Cách trị bệnh ngứa chân vào mùa đông

Mùa đông thì thường dẫn đến bệnh ngứa da, đặc biệt là vùng da chân là vùng tiếp tiếp xúc với không khí lạnh nhiều nhất. Nguyên nhân dẫn đến chứng ngứa da là do thời tiết hanh khô làm cho các mao mạch trên da bị đóng lại dẫn đến lượng máu cung cấp cho đa giảm, khả năng tiết mồ hôi, axit hữu cơ trở nên khó khăn hơn điều này khiến cho độ ẩm dưới da giảm xuống mạnh. Khi lớp ẩm dưới da bị mất đi khiến cho làn da của bạn bị khô, nếu kéo dài sẽ gây nên tình trạng ngứa ngáy khó chịu. Ngứa da sẽ khiến cho bạn có cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hằng ngày. Nếu bạn đang bị ngứa da thì hãy tham khảo cách điều trị sau đây của Wikicachlam nhé!

Cách trị bệnh ngứa chân vào mùa đông

1.Uống nhiều nước

Mùa đông da còn cần nước nhiều hơn cả mùa hè, mặc dù bạn không có cảm giác khát. Khí lạnh khô mùa đông rất dễ khiến da bị khô ráp, thiếu độ ẩm, vì vậy bạn cần cung cấp khoảng 2 lít nước mỗi ngày để giữ ẩm cho da khỏe mạnh và tránh các vấn đề về da.

Cách trị bệnh ngứa chân vào mùa đông-1

2.Không tắm nước quá nóng

Mùa đông vì sợ lạnh nên nhiều người thường tắm nước quá nóng. Tắm nước quá nóng sẽ khiến cho da bị khô nhanh và nứt nẻ. Vì vậy bạn chỉ nên dùng nước ấm để tắm.  Sau khi tắm xong bạn có thể dùng kem dưỡng ẩm dành cho trẻ em để chăm sóc da nhé!

Cách trị bệnh ngứa chân vào mùa đông-2

3.Không nên dùng máy sưởi thường xuyên

Việc dùng máy sưởi thường xuyên sẽ khiến cho da bị mất nước, làm cho da bị khô và ngứa. Vì vậy bạn nên chỉ nên để nhiệt độ trong phòng khoảng 22-30 độ C và nếu có thì bạn nên dùng thêm máy giữ độ ẩm.

4.Không sử dụng thuốc bừa bãi

Bạn cần tránh sử dụng các loại thuốc chống ngứa, chống dị ứng như phenergan hay benadryl, nếu sử dụng bừa bãi và không đúng cách thì da bạn có thể khô và ngứa hơn.

Cách trị bệnh ngứa chân vào mùa đông-3

Vậy là bạn đã biết cách điều trị và ngăn ngừa bệnh ngứa da vào mùa đông rồi nhé! Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2065