Cách trị vẩy nến hiệu quả trong mùa đông

Vảy nến là một bệnh ngoài da và là một trong những bệnh da liễu nghiêm trọng nhất. Nguyên nhân gây bệnh vảy nến xuất phát từ bên trong và nhiều yếu tố bên ngoài tác động vì vậy mà bệnh rất khó để điều trị dứt điểm. Bệnh vảy nến hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị, do đó để điều trị bệnh vẩy nến tốt nhất là cần phòng chống ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển. Sau đây là cách trị vảy nến hiệu quả trong mùa đông bạn hãy tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách trị vẩy nến hiệu quả trong mùa đông

cach-tri-vay-nen-hieu-qua-trong-mua-dong

1Chữa bằng thuốc Đông y

Theo các bác sĩ, việc chữa trị bệnh vẩy nến, á sừng, viêm da cơ địa bằng cách này có ưu điểm là an toàn, bởi các loại thuốc có nguồn gốc thảo dược nên rất ít gây tác dụng phụ, chi phí lại thấp. Tuy nhiên hiệu quả trị bệnh không cao và nếu có thì rất lâu mới phát huy tác dụng do các bài thuốc này thường truyền từ đời này sang đời kia, các thế hệ sau thường theo kinh nghiệm của ông cha để chữa bệnh, cứ bị bệnh như vậy thì dùng một số lá thuốc đó để điều trị nhưng lại không nhận thức được rằng trải qua hàng trăm năm thì thể bệnh khác xưa, môi trường sống cũng khác xưa, và dược tính của các vị thuốc cũng khác xưa rất nhiều, không thể lấy bài thuốc của 100 –200 năm trước để chữa bệnh cho người bây giờ được.

cach-tri-vay-nen-hieu-qua-trong-mua-dong

2Đi khám tại các bệnh viện và chuyên khoa da liễu của nhà nước.

Khi thực hiện theo phương pháp này, người bệnh cảm có đôi chút yên tâm hơn bởi các bác sĩ có chuyên môn nghiệp vụ, thông qua các xét nghiệm chẩn đoán và loại thuốc khoa học. Hơn nữa, chi phí điều trị không quá cao. Tuy nhiên, tâm lý chung của người bệnh đều mong muốn đạt được hiệu quả trị bệnh nhanh chóng nên thường không kiên trì với việc sử dụng thuốc. Thêm vào đó, các loại thuốc dùng để trị bệnh bệnh vẩy nến, á sừng, viêm da cơ địa thường dùng là Lacticare lotion, Ghentrizone, Fucicort…có chứa thành phần corticoid nên hiệu quả điều trị rất nhanh do tác dụng chống viêm rất mạnh của thuốc, nhưng do không điều trị vào căn nguyên của bệnh nên khi ngừng thuốc bệnh thường tái phát rất nhanh. Các loại thuốc này lại thường gây nhiều tác dụng phụ cho da như khô da, teo da, mất độ đàn hồi. Tỉ lệ tái phát gần như 100% đặc biệt khi tái phát thì vùng tổn thương sẽ rộng hơn do tác dụng phụ của corticoid gây ra.

cach-tri-vay-nen-hieu-qua-trong-mua-dong-1

Wikicachlam

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận
Cách trị vẩy nến hiệu quả trong mùa đông
Bình chọn cách làm

(Visited 76 times, 1 visits today)