Cách trồng cây phát tài trong nước đơn giản tại nhà

Cây phát tài là một loại cây cảnh có ý nghĩa mang đến tài lộc và may mắn nên được rất nhiều người ưa chuộng. Cây phát tài trồng trong nước sẽ tiện lợi hơn trong việc trang trí để bàn nhưng vẫn không kém phần sang trọng như trồng trong đất. Bài viết sau đây của Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng cây phát tài trong nước, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cách trồng phát tài trong nước

1. Cách trồng

Cây phát tài phát lộc là cây cảnh tương đối dễ trồng, bạn có thể trồng bằng nhiều bộ phận khác nhau trên cây, ngoài ra nó có thể trồng trong đất hoặc trong nước đều được.

Để trồng cây thần tài trong nước thì bạn nên trồng bằng gốc cây có rễ sẵn để cây dễ dàng thích nghi với môi trường nước. Chọn gốc cây to khỏe, chiều dài của gốc phải phù hợp với chậu trồng sao cho khi trồng trong chậu, cây không bị lọt thỏm xuống nước. Sau đó rửa nhẹ cho sạch đất ở bộ rễ.

Bạn hãy chọn một chậu thủy tinh tùy thích, sau đó đặt gốc cây vào ngay ngắn trong chậu rồi cho một ít sỏi vào để cố định cho cây không bị đổ. Sau đó đổ nước vào cho đầy chậu (đừng đổ đầy quá nhé), nước trồng cây thần tài bạn nên dùng nước cất hoặc nước đóng chai, vì chúng rất nhạy cảm với nước có chứa clo và chất hóa học khác, nếu sử dụng nước máy thì nên để qua khoảng 24 tiếng cho bay hết hàm lượng clo. Vậy là bạn đã trồng xong cây thần tài trong nước rồi đấy!

Cách trồng cây phát tài trong nước đơn giản tại nhà-1

2. Cách chăm sóc

Cách chăm sóc cây thần tài trong nước rất đơn giản bạn chỉ cần mỗi tuần cho cây tiếp xúc với ánh sáng ít nhất 60 phút. Không để cây ngoài ánh nắng trực tiếp quá lâu để tránh cháy lá. Cây thần tài phát triển tốt sẽ có rễ màu đỏ vì thế bạn đừng lo lắng khi rễ đổi màu nhé! Mỗi tuần nên thay nước một lần cho cây để cây phát triển tốt nhất.

Cách trồng cây phát tài trong nước đơn giản tại nhà-2

3. Nhiệt độ

Cây phát tài trồng trong nước để sinh trưởng và phát triển tốt thì nhiệt độ cần là khoảng 35 đến 50 độ C. Đặc biệt chú ý là không được để cây trước máy lạnh hoặc gần lò sưởi.

4. Phân bón

Vì trồng trong môi trường trong nước nên mỗi tháng bạn cần hải cho phân bón bằng nước dung dịch vào, đừng cho nhiều quá sẽ làm cháy lá hoặc thối cành.. Loại phân bón bằng nước dung dịch này thì bạn có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng nông nghiệp hoặc các nơi chuyên bán phân bón dung dịch cho cây phát tài.

5. Ánh sáng

Để cây có thể phát triển thì ngay trong môi trường ánh sáng đèn huỳnh quanh cây cũng có thể phát triển bình thường nhưng để cây đẹp và màu xanh của lá luôn tưới tắn thì bạn nên để cây ở nơi có ánh sáng nhẹ buổi sáng hoặc buổi chiều tối, tránh ánh nắng trưa gắt làm nóng bình và nước cây dễ bị chết vì quá nóng.

Đọc thêm: Cách trồng cây thủy sinh để bàn

Cách trồng cây thần tài trong nước thật đơn giản phải không nào! Chỉ cần vài bước thực hiện là bạn đã có ngay một chậu cây cảnh tuyệt đẹp để trang trí rồi! Còn chừng chừ gì mà không thử trồng ngay nhỉ?! Chúc các bạn thành công.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 5429