Cách trồng cà rốt trong chậu tại nhà

Cà rốt là một trong những loại cây được những người làm vườn yêu thích nhất, nó được sử dụng rất nhiều trong các bữa ăn hàng ngày và đem lại giá trị kinh tế cao. Cách trồng cà rốt không hề khó, bạn hoàn toàn có thể tự trồng ở nhà. Hôm nay Wikicachlam sẽ hướng dẫn đến các bạn một cách trồng cà rốt rất đặc biệt, đó là trồng cà rốt trong chậu, sau đây hãy cùng tìm hiểu xem cách trồng cà rốt này như thế nào nhé!

Hướng dẫn cách trồng cà rốt trong chậu tại nhà đơn giản

1. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

– Hạt giống cà rốt

– Chậu trồng ( bạn nên chọn loại chậu có chiều cao ít nhất từ 20-25cm và có lỗ thoát nước)

– Đất trồng gồm hỗn hợp: Đất + phân trộn+ xơ dừa

Cách trồng cà rốt trong chậu tại nhà-1

2. Gieo hạt

Hạt giống cà rốt có lớp vỏ và lông rất cứng vì vậy mà trước khi gieo bạn nên vò cho lông gãy hết rồi trộn hạt giống với mùn theo tỉ lệ 1: 1, sau đó tưới nước để giữ ẩm 2,3 ngày rồi mới đem gieo.

Bạn nên gieo mỗi lỗ từ 2-3 hạt, và các lỗ cách nhau 7cm. Sau đó phủ thêm một lớp đất mỏng lên trên để che phủ hạt. Mỗi ngày nên tưới nước 1 lần cho cây vào buổi sáng.

Cách trồng cà rốt trong chậu tại nhà-2

3. Chăm sóc

Sau 1 tuần gieo, hạt giống sẽ bắt đầu nảy mầm. Sau 25 ngày trồng bạn hãy tiến hành tỉa cây, mỗi gốc chỉ chừa lại 1 cây, nên dùng kéo để tỉa chứ không nên nhổ bằng tay để tránh ảnh hưởng đến các cây khác.

Cách trồng cà rốt trong chậu tại nhà-3

Một tháng sau khi gieo hạt, lúc này lá cà rốt có màu xanh thẫm và tươi tốt bạn nên bón phân 19-19-19 cho cây, 15 ngày sau đó nên bón thêm phân NPK 5-15-30.

Nếu cà rốt bị bệnh phấn trắng thì bạn hãy phun tẩy nấm cho cây bằng lưu huỳnh.

Khi cà rốt bắt đầu ra củ nên vung đất cao cho gốc cây để tránh củ bị hỏ ngoài đất. Sau 2 tháng rưỡi thì bạn có thể tiến hành thu hoạch để ăn dần.

Cách trồng cà rốt trong chậu tại nhà-4

Vậy là Wikicachlam đã hướng dẫn xong cách trồng cà rốt trong chậu. Không hề khó phải không nào! Hãy thử trồng để gia đình bạn luôn có những chậu cà rốt tươi sạch nhé! Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1118