Cách trồng cây mật gấu trong chậu

Cây mật gấu hay còn gọi là Hoàng Liên ô rô, là một loại cây mọc ở các tỉnh miền Bắc nước ta. Nhờ khả năng chữa được nhiều bệnh, mang giá trị kinh tế cao nên hiện nay, rất nhiều người muốn trồng loại cây này ngay tại nhà. Hãy để Wikicachlam giúp bạn với những chia sẻ hữu ích về cách trồng ngay sau đây!

Hướng dẫn cách trồng cây mật gấu trong chậu

1. Chuẩn bị trước khi trồng

– Cành mật gấu giâm khỏe mạnh, tươi tốt, không sâu bệnh. Cành phải có tuổi từ một năm trở lên và chu vi khoảng 4-6cm.

– Đất trồng: Bạn có thể tạo loại đất tương tự như loại đất cây mẹ đã sinh sống nhưng nhìn chung, đất trồng bao giờ cũng phải tơi xốp, giàu dinh dưỡng và được bón lót để đảm bảo nguồn sống tốt cho cây sau này.

– Chậu trồng với nhiều lỗ ở đáy giúp thoát nước tốt, tránh ngập úng.

Cách trồng cây mật gấu trong chậu-1

2. Cách trồng

– Đầu tiên, bạn cho đất vào chậu rồi đem cành mật gấu trồng như bình thường. Tưới một ít nước để giữ ẩm rồi đặt chậu ở nơi thoáng mát, ánh sáng nhẹ.

– Trong những ngày đầu, cây con cần được chăm sóc kĩ, đảm bảo cây luôn có đủ độ ẩm và lượng ánh sáng thích hợp. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý làm cỏ trong chậu sớm để giúp cây phát triển tốt nhất.

– Khi cây phát triển mạnh và cứng cáp hơn, bạn cần bón chút phân để cung cấp kịp thời nhu cầu dinh dưỡng của cây.

Cách trồng cây mật gấu trong chậu-2

Tham khảo thêm: Cách uống lá mật gấu đúng cách chữa bệnh hiệu quả

Cây mật gấu khi trồng tại nhà có thể được chế biến thành các chế phẩm giúp thanh nhiệt, giải độc, mát gan và làm đẹp da. Hãy chăm sóc chậu mật gấu của bạn thật tốt để cây cho hiệu quả dược cao và hữu hiệu trong chữa bệnh. Chúc bạn sớm có những mẻ mật gấu đầu tiên!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1397