Cách trang trí phòng bếp đơn giản đẹp mắt

Phòng bếp là nơi quan trọng để mọi người có thể quây quần bên nhau trong các bữa ăn, khi đi làm, đi học, hay lúc thưởng thức những món ăn ngon, nơi diễn ra những bữa tiệc gia đình,…Để tạo một không gian ấm cúng, gần gũi thì phòng bếp phải thật gọn gàng ngăn nắp và cần một đôi tay khéo léo và thật sáng tạo. Chỉ cần những vật dụng hàng ngày và thêm chút màu sắc trang trí, thay đổi vài điểm nhỏ, bạn cũng có thể làm mới cho can bếp nhà mình trở nên sáng sủa, ngăn nắp hơn.

Dưới đây là một vài cách đơn giản giúp bạn có thể trang trí phòng bếp thành một không gian lý tưởng và thật đẹp mắt.

1. Thêm chậu cây cảnh vào không gian nhà bếp

Những giỏ cây nhỏ trong căn bếp sẽ khiến không gian nhà bếp trở nên thật tươi mát, đầy sức sống. Với những gian bếp chật hẹp, cũng không khó để có thể bày biện thêm một chậu cây cảnh nhỏ để có thêm màu xanh. Bạn có thể lựa chọn trang trí căn bếp bằng những chậu cây vừa dùng để trang trí vừa có thể phục vụ nhu cầu nấu nướng của bản thân. Hoặc những thiết kế treo cũng giúp bạn sở hữu một không gian xanh mà không chiếm quá nhiều diện tích.

Cách trang trí phòng bếp đơn giản đẹp mắt-1

Cách trang trí phòng bếp đơn giản đẹp mắt-2

2. Thêm màu sắc cho không gian phòng bếp

Những sắc màu có thể biến căn bếp nhà bạn trở nên sinh động và bắt mắt hơn. Với lối trang trí truyền thống có thể làm bạn dễ nhàm chán, hãy dùng những gam màu tươi sắc sẽ giúp can bếp nhà bạn thêm tươi sáng và đầy sức sống mới

Cách trang trí phòng bếp đơn giản đẹp mắt-3

Cách trang trí phòng bếp đơn giản đẹp mắt-4

3. Trang trí phòng bếp bằng giấy dán tường

Giấy gián tường được xem là một trong những giải pháp trang trí hiệu quả nhất mà không tốn quá nhiều tiền. Với các hình ảnh sinh động, tươi tắn,  của thiên nhiên, hoa lá, chim muông…được dán trên các bức tường hay cánh tủ bếp sẽ giúp cho căn bếp trở nên tuyệt diệu và chắc chắn rằng các bạn sẽ thích thú mỗi khi  đặt chân vào căn bếp  của mình.

Cách trang trí phòng bếp đơn giản đẹp mắt-5

Cách trang trí phòng bếp đơn giản đẹp mắt-6

4. Trang trí phòng bếp vơi đèn chiếu sáng

Đèn chiếu sáng trong nhà bếp không chỉ dùng để chiếu sáng mà còn còn góp phần trang trí giúp nhà bếp sáng sủa và tăng vẻ đẹp của căn phòng. Có nhiều loại đèn khác nhau để đáp ứng nhu cầu của bạn như đèn chùm, đèn gắn tường, đèn treo,…hoặc bạn có thể tự sáng tạo những chiếc đèn độc đáo cho căn bếp nhà mình.

Cách trang trí phòng bếp đơn giản đẹp mắt-7

Cách trang trí phòng bếp đơn giản đẹp mắt-8

5. Biến vật dụng trong bếp thành vật trang trí

Những vật dụng nhà bếp như bát đũa, xoong chảo,… ngoài những công dụng của chúng thì bạn cũng có thể tận dụng làm những vật trang trí trong căn bếp nhà mình. Cách đơn giản là hãy chọn những vật dụng có hình dáng, mẫu mã và màu sắc đẹp mắt để có thể dễ dàng trang trí. Ngoài ra, dùng những bức tường lỗ để trang trí đang được nhiều bà nội trợ lựa chọn để làm mới căn bếp của mình. Với sự trợ giúp của những chiếc móc, nút treo sẽ giúp bạn có thêm nhiều không gian để lưu trữ.

Cách trang trí phòng bếp đơn giản đẹp mắt-9

Cách trang trí phòng bếp đơn giản đẹp mắt-10

6. Sử dụng các loại kệ mở

Những chiếc kệ mở sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa không gian tường bếp để lưu trữ những bộ hộp gia vị hay bát đĩa ít dùng. Bạn cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm đồ đạc vì chúng ở ngay trước mắt mà không làm mọi thứ rối tung và mất thời gian của bạn. Ngoài ra, nếu bạn có những bộ bát đĩa đẹp thì hãy kết hợp với các loại kệ thông thoáng, móc treo đồ và xếp gọn gàng cũng vào.

Cách trang trí phòng bếp đơn giản đẹp mắt-11

Cách trang trí phòng bếp đơn giản đẹp mắt-12

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2156