Cách trồng bí ngồi trong thùng xốp sai trái

Bí ngồi là một loại quả tương đối dễ trồng, cách trồng đơn giản hơn nhiều so với các loại bí khác. Nếu bạn có ý định trồng bí ngồi thì hãy trồng vào mùa hè vì cây không sống được trong môi trường lạnh. Sau đây hãy cùng Wikicachlam tìm hiểu xem cách trồng bí ngồi như thế nào nhé!

Hướng dẫn cách trồng bí ngồi trong thùng xốp sai trái

1. Gieo hạt giống bí ngồi

Cho đất hữu cơ vào trong thùng xốp rồi tưới nước đủ ẩm. Sau đó gieo hạt vào thùng xốp, 1 thùng gieo 3-4 hạt và gieo ở độ sâu 1,5cm. Sau khoảng 3-5 ngày thì hạt sẽ nảy mầm. Khi cây con được khoảng 10-15 ngày thì tiến hành tỉa bớt những cây xấu, chỉ để lại 1-2 cây khỏe để trồng.

Cách trồng bí ngồi trong thùng xốp sai trái-1

2. Bón phân

Khi cây con có 2 lá thật thì bạn nên bón phân vào gốc để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây. Cứ sau 16 ngày bạn lại bón phân hữu cơ cho cây 1 lần để cây sớm ra hoa kết trái. Nếu sau 32 ngày trồng mà cây vẫn chưa ra hoa thì bạn hãy bón bổ sung thêm phân đạm, phân lân hòa tan trong nước tưới đều lên lá và thân cây, nên bón phân như vậy 1 tuần 1 lần. Khi cây đã ra hoa thì bạn hãy dừng việc tưới phân cho cây.

3. Chăm sóc

Thường xuyên tưới nước đều đặn cho cây mỗi ngày vào buổi sáng và buổi chiều mát. Trời mưa thì bạn không cần tưới nước.

Bạn không nên bón phân khi cây đang ra hoa, khi cây đã đậu quả thì nên cắt tỉa bớt những nhánh phụ và hoa đực để cây tập trung nuôi trái.

Cách trồng bí ngồi trong thùng xốp sai trái-2

4. Thu hoạch

Cây bí ngồi thường ra quả sau khoảng 60 ngày trồng, bạn có thể thu hoạch khi hoa ở đầu quả bí đã khô và rụng, không nên để lâu quá như vậy quả sẽ già và ăn không ngon.

Cách trồng bí ngồi trong thùng xốp sai trái-3

Vậy là các bạn đã biết cách trồng bí ngồi rồi đấy! Trồng bí ngồi trong thùng xốp vừa tiết kiệm được không gian lại vừa cho năng suất cao. Hãy thử trồng để cung cấp thêm nguồn thực phẩm sạch cho gia đình nhé! Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1782