Cách trồng và chăm sóc cây mồng tơi tại nhà

Rau mồng tơi được dùng rất nhiều trong bữa ăn của gia đình người Việt, nó có tác dụng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể. Đây là loại rau được rất nhiều chị em chọn trồng tại nhà vì nó rất dễ trồng lại có thời gian thu hoạch nhanh, ích công chăm sóc. Có rất nhiều cách trồng rau mồng tơi, bài viết sau đây của Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng rau mồng tơi đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây mồng tơi tại nhà

1. Chuẩn bị

  • Hạt giống mồng tơi
  • Chậu hoặc thùng xốp có kích thước rộng và sâu khoảng 15cm.
  • Đất dinh dưỡng tribat

2. Cách trồng

Cách trồng trong thùng xốp/ chậu:

– Với cách trồng này bạn có thể tỉa bớt lá ăn khi cây mồng tơi có 3-4 lá to, sau đó khoảng 20-30 ngày khi cây đã cao khoảng 30-40cm thì bạn có thể thu hoạch đợt đầu bằng cách cắt ngang thân cây, để lại phần gốc cao 7-10cm để cây tiếp tục phát triển và thu hoạch vào đợt sau.

– Cho đất vào thùng xốp/ chậu rồi rải đều hạt lên mặt đất, sau đó phủ một lớp đất mỏng dày 0,5cm lên trên hạt. Dùng bình phun sương tưới cho đất đủ ẩm, ngày tưới 2 lần, khoảng 5-7 ngày sau hạt sẽ nảy mầm.

Cách trồng và chăm sóc cây mồng tơi tại nhà-hình số-1

Cách trồng leo dàn:

– Với cách trồng leo dàn thì thu hoạch bằng cách tỉa lá, cắt ngọn khi cây đã phát triển leo khắp dàn.

– Tương tự bạn cho đất vào thùng xốp/ chậu rồi rải đều hạt lên mặt đất, 1 thùng khoảng 15-20 hạt sau đó phủ một lớp đất mỏng dày 0,5cm lên trên hạt. Tưới nước thường xuyên cho cây mỗi ngày. Khi cây cao khoảng 20cm thì bạn hãy làm dàn cho cây để cây phát triển nhanh.

Cách trồng và chăm sóc cây mồng tơi tại nhà-hình số-2

3. Chăm sóc

Cây mồng tơi tương đối ít sâu bệnh, bạn chỉ cần thường xuyên theo dõi ngắt tỉa các lá vàng úa và bắt sâu bệnh, không phun thuốc trừ sâu. Vào mùa mưa thì nên hạn chế cho nước rơi trực tiếp lên lá cây để tránh lá bị dập thối và vàng lá. Sau mỗi đợt thu hoạch thì bạn hãy vun đất cho gốc cây, bón thêm phân bò hoai mục để giúp cây phát triển tốt.

Cách trồng và chăm sóc cây mồng tơi tại nhà-hình số-3

Cách trồng rau mồng tơi tại nhà rất đơn giản phải không nào! Hy vọng với cách trồng rau mồng tơi tại nhà hiệu quả trên đây thì bất cứ chị em phụ nữ nào cũng có thể tự tay trồng để bổ sung thêm nguồn rau sạch cho gia đình mình. Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 461