Cách trồng gừng trong chậu đơn giản tại nhà

Gừng là một loại gia vị không thể thiếu trong chế biến nhiều món ăn ngon, bên cạnh đó gừng còn là vị thuốc dùng để chữa nhiều bệnh. Cách trồng gừng cũng không khó, ít tốn công chăm sóc. Sau đây Wiki Cách Làm xin chia sẽ đến các bạn cách trồng gừng trong chậu khá đơn giản mà ai cũng có thể trồng.

Hướng dẫn cách trồng gừng trong chậu

1. Chọn giống

Nên chọn giống gừng có củ nhỏ già (gừng sẻ, gừng dé) vì củ nhỏ sẻ có vị cay và thơm hơn củ to. Bẻ lấy một phần củ gừng tươi khoảng cỡ 3 ngón tay để cho hơi khô mặt rồi đem trồng.

Cách trồng gừng trong chậu đơn giản tại nhà-1

2. Chọn chậu và đất trồng

Chậu trồng gừng cần có kích thước đường kính khoảng 30-35cm và cao 35-40 cm. Đất trồng gừng nên chọn loại tơi xốp, nhiều mùn và thoát nước tốt. Bạn có thể trộn đất sạch với đất dinh dưỡng theo tỉ lệ 2:1 để trồng, hoặc trộn phân trùn quế+ tro trấu+ trấu sống theo tỉ lệ 1:2:1.

3. Cách trồng

Đổ đất đã chuẩn bị sẵn vào đầy 1/2 chậu rồi dùng tay nén chặt đất vừa phải, sau đó lấy 2 hom gừng giống vùi vào sâu cách mặt đất 2,5 – 3 cm, không trồng gừng quá sâu để tránh củ bị ngập úng và thối. Gừng không cần tưới nhiều nước, chỉ cần 2-3 ngày tưới 1 lần là đủ. Khoảng 20 ngày sau khi trồng củ sẽ bắt đầu nảy mầm. Lúc này cần tưới nước thường xuyên cho cây mỗi ngày.

Cách trồng gừng trong chậu đơn giản tại nhà-2

4. Chăm sóc

Nên đặt chậu trồng gừng ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu từ 5-6 tiếng 1 ngày, để cây cho củ nhiều hơn. Khi thấy củ gừng nhô lên thì bạn hãy phủ lên một lớp đất hỗn hợp dày 3-4 cm. Trong suốt quá trình trồng thì cần giữ đất luôn đủ ẩm, khi cây bắt đầu rụng lá thì ngừng tưới nước, lúc này cũng gần thu hoạch.

Cách trồng gừng trong chậu đơn giản tại nhà-3

Trồng gừng tại nhà nên bạn hãy tránh việc sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu hóa học. Nếu muốn gừng phát triển tốt hơn, bạn có thể sử dụng phân hữu cơ vi sinh, phân chuồng hoai mục để bón cho cây.

Cách trồng gừng trong chậu đơn giản tại nhà-4

Tham khảo thêm: Kỹ thuật trồng gừng và chăm sóc cây gừngKỹ thuật trồng gừng trong bao tải, bao nilon, bao xi măng

Với cách trồng gừng trong chậu trên đây thì sau khoảng 5-6 tháng trồng bạn có thể tiến hành thu hoạch. Khi đào gừng thì bạn chú ý nhẹ tay để không làm trầy xước lớp vỏ gừng bên ngoài tránh mầm bệnh xâm hại. Như vậy Wikicachlam đã hướng dẫn xong cách trồng gừng trong chậu. Hy vọng qua bài viết thì bất cứ chị em phụ nữ nào cũng có thể tự tay trồng gừng tại nhà. Chúc các bạn thành công.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1938