Cách vệ sinh pô xe máy cực hiệu quả mà bạn nên biết

Pô xe máy sau khi sử dụng một thời gian sẽ thường dính bụi bẩn và bám muội bên trong làm ảnh hưởng đến chất lượng của tiếng nổ pô xe và dẫn đến oxy hóa và gây hỏng thủng pô. Tuy nhiên, nếu không biết cách vệ sinh sẽ làm cho nó không hiệu quả. Bài viết sau sẽ giúp bạn biết cách vệ sinh pô xe máy cực hiệu quả mà bạn nên biết này. Cùng tìm hiểu nhé!

Cách vệ sinh pô xe máy cực hiệu quả mà bạn nên biết-1

Cách vệ sinh pô xe máy cực hiệu quả

1. Chuẩn bị

  • Bộ tháo lắp xe máy
  • Xăng xe
  • Túi ni lông
  • Chậu nhựa

2. Thực hiện

Đầu tiên, bạn phải tháo ống pô xe ra khỏi thân xe trước, thông thường đáy cổ pô xe sẽ có hai con ốc cố định. Bạn có thể dùng bộ dụng cụ phù hợp để tháo hai ốc này ra, sau đó lại tiếp tục tháo tiếp các ốc cố định phần thân bầu pô rồi nhấc pô xe ra ngoài.

Cách vệ sinh pô xe máy cực hiệu quả mà bạn nên biết-2

Tiếp đến, bạn dùng 1 lít xăng đổ vào ống pô xe, khi cho xăng vào thì hãy đặt ống pô nằm ngang xuống nền nhà rồi lấy túi nilong bịt hết các đầu lỗ thoát  để hơi xăng không thoát ra ngoài.

Cách vệ sinh pô xe máy cực hiệu quả mà bạn nên biết-3

Sau đó, lấy ống pô lên rồi lắc thật đều cho xăng tráng đều khắp các vị trí bên trong ống pô nhằm đánh tan bụi bẩn và muội than. Bạn cứ lặc thật mạnh tay khoảng 10 phút rồi để qua đêm, sáng hôm sau thì tháo túi nilong ra rồi đổ xăng đã ngâm trong ống pô ra. Bạn dựng đứng ống pô xe lên cho xăng chảy ra ngoài hết rồi dùng bình xịt vệ sinh xe máy xịt vào ống pô và các lỗ thông và để khoảng 5 phút. Cuối cùng mang pô xe ra ngoài rồi dùng vòi xịt nước rửa sạch bên trong pô xe cho khô rồi tiến hành lắp pô xe vào ngược lại các bước tháo ra là hoàn thành.

Cách vệ sinh pô xe máy cực hiệu quả mà bạn nên biết-4

Với cách vệ sinh pô xe rất đơn giản mà bạn có thể áp dụng với các loại pô xe máy khác tại nhà mà không cần phải ra tiệm nhé!. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Bạn có thể quan tâm: