây

Chậu cây cũng là một trong những yếu tố tạo nên cái đẹp vì thế ngoài trang trí hoa thì chậu cây cũng là phần không kém quan trọng. Một chiếc chậu với kiểu dáng lạ mắt hay màu sắc đặc trưng phù hợp với cây, kích thước hợp lý chắc chắn sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối. Theo nhiều kinh nghiệm của người trang trí hoa nên chọn mua loại chậu có hình con vật tương ứng với năm đó và kèm theo họa tiết hoa văn đơn giản. Kết hợp giản dị càng làm cây trở nên rực rỡ, nhưng hầu hết khi mua hoặc thuê mai tết đều có những chậu cây.

Cách trang trí cây mai giả ngày Tết giống thật 99%-hình số-5

Một cái chậu đẹp mắt sẽ làm cho cây mai và chậu mai nhà bạn nhìn hài hòa và đẹp hơn. Đặc biệt là khi bạn đặt chậu mai của mình ở trong nhà thì phần chọn chậu là rất quan trọng. Bạn nên chọn mua những cái chậu vừa kích thước với cây mai của mình, đừng chọn chậu quá cao hoặc quá thấp, chiều cao và đường kính của chậu theo tỉ lệ 2/3 là thích hợp. Lấy theo ý tưởng của mỗi năm thì bạn nên chọn mua những cái chậu có in hình con vật của năm đó, kèm theo là những họa tiết hoa văn đơn giản và đừng cầu kì cho lắm. Bởi lẽ sự kết hợp giản dị và rực rỡ luôn là một sự kết hợp hài hòa mà.

Trên đây là Cách trang trí cây mai giả ngày Tết giống thật 99% làm cho cây mai thêm đẹp hơn, sinh động hơn, và mang lại một sự may mắn, tràn đầy sức sống năng lượng trong năm mới này.

Một số hình ảnh cây mai giả để bạn tham khảo

Cách trang trí cây mai giả ngày Tết giống thật 99%-hình số-6Cách trang trí cây mai giả ngày Tết giống thật 99%-hình số-7Cách trang trí cây mai giả ngày Tết giống thật 99%-hình số-8Cách trang trí cây mai giả ngày Tết giống thật 99%-hình số-9Cách trang trí cây mai giả ngày Tết giống thật 99%-hình số-10Cách trang trí cây mai giả ngày Tết giống thật 99%-hình số-11Cách trang trí cây mai giả ngày Tết giống thật 99%-hình số-12Cách trang trí cây mai giả ngày Tết giống thật 99%-hình số-13Cách trang trí cây mai giả ngày Tết giống thật 99%-hình số-14Cách trang trí cây mai giả ngày Tết giống thật 99%-hình số-15Cách trang trí cây mai giả ngày Tết giống thật 99%-hình số-16Cách trang trí cây mai giả ngày Tết giống thật 99%-hình số-17Cách trang trí cây mai giả ngày Tết giống thật 99%-hình số-18Cách trang trí cây mai giả ngày Tết giống thật 99%-hình số-19Cách trang trí cây mai giả ngày Tết giống thật 99%-hình số-20Cách trang trí cây mai giả ngày Tết giống thật 99%-hình số-21

Chúc bạn năm mới an khang thịnh vượng.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 10196