Cách trồng bầu hồ lô trong thùng xốp

Bầu hồ lô là một loại quả có hình dáng đặc biệt, rất giống chiếc hồ lô. Bầu hồ lô không những dùng để chế biến món ăn mà nó còn được dùng để làm vật trang trí. Cách trồng bầu hồ lô cũng như cách trồng các loại bầu bí khác, bạn hoàn toàn có thể trồng trong thùng xốp. Sau đây hãy cùng Wikicachlam học cách trồng bầu hồ lô nhé!

Hướng dẫn cách trồng cách trồng bầu hồ lô trong thùng xốp

1. Thời vụ

Bầu hồ lô nên trồng vào mùa nắng để cho năng suất cao hơn và hạn chế sâu bệnh.

2. Đất trồng

Chọn đất sạch, tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng để trồng hoặc trồng bằng đất pha cát, đất thịt.

3. Cách trồng

Hạt giống bầu hồ lô bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán nguyên vật liệu trồng cây. Bầu hồ lô có hai loại giống: giống ngắn ngày cho thu hoạch sau 42 ngày, giống thường cho thu hoạch sau 55 ngày.

Trước khi gieo bạn hãy ngâm hạt giống hồ lô vào trong nước ấm khoảng 4-12 tiếng để hạt dễ nảy mầm hơn.

Trộn 1 ít đất sạch với phân trùn quế theo tỉ lệ 1:1 để làm giá thể trồng cây. Sau đó cho giá thể vào khay ươm hoặc cốc giấy và gieo hạt vào, rồi phủ thêm một lớp đất dày khoảng 2cm lên trên hạt. Tưới một ít nước cho đất đủ ẩm để cây nảy mầm nhanh chóng. Sau khoảng 15 ngày gieo thì cây bắt đầu nảy mầm và mọc thành cây con.

Cách trồng bầu hồ lô trong thùng xốp-1

Khi cây con ra được 2-3 lá thật thì chuyển cây sang chậu hoặc thùng xốp để trồng. Trồng sao cho các cây cách nhau khoảng 20cm.

Cách trồng bầu hồ lô trong thùng xốp-2

Khi cây cao được 20-30cm thì tiến hành làm giàn cho cây.

Khoảng 1 tháng sau khi trồng cây sẽ cao 1-3m và bắt đầu ra hoa, lúc này bạn nên tưới một ít Kali để kích thích cây ra hoa nhiều hơn.

Sau khoảng 1,5 tháng ra hoa thì cây sẽ bắt đầu mọc ra những quả bầu hồ lô đầu tiên. Bạn hãy bón thêm NPK, phân hữu cơ hoặc là nước tưới hữu cơ để giúp cây phát triển tốt hơn.

Cách trồng bầu hồ lô trong thùng xốp-3

Cây bầu hồ lô thường bị bệnh thối nhũn, bạn có thể khắc phục bằng phương pháp: lấy củ riềng giã nhỏ rồi trộn với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đó lọc sạch và tưới cho cây.

Cách trồng bầu hồ lô trong thùng xốp-4

Sau khoảng 2,5 tháng trồng thì bạn có thể bắt đầu thu hoạch. Để ăn thì bạn nên thu hoạch khi quả bầu mới được 15 ngày, còn non và có lông tơ. Nếu để làm vật trang trí thì nên để cho quả bầu thật già nhé! Cách trồng bầu hồ lô thật đơn giản đúng không. Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 4151