Cách trồng hoa cát tường trong chậu

Hoa cát tường là loài hoa có nguồn gốc từ miền tây nước Mỹ. Cát tường có nhiều màu sắc hài hòa khác nhau và có vẻ đẹp dịu dàng quyến rũ. Hoa cát tường trồng không khó, chỉ cần nắm bắt được điều kiện phát triển của cây thì bạn hoàn toàn có thể tự trồng tại nhà. Bài viết sau đây của Wikicachlam sẽ hướng dẫn đến các bạn cách trồng hoa cát tường trong chậu.

Hướng dẫn cách trồng hoa cát tường trong chậu

1. Điều kiện sinh trưởng và phát triển của cây

Hoa cát tường có nguồn gốc từ xứ lạnh vì thế nó thích hợp trồng trong điều kiện nhiệt độ 18-20 độ C vào ban ngày và 15-18 độ vào ban đêm.

Độ ẩm lý tưởng để cây phát triển là 70%, khi cây ra nụ hoa thì nên giảm độ ẩm xuống để tăng chất lượng hoa.

Hoa cát tường rất cần đầy đủ ánh sáng, thời gian chiếu sáng ít nhất trong ngày là 16 tiếng.

Cách trồng hoa cát tường trong chậu-1

2. Cách trồng và chăm sóc

Hỗn hợp đất trồng hoa gồm: đất mùn + mụn xơ dừa + tro trấu +  phân mùn trộn theo tỉ lệ 3:3:3:1. Sau khi đã chuẩn bị đất trồng xong thì bạn hãy cho đất vào chậu và trồng cây con. Sau khi trồng thì bạn hãy tưới nước ngay cho cây và duy trì việc tưới nước thường xuyên 2 lần 1 ngày vào sáng và chiều mát. Khoảng 10-15 ngày trồng thì rễ cây bắt đầu phát triển lúc này bạn cần giảm lượng nước tưới xuống còn 1 lần 1 ngày, tùy theo thời tiết.

Cách trồng hoa cát tường trong chậu-2

Khi cây đã lên xanh tốt thì bạn hãy hạn chế lượng ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây để tăng chiều dài của cành và chất lượng hoa sau này. Khi hoa nở thì bạn chỉ tưới nước ở gốc cây, không tưới vào hoa và lá.

Khi cây có một lóng thân thì hãy bấm ngọn cho cây để cây có thể đâm chồi từ nách lá, khoảng 15 ngày sau đó bạn hãy bấm ngọn lần thứ 2.

Sau khi trồng 10-13 tuần cây sẽ ra hoa, bạn nên cắt bỏ nụ hoa đầu tiên này để kích thích các chồi bên ra hoa đồng loạt, 6-8 tuần sau cây sẽ ra hoa đợt tiếp theo.

Để cây phát triển tốt và sớm ra hoa thì bạn nên kết hợp bón phân cho cây. Trong 8 tuần đầu thì bón 1 tuần/ lần bằng cách phun NPK 30-10-10 và có thể kết hợp thêm phân Kali trắng. Qua tuần thứ 9 thì bón NPK tỉ lệ 20:20:20. Cuối giai đoạn sinh trưởng thì nên phun thêm NPK 16-16-18 2 tuần 1 lần để tăng năng suất và chất lượng hoa.

Cách trồng hoa cát tường trong chậu-3

Với cách trồng hoa cát tường trên đây thì khoảng sau 20-23 tuần cây sẽ bắt đầu ra hoa. Vậy là Wikicachlam đã hướng dẫn xong cách trồng hoa cát tường, cũng không có gì khó phải không nào. Hãy thử trồng ngay cho mình một chậu hoa cát tường để trang trí nhé! Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: