Cách trồng rau ngót Nhật

Rau ngót Nhật là loại cây sinh trưởng và phát triển hoàn toàn tự nhiên, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản nên được rất nhiều bà nội trợ ưa chuộng. Rau ngót thường dùng để nấu canh, canh rau ngót có hương vị ngọt bùi, thanh mát mang hương vị đặc trưng rất ngon. Cách trồng rau ngót Nhật không khó, nhưng nếu không nắm vững kỹ thuật trồng thì khó có thể đạt năng suất cao. Sau đây hãy cùng Wikicachlam tìm hiểu kỹ hơn về cách trồng rau ngót Nhật nhé!

Hướng dẫn cách trồng rau ngót Nhật

1. Chọn giống

– Rau ngót Nhật có thể trồng quanh năm, nhưng thời điểm tốt nhất là đầu mùa mưa.

– Rau ngót Nhật không nên trồng từ hạt vì tỉ lệ nảy mầm rất thấp và thời gian thu hoạch lâu. Vì vậy mà trồng bằng phương pháp giâm cành là được áp dụng nhiều nhất.

– Chọn cây rau ngót đang sinh trưởng và phát triển tốt ( cây từ 6- 8 tuổi) , rồi cắt những cành to khỏe, không già, không non, không sâu bệnh. Sau đó cắt những cành đó thành từng khúc dài 20cm để làm giống.

2. Kỹ thuật trồng

Bước 1: Trấu làm liếp giâm cành cần được ủ hoai. Chiều rộng của liếp khoảng 1-1,2m, chiều cao khoảng 10cm, tùy theo kích thước vườn mà bạn làm liếp cho phù hợp.

Bước 2: Chuẩn bị cây giống ( bạn xem trong mục chọn giống nhé).

Bước 3: Sau khi đã chuẩn những đoạn cây giống, đem chúng vào nhúng trong dung dịch kích thích ra rễ NAA  đã pha sẵn nồng độ.

Bước 4: Ghim các cây giống lên liếp, độ nghiêng của cây giống so với mặt liếp là khoảng 45 độ. Sau 20-25 ngày cây sẽ ra rễ, lúc này bạn có thể đem trồng.

Bước 5: Trồng cây: khoảng cách trồng giữa các cây là 25-30cm, giữa các hàng từ 50-60cm và mỗi gốc có thể trồng 2 cây.

Cách trồng rau ngót Nhật-hình số-1

 3. Chăm sóc

– Cần vệ sinh vườn trồng thường xuyên để diệt trừ cỏ dại và sâu bệnh. Tưới nước mỗi ngày một lần cho cây. Trong quá trình phát triển của cây cần cắt tỉa, tạo cây có bộ khung tán đẹp.

– Cây rau ngót Nhật thường ít bị sâu hại tấn công, nếu có thì chủ yếu là sâu xanh, sâu cuốn lá. Để khắc phục hãy sử dụng các loại thuốc vi sinh Biocin luân phiên với thuốc Sherzol, Secsaigon.

4. Thu hoạch

Cây rau ngót có thể thu hoạch đợt đầu sau khi trồng khoảng 2 tháng và thu hoạch các đợt tiếp theo sau khoảng 25-30 ngày.

Cách trồng rau ngót Nhật-hình số-2

Vậy là Wikicachlam đã hướng dẫn xong cách trồng rau ngót Nhật. Hy vọng qua bài hướng dẫn này sẽ giúp cho các bạn biết cách trồng rau ngót cho thu hoạch cao. Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :78