Cách trồng khoai lang mỏi tay thu hoạch

Theo thông tin của viện dinh dưỡng Nhật Bản, khoai lang đứng đầu trong danh sách những loại thực phẩm giàu dưỡng chất, có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Không những củ khoai lang mang hương vị thơm ngon mà lá khoai lang còn có thể dùng nấu canh. Cùng Wikicachlam tìm hiểu cách trồng loại cây “thánh thần” này ngay sau đây!

Hướng dẫn cách trồng khoai lang mỏi tay thu hoạch

1. Chuẩn bị trước khi trồng

– Củ khoai lang được chọn lựa kĩ: khoai mập mạp, chắc khỏe, không bị hà, đen hay sâu bệnh.

– Đất trồng: chọn đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, không quá ẩm ướt, có thể trộn thêm phân hữu cơ như phân chuồng, phân heo mục, tro trấu để tăng dinh dưỡng cho đất. Bạn nên làm đất thành luống cao trước khi trồng để chống ngập úng cho cây sau này.

– Vài que tăm và một ly thủy tinh có đường kính bằng hoặc lớn hơn củ khoai.

2. Cách trồng

– Trước tiên là công đoạn tạo cây con. Bạn dùng dao cắt đôi khoai theo chiều ngang. Sau đó lấy 3 que tăm xiên vuông góc với thân khoai cho đều nhau.

– Đặt khoai vào cốc nước sao cho phần tăm thành giá đỡ để phần mặt cắt của khoai ngập một phần trong nước.

Cách trồng khoai lang mỏi tay thu hoạch-hình số-1

– Bạn chờ cho tới khi những rễ khoai nhú ra 10cm từ mặt cắt thì dùng tay xoắn ra những cây con đã mọc ở phía trên rồi đặt chúng vào một bát nước nông, chờ mọc rễ.

Cách trồng khoai lang mỏi tay thu hoạch-hình số-2

– Cho tới khi cây con mọc rễ chừng 3,5cm là bạn có thể đem chúng trồng vào đất và chăm tưới thường xuyên.

Cách trồng khoai lang mỏi tay thu hoạch-hình số-3

– Sau một thời gian, lúc này thân cây đã khá dài và muốn leo, bạn có thể làm một dàn leo bằng tre hay nhựa để cây leo cao, vừa cho bóng mát vừa giúp cây phát triển tốt hơn.

Cách trồng khoai lang mỏi tay thu hoạch-hình số-4

Khoai lang không đòi hỏi bạn bón phân cầu kì. Thỉnh thoảng bạn có thể hòa một chút phân vô cơ với nước để tưới cho cây là ổn. Chúc bạn luôn vui và sớm có những củ khoai lang đầu tiên cho mình!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 3926