Cách trồng Nha Đam tại nhà cực kỳ đơn giản

Nha đam được biết đến là một “thần dược” dùng cho phái đẹp. Ngoài tác dụng với làn da, nha đạm còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng và là nguyên liệu cho vô số món chè ngon tuyệt vời. Ở bài viết hôm nay wikicachlam sẽ bật mí cho bạn cách trồng nhà đam cực kỳ đơn giản. Cùng tìm hiểu điều thú vị này qua bài viết nhé.

Cách trồng Nha Đam tại nhà cực kỳ đơn giản-hình số-1

1.Chuẩn bị dụng cụ trồng, đất trồng và giống

Dụng cụ trồng

Bạn có thể trồng nha đam tại vườn, ruộng hoặc thùng xốp, xô chậu. Lưu ý là nếu trồng trong thùng xốp, xô, chậu bạn nên đục lỗ dưới đáy và có đường kính miệng chừng 35-40cm.

Đất trồng

Dù là cây chịu được khô hạn nhưng nếu đất ẩm, nha đam sẽ mọc lên khá nhanh. Để taọ điều kiện cho cây phát triển nhanh, bạn nhớ trộn thêm đất với vỏ trấu, xơ dừa, phân bò, phân chim đã ủ hoai mục.

Chọn giống

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nha đam khác nhau, tùy từng nhu cầu và mục đích mà bạn chọn lấy loại nha đam phù hợp. Trong đó loại nha đam được ưa chuộng hơn cả là nha đam lá màu xanh thẫm, bẹ lá to.

Giống nha đam bạn có thể chọn những lá mẹ to khỏe để trồng hoặc tách cây con được cây mẹ đẻ ra.

Cách trồng Nha Đam tại nhà cực kỳ đơn giản-hình số-2

2. Cách trồng nha đam

Trồng nha đam bằng lá bằng cách đặt ngang lá nha đam trên nền đất, vun 1 ít đất nhưng nhớ là để chừa khoảng 1 nửa lá. Đặt chậu cây ở nơi có nhiều ánh sáng nhưng nắng không quá gắt. Tưới nước ẩm mỗi ngày để cây phát triển nhanh hơn.

Với cây con thì bạn cần đào nhẹ để cây không bị đứt rễ. Trồng cây theo hàng, cây cách cây 40cm, hàng cách hàng 80cm.

3. Chăm sóc nha đam

Nếu trồng nha đam vào mùa khô, bạn nên chú ý xem đất trồng có bị khô hạn nhiều không. Ít nhất là bạn nên tưới 1 lần mỗi ngày và sau khi trồng cây được 10 ngày, bạn tiến hành bón lót bằng phân hữu cơ, phân chuồng ủ hoai mục cho cây. Lần mới kế lần cũ 20 ngày.

Cách trồng Nha Đam tại nhà cực kỳ đơn giản-hình số-3

4. Thu hoạch nha đam

Sau khi trồng nha đam (lô hội) chừng 6 tháng bạn có thể thu hoạch được lứa đầu tiên, những tháng sau đó, cứ mỗi tháng bạn có thể thu hoạch được 1 lần.

Cách trồng Nha Đam tại nhà cực kỳ đơn giản-hình số-4

Nha đam sinh trưởng và phát triển khá nhanh. Do đó, sau 1 năm bạn có thể chọn những cây khỏe để tiếp tục nhân giống, loại bỏ những cây cũ già.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ hôm nay, bạn đã biết cách trồng nha đam sao cho hiệu quả và năng suất rồi đó. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ điều thú vị khi thực hiện trồng loại cây này với wikicachlam bạn nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 282