Cách trồng rau thơm tại nhà đơn giản

Bạn đang định trồng rau thơm tại nhà nhưng không biết cách trồng rau thơm tại nhà có khó và mất nhiều thời gian không. Để tìm hiểu về điều này, mình cùng đến với cách trồng các loại rau thơm qua chia sẻ thú vị ở bài viết nhỏ dưới đây nhé.

Rau thơm không phải là loại rau sử dụng hàng ngày nhưng một số món ăn mà thiếu rau thơm sẽ chẳng đúng vị chút nào. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, bạn hãy trồng rau thơm tại nhà để có rổ rau ngon, an toàn.

Cách trồng rau thơm tại nhà

Cách trồng rau thơm tại nhà đơn giản-hình số-1

  • Hạt giống: hạt húng quế, rau mùi, tía tô, rau dăm…
  • Đất trồng rau: Sử dụng loại đất chuyên dụng để trồng rau sạch.
  • Dụng cụ trồng rau: Thùng xốp, chai, chậu, xô… có lỗ thoát nước

Cách trồng

Bạn tại rãnh để gieo hạt, sau đó phủ 1 lớp đất mỏng lên trê, tưới nước đều đặn ngày 2 lần để duy trì độ ẩm cho đất.

Cách trồng rau thơm tại nhà đơn giản-hình số-2

Thời gian đầu khi gieo hạt, bạn nên che chắn cẩn thận, có thể bón thêm 1 ít thuốc diệt sâu đất và mầm bệnh để đảm bảo hạt có điều kiện nảy mầm tốt.

Chăm sóc cây

Đối với các loại cây như húng quế, tía tô, sau khoảng 20 ngày gieo hạt, cây sẽ cho ra vài lá thật và phát triển khá nhanh. Lúc này bạn có thể đánh cây ra nơi trồng mới, bấm ngọn để cây cho nhiều nhánh, nhiều mầm.

Cách trồng rau thơm tại nhà đơn giản-hình số-3

Phòng ngừa sâu bệnh

Rau thơm thường dễ bị các loại sâu hại tấn công, vì thế bạn cần sử dụng Brightin để phun trừ sâu, rệp. Dùng Crymax để loại bỏ sâu cuốn lá. Khi cây hết sâu hại bạn ngưng phun. Ngoài ra, nên ngưng phun thuốc trước khi hái rau 10 ngày để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Cách trồng rau thơm tại nhà đơn giản-hình số-4

Thu hoạch rau thơm

Với các loại rau như thì là, rau mùi sau 40-45 ngày bạn có thể thu hái. Đây là những loại rau thu hoạch 1 lần. Khi thu hoạch xong bạn phơi đất chừng 1 tuần rồi gieo tiếp lứa rau mới.

Cách trồng rau thơm tại nhà đơn giản-hình số-5

Với các loại rau thu hoạch nhiều lên như húng quế, tía tô thì sau 30-35 ngay bạn có thể thu hái lần 1. Sau khi thu hoạch lần 1 bạn tiến hành bón phân và xới nhẹ đất ở gốc. Khoảng 10 ngày sau có thể thu hoạch lần 2.

Trên đây là một vài kinh nghiệm hay về cách trồng rau thơm tại nhà. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn trong việc tạo một vườn rau xanh mini tại nhà nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 792