Cách trồng dâu tây trong chậu sai quả, cả nhà ăn quanh năm

Những quả dâu tây chín mọng luôn cuốn hút thị giác của bất cứ ai khi mới bắt đầu nhìn thấy. Thêm vào đó, dâu tây chứa rất nhiều vitamin dồi dào, có lợi cho sức khỏe cũng như căng trẻ làn da. Bạn biết không? Trồng dâu tây khá dễ và bạn có thể trồng dâu tây trong chậu để có những quả ngon thưởng thức quanh năm. Cùng đế n với bài viết dưới đây để tìm hiểu về điều này bạn nhé.

Cách trồng dâu tây trong chậu sai quả, cả nhà ăn quanh năm-hình số-1

Thời điểm trồng dâu tây
Thường thì vào khoảng tháng 4, tháng 5 là thời gian hoàn hảo để bạn xuống giống. Sau khoảng 2 tháng bạn có thể thu được những trái dâu tây chín mọng đầu tiên.

Khi mua giống dâu tây, bạn có thể chọn dâu tây Úc, dâu New Zealand, dâu Mỹ… Trước khi chọn loại dâu tây nào bạn cũng cần xem xét về tính phù hợp với khí hậu. Có như vậy bạn mới có những trái dâu ngon, đạt chất lượng tốt.

Trồng dâu tây trong chậu
Thường bạn sẽ thấy mình trồng dâu tây trong luống, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện đát rộng để có thể trồng. Nhất là đối với nhà phố, do đó, tận dụng các khoảng không nhỏ như sân vườn, tầng thượng bạn có thể trồng dâu tây và thưởng thức trái quanh năm.

Khi chọn chậu để trồng, bạn nên chọn những chậu có kích thước chừng 20cm. Không cần chọn chậu to bởi bạn sẽ phải ngăn rất vất vả.

Cách trồng dâu tây trong chậu sai quả, cả nhà ăn quanh năm-hình số-2

Vị trí đặt cây
Nên đặt cay ở vị trí đón nhiều ánh sáng, khoảng 6-8 tiếng mỗi ngày. Bên cạnh đó, việc kiểm soát những con vật gây hại cũng là điều cần thiết để cây phát triển mạnh.

Bón phân cho cây
Muốn cây phát triển tốt, bạn cần bón phân cho cây. Bạn có thể dùng phân bón hữu cơ dạng hạt, nước rong/tảo biển… Đừng quá lo về mùi tanh bởi chúng có thể biến mất nhanh chóng.

Sau khi thu hoạch quả, bạn cần với xơi đất và phơi đất vài ngày. Sau đó, thêm 1 ít phân để cải tạo độ màu mỡ cho đất.

Thu hoạch quả
Khi cây cho trái và trái chín, có màu vỏ đỏ mọng là bạn đã có thể thu hoạch được quả rồi. Nhìn thành phẩm siêu sạch và siêu hấp dẫn này bạn sẽ thấy công sức mình bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng đấy.

Cách trồng dâu tây trong chậu sai quả, cả nhà ăn quanh năm-hình số-3

Hi vọng với những thông tin chia sẻ hôm nay, bạn sẽ có thêm cho mình kinh nghiệm hay về cách trồng dâu tây trong chậu cho quả sai quanh năm nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 645