Cách trị hôi nách dân gian hiệu quả nhất

Hôi nách là chứng bệnh phiền toái mà nhiều người gặp phải, bệnh tuy không nghiêm trọng với sức khỏe nhưng lại rất tế nhị nhất là đối với các bạn nữ. Có rất nhiều phương pháp chữa bệnh hôi nách trong số đó có nhiều người áp dụng cách dân gian. Tìm hiểu một số cách trị hôi nách dân gian đơn giản và hiệu quả nhất ngay bên dưới.

Cách trị hôi nách dân gian hiệu quả nhất-1

Hướng dẫn cách trị hôi nách dân gian

Hôi nách là chứng bệnh mà tuyến mồ hôi dưới nách tiết nhiều mồ hôi gây mùi khó chịu và tế nhị trong đời sống.

Trị hôi nách bằng gừng tươi

Gừng có 20% là tinh dầu, 30% chất cay sử dụng trong điều trị bệnh hôi nách bằng phương pháp dân gian rất tốt. Gừng giúp kiềm chế tuyến mồ hôi giúp quá trình tiết mồ hôi giảm.

Cách trị hôi nách dân gian hiệu quả nhất-2

Cách làm: Gừng trước tiên hãy gọt vỏ, rửa nhiều lần rồi sau đó hãy ép lấy nước. Dùng nước rửa sạch vùng nách, lấy bông y tế, thấm vào nước gừng rồi thoa hoặc đắp lên vùng nách.

Trị hôi nách bằng lá trầu không

Lá trầu không có tính năng diệt khuẩn, sát trùng tốt.

Cách làm: Giã nát lá trầu không tiếp theo hãy hòa với 1 muỗng cà phê muối sau đó dùng hỗn hợp này bôi lên vùng nách, đắp trong thời gina 30 phút. Sau đó rửa lại vùng nách bằng nước. Dùng liên tục trong 10 ngày sẽ thấy có tác dụng.

Cách trị hôi nách dân gian hiệu quả nhất-3

Lá trầu không giúp diệt khuẩn mang lại sự thông thoáng dễ chịu cho vùng nách của bạn.

Trị hôi nách bằng cơm nóng

Cách trị hôi nách bằng cơm nóng vừa đơn giản lại không tốn công nhiều như các phương pháp khác, thực hiện ngay tại nhà.

Cách thực hiện:

– Nấu nhiều cơm.

– Lấy cơm nóng vo thành viên tròn.

– Lăn qua vùng nách nhiều lần cho đến khi cơm hết nóng.

– Thực hiện ngày 1 lần vào buổi tối.

Trị hôi nách bằng muối tinh

Muối tinh giúp diệt khuẩn mạnh, khử mùi hôi từ mồ hôi, ngăn tình trạng hôi nách diễn ra thường xuyên. Tạo ra trạng thái khô thoáng, giúp giảm mồ hôi đổ ra nhiều ở nách.

Cách trị hôi nách dân gian hiệu quả nhất-4

Lấy 2 thìa canh muối tinh cho vào chảo làm nóng sau đó rang lên. Làm sạch vùng da dưới cánh tay bằng khăn ướt. Khi vùng da đã được sạch sẽ hãy thoa đều muối tinh vào, massage khoảng 2 phút, sau đó rửa lại bằng nước. Làm cách này từ 3-5 lần trong tuần để giảm mùi hôi nách bạn nhé.

Trị hôi nách bằng mướp đắng

Mướp đắng còn có tên gọi khác là khổ qua, ngoài tác dụng giúp thanh nhiệt cơ thể mùa hè thì mướp đắng còn giúp trị hôi nách, giảm mùi hôi tốt.

Cách trị hôi nách dân gian hiệu quả nhất-5

Tinh chất có trong mướp đắng loại trừ các vi khuẩn và ngừa mồ hôi xuất hiện. Lấy thịt mướp đắng giã nhỏ, sau đó ép lấy nước cốt. Dùng bông y tế thấm nước cốt sau đó chấm lên vùng nách, sau đó rửa hoặc tắm lại trong ngày là được. Mướp đắng giúp trị mùi mồ hôi, giảm hôi nách rất tốt.

Trị hôi nách dùng phèn chua

Phèn chua được biết đến là nguyên liệu có tác dụng diệt khuẩn khử mùi hôi cực kì hiệu quả, đồng thời trong phèn chua có tính khử khuẩn giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mùi hôi rất tốt. Vì những tính chất này mà từ lâu phèn chua được ứng dụng điều trị hôi nách vĩnh viễn giúp nhiều người khác phục hoàn toàn mồ hôi nách.

Cách trị hôi nách dân gian hiệu quả nhất-6

Cách làm: cần khoảng 30g phèn chua, tán thành bột, lấyg bột này thoa lên vùng da nách ngày từ 1- 2 lần giúp vùng nách thông thoáng, dễ chịu và lấn át mùi hôi.

Bên trên là một số cách trị hôi nách dân gian được nhiều người áp dụng và thành công khi đẩy lùi bệnh hôi nách. Bệnh hôi nách tuy không nghiêm trọng nhưng ảnh hưởng đến thẩm mĩ của mỗi con người, hãy dùng những cách trên để trị bệnh hôi nách dứt điểm nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1046