Cách trồng nấm kim châm bằng gốc

Nấm kim châm là một loại nấm rất quen thuộc phải không nào! Nấm kim châm rất ngon và lại có hàm lượng dinh dưỡng cao nên được rất nhiều người yêu thích. Cách trồng nấm kim châm đơn giản hơn trồng các loại nấm khác rất nhiều, bạn hoàn toàn có thể tự trồng ở nhà để phục vụ cho nấu nướng nhé! Bài viết sau đây của Wikicachlam sẽ mách cho bạn các trồng nấm kim châm cực kì đơn giản.

Hướng dẫn cách trồng nấm kim châm bằng gốc

1. Chuẩn bị

– 1 khóm nấm kim châm còn nguyên rễ và thân

– Bã cà phê tuyệt đối không bị móc, có mùi hôi.

– Nước cất hoặc bạn có thể sử dụng nước máy nhưng phải để qua 48 giờ để hàm lượng clo bay hết.

– Các dụng cụ như: thùng nhựa, bát tô, túi nilon

2. Cách trồng

Bước 1: Đổ bã cà phê vào đầy 1/2 thùng nhựa, nếu bã cà phê bị khô thì bạn hãy tưới vào một ít nước vừa đủ ẩm, không để nước ứ đọng nhiều trong bã.

Bước 2: Bạn hãy lấy khóm nấm kim châm đã chuẩn bị cắt riêng phần rễ và thân. Phần thân bạn hãy dùng để chế biến đừng bỏ đi nhé! chỉ giữ lại phần rễ để trồng.

Bước 3: Sau khi có rễ kim châm thì bạn hãy tách rễ ra thành 4-6 phần rễ nhỏ.

Bước 4: Trồng rễ nấm ngập trong bã cà phê và dùng tay nén nhẹ nhàng cho bã hơi chặt. Bạn có thể cho đầy thùng nếu có đủ bã cà phê và rễ nấm. Nếu không có thì bạn hãy đục một vài lỗ nhỏ trên thành thùng nhựa cách bề mặt bã cà phê từ  2-3 cm để cho khí CO2 sản sinh trên bề mặt bã cà phê được thoát ra ngoài, tránh làm hỏng nấm.

Bước 5: Cuối cùng bạn dùng túi nilon trong suốt bịch kín miệng thùng, trên túi nilon bạn hãy đục vài lỗ nhỏ nhé! Khi thấy nấm đã bắt đầu mọc thì bạn mới có thể tháo tấm nilon ra.

Vậy là Wikicachlam đã hướng dẫn xong cách trồng nấm kim châm rồi đấy! Sau khi trồng xong bạn hãy đặt thùng vào trong bóng tối và lạnh vì nấm sẽ phát triển rất nhanh nếu ở ngưỡng nhiệt độ 13-18 độ C. Mỗi ngày tháo miệng túi nilon và tưới phun sương 2 lần cho nấm.

Khoảng 1-2 tuần sau nấm sẽ lớn dần, khi nấm được 15cm thì bạn có thể thu hoạch được rồi đấy! Khoảng 3-4 ngày sau nấm vẫn tiếp tục phát triển, bạn lưu ý vẫn giữ nhiệt độ ổn định 13-18 độ C để nấm có thể phát triển tiếp nhé! Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

(Visited 114 times, 1 visits today)