Cách trồng rau muống trong thùng xốp khỏi lo hóa chất

Nhắc đến rau muống bạn có thể nghĩ đến vô vàn món ngon, nào là rau muống xào tỏi, rau muống xào thịt bò hay nộm rau muống giòn giòn nữa… Nếu gia đình bạn hay sử dụng loại rau này trong bữa ăn gia đình, thay vì phải ra chợ mua thì bạn có thể trồng rau muống tại nhà mà không cần lo lắng về mức độ an toàn. Bài viết dưới đây, wikicachlam sẽ bật mí cho bạn cách trồng rau muống trong thùng xốp rất dễ, mình cùng tìm hiểu nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thùng xốp
  • Giá thể: xơ dừa
  • Đất tribat nhiều dưỡng chất
  • Hạt rau muống

Cách trồng rau muống trong thùng xốp:

Bước 1: Chuẩn bị hạt giống

Bạn chọn mua hạt giống ở những cửa hàng uy tín. Không cần ngâm hạt rau muống trước khi gieo bởi loại hạt này khá dễ nảy mầm.

Tuy nhiên, nếu bạn là người cẩn thận và muốn hạt rau muống nảy mầm cao hơn. Bạn có thể ngâm hạt rau muống vào trong nước ấm với tỉ lệ 2 nước sôi 3 nước nguội. Ngâm hạt rau muống 3h rồi vớt ra, ủ trong khăn giấy ẩm 6-10h đến khi hạt nứt nanh là được.

Cách trồng rau muống trong thùng xốp khỏi lo hóa chất-hình số-1

Bước 2: Chuẩn bị đất trồng

Bạn trộn hỗn hợp xơ dừa và đất dinh dưỡng theo tỉ lệ 1:1. lót 1 tấm lưới xuống đáy thùng xốp để đất khỏi trôi. Cho đất vào trong thùng xốp rồi dùng bình phun nước ẩm toàn bộ cho đất trồng.

Bước 3: Gieo hạt

Bạn gieo hạt sâu xuống dưới mặt đất từ 0,5 đến 1cm. Sau đó phủ nilon lên trên (chỉ đục vài lỗ trên nilon) để kích thích hạt phát triển nhanh.

Cách trồng rau muống trong thùng xốp khỏi lo hóa chất-hình số-2

Mỗi ngày, bạn tưới nước 2 lần bằng bình phun sương đến khi cây ra được 2 lá thì mới mang chậu từ chỗ mát ra chỗ nắng.

Cách trồng rau muống trong thùng xốp khỏi lo hóa chất-hình số-3

Bước 4: Bón phân

Sau khi rau muống ra được từ 3-4 lá, bạn cần bón thêm phân vô cơ có hàm lượng đạm cao để giúp cây nhanh lớn. Phân bón có nhiều lân sẽ giúp cây phát triển bộ rễ khỏe mạnh.

Cách trồng rau muống trong thùng xốp khỏi lo hóa chất-hình số-4

Cứ mỗi 10 ngày bạn đem pha 1 thìa cafe phân NPK với 4 lít nước để tưới đều lên thân, lá và gốc cây vào mỗi buổi chiều.

Sau khoảng 40 ngày là bạn đã có thể thu hoạch được những đợt rau muống đầu tiên. Trước khi ăn, bạn nên ngừng tưới phân chừng 10 ngày để trong cây không còn chất hóa học nhé.

Cách trồng rau muống trong thùng xốp khỏi lo hóa chất-hình số-5

Khi lấy rau, bạn có thể tỉa hoặc cắt, nhưng nếu cắt bạn nên chừa 3-5cm phần gốc để tiếp tục nuôi lứa tiếp theo.

Cách trồng rau muống trong thùng xốp khỏi lo hóa chất-hình số-6

Vậy là bạn đã biết cách trồng rau muống trong thùng xốp như nào rồi đó. Rất đơn giản và tiện lợi mà bạn còn có rau xanh ngon, giòn, sạch. Chần chừ gì mà mình không bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay để gia đình luôn được sử dụng những sản phẩm rau sạch nhất nhỉ? Chúc bạn thành công nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 254