Cách trồng cà chua sạch tại nhà

Hiện nay an toàn thực phẩm là mối quan tâm hàng đầu của các bà nội trợ. Để có được một món ăn ngon các bà nội trợ phải chọn lựa những vật liệu thật tươi ngon mà còn phải đảm bảo an toàn vệ sinh. Để giải quyết khó khăn cho các bà nội trợ, hôm nay Wikicachlam xin giới thiệu đến các bạn một phương pháp hoàn toàn bổ ích cho việc nấu ăn, cũng góp phần tạo thêm không khí tươi mát cho khung cảnh gia đình. Đó là phương pháp trồng rau sạch tại nhà. Ngoài thời gian làm việc chúng ta có thể tự tay chăm sóc vườn rau xanh, đó cũng là một trong những thú vui của cuộc sống. Chúng ta có thể trồng nhiều loại rau khác nhau nhưng ở đây Wikicachlam chỉ xin giới thiệu đến các bạn cách trồng cà chua mà thôi. Vì cà chua có rất nhều công dụng như làm thức ăn, sinh tố, để làm đẹp,…Chúng ta có thể trồng ở sân thượng hay ban công hoặc bất kì chỗ nào mà chúng ta cảm thấy tiện nhất nhưng phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng nhé.

Hướng dẫn cách trồng cà chua an toàn vệ sinh

Nguyên Liệu

Trước khi trồng các bạn cần mua sẵn một số vật dụng cần thiết

  • Thùng xốp
  • Hạt giống
  • Phân hữu cơ
  • Đất, giá thể
  • Xẻng, dao, vải phủ,…

Cách Làm

1. Thoát nước

Dùng dao tạo vài lỗ hổng với khoảng cách đều nhau ở đáy thùng xốp. Những lỗ nhỏ này giúp nước chảy xuống dưới – hạn chế úng, ngập gây thối rễ. Lưu ý không khoét lỗ quá lớn vì đất sẽ bị trôi ra ngoài.

Chúng ta có thể cho các thùng xốp lên kệ hoặc giàn thay vì để trực tiếp xuống nền nhà hoặc kê ở mỗi góc thùng xốp một viên gạch hay khúc gỗ để cân bằng.

Cách trồng cà chua sạch tại nhà-1

2. Cho đất

Ở dưới cùng của thùng xốp đặt một lớp giá thể – vừa dễ thoát nước mà vẫn giữ lại các chất dinh dưỡng tốt cho cây, giúp cây phát triển tốt hơn. Lớp trên là hỗn hợp của phân bón và đất trồng

 

3. Gieo hạt

Chúng ta có thể mua hạt giống tại các cửa hàng cây kiểng về gieo hoặc có thể mua cây non về trồng. Khi gieo các bạn không gieo quá nhiều hạt vào trong thùng. Sau khi gieo hạt xong, dùng vải mỏng phủ lên để giữ ấm, kích thích hạt nảy mầm nhanh. Chúng ta cần tưới nước và chăm sóc hàng ngày và làm cỏ cho đến khi chúng thu hoạch

Cách trồng cà chua sạch tại nhà-2

4. Thu hoạch

Trung bình từ 45 – 90 ngày, thường là 60 ngày sau khi trồng sẽ xuất hiện quả. Quả ban đầu thường nhỏ và có màu xanh lá cây. Khi đã đạt kích thước hoàn chỉnh thì quả sẽ chuyển dần sang màu đỏ đậm hơn. Lúc này quả đã bắt đầu chín và chúng ta có thể thu hoạch.

Cách trồng cà chua sạch tại nhà-3

Thế là chúng ta đã có những quả cà chua chín đỏ không cần đến thuốc trừ sâu hay các chất độc hại khác. Những quả cà chua chín mộng ấy đã mang đến gia đình những món ăn hoàn hảo và ngon miệng. Từ những điều thật đơn giản ấy đã góp thêm phần hạnh phúc trong gia đình chúng ta. Chúc các bạn thành công trong sự nghiệp và gia đình nhé.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2143