Cách vệ sinh máy giặt electrolux cửa ngang sao cho đúng cách

Nếu bạn muốn vệ sinh máy giặt electrolux của mình nhưng lúng túng không biết  cách vệ sinh sao cho đúng cách nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng của máy giặt. Bài viết sau sẽ giúp bạn biết cách vệ sinh máy giặt electrolux của ngang sao cho đúng cách. Cùng tham khảo nhé!

Cách vệ sinh máy giặt electrolux cửa ngang sao cho đúng cách-1

Cách vệ sinh máy giặt electrolux của ngang đúng cách

Bước 1: 

Trước khi vệ sinh máy giặt electrolux cửa trước, bạn nên lấy hết tất cả quần áo trong lồng máy giặt ra rồi đóng của máy giặt cẩn thận. Tiếp đến, bạn đổ vào khoang giặt một số chất tẩy clo lỏng! Tuy nhiên, nếu trong khoang máy giặt có gắn “Liquid Only” thì hãy tháo ra nhé!

Bước 2:

Tiếp tục, nhấn nút Specialty Cycles trên bảng điều khiển của máy giặt rồi xoay núm bộ chọn chu trình để chuyển chu trình đặc biệt sang chu trình làm sạch máy giặt.

Bước 3:

Sau đó, bạn tiếp tục chọn chu trình chế độ vắt không có bột giặt “Spin Only”. Với dòng máy  giặt Electrolux thì các chuyên gia lại khuyên rằng bạn chỉ nên chạy trên chu trình làm sạch máy giặt mỗi tháng một lần để máy giặt có thể bảo trì và hạn chế những hỏng hóc có thể xảy ra.

Bước 4:

Tiếp tục, bạn nên tháo ngăn chứa bột giặt ra rồi rửa thật sạch dưới vòi nước ấm. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp ngăn chứa bột giặt bị đổi màu, thì bạn nên ngâm chúng với 3/4 chén thuốc tẩy dạng lỏng cùng với nước nóng trước khi rửa lại. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng bàn chải để chà xát lên rồi dùng khăn giấy hay khăn mềm để lau sạch phần bột giặt thừa rồi lắp lại như bạn đầu.

Cách vệ sinh máy giặt electrolux cửa ngang sao cho đúng cách-2

Bước 5:

Về phần lồng giặt, thì bạn nên dùng miếng bọt biển để lâu sạch phía bên trong lồng giặt, sau đó rửa sạch lồng giặt bằng nước và lau khô bằng khăn mềm.

Bước 6:

Tiếp tục nhấn nút khởi động chu trình giặt khô quần áo để giặt khô máy giặt đồng thời cũng giúp loại bỏ những xơ vải cùng mảnh vụn bám vào lồng máy. Bạn nên dùng một chiếc khăn mềm hay miếng xốp cùng với ít thuốc chống nấm mốc để lau sạch toàn bộ bề mặt vòng đệm cùng những nếp gấp và kẽ hở để loại bỏ và ngăn ngừa nấm mốc.

Bước 7:

Cuối cùng, bạn chỉ việc dùng một chiếc khăn ẩm có chứa dung dịch chất tẩy rửa cùng với nước ấm để lau sạch những vết bẩn cứng đầu còn xót lại. Máy giặt electrolux của gia đình bạn sẽ được vệ sinh sạch sẽ nhằm giúp đẩy lùi hỏng hóc và kéo dài tuổi thọ cho máy giặt hơn.

Cách vệ sinh máy giặt electrolux cửa ngang sao cho đúng cách-3

Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm: