Cách vệ sinh răng miệng đúng cách dễ như ăn kẹo

Chúng ta thường gặp rất nhiều về vấn đề răng miệng, bởi nơi này là nơi trực tiếp tiếp xúc với đồ ăn và là nơi phát ra âm thanh khi nói chuyện. Nếu bạn gặp phải vấn đề về răng miệng sẽ làm mất tự tin trước đám đông và mọi người xung quanh. Bên cạnh đó cò làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là hệ tiêu hóa vì thức ăn không được nhai kỹ. Bài viết sau sẽ giúp bạn biết được cách vệ sinh răng miệng đúng cách dễ như ăn kẹo này. Cùng tìm hiểu nhé!

Cách vệ sinh răng miệng đúng cách dễ như ăn kẹo-1

Cách vệ sinh răng miệng đúng cách

1. Đánh răng đúng cách

Mỗi ngày bạn nên đảm bảo mỗi ngày nên đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày vào lúc thức dậy và trước khi đi ngủ.  Nhiều người còn cẩn thận không chỉ đánh răng 2 lần nhất thiết đó mà còn thực hiện thao tác đánh răng sau khi ăn. Như vậy để đảm bảo được độ sạch sẽ của khoang miệng, bạn nên đánh răng để loại sạch các thức ăn thừa còn dính vào răng nhằm tránh được nguy cơ bị sâu răng.

Bên cạnh đó, việc đánh răng đúng cách sẽ giúp bạn tránh được những tổn thương do bàn chảy đánh răng không đúng cách gây ra tổn thương đến nướu gây ra tình trạng chảy máu. Bên cạnh đó còn giúp răng miệng của bạn luôn sạch sẽ, chắc chắn và khỏe mạnh mà còn giúp bạn đem đến hơi thở không có mùi.

Ngoài ra, bạn cũng cần kết hợp với việc chọn kem đánh răng cho gia đình những loại có chất lượng tốt với nồng độ Fluor cao, vì chúng sẽ có tác dụng tăng cường khoáng hóa cho men răng nhằm làm giảm sâu răng. Đặc biệt, sau khi đánh răng bạn nên cẩn thận súc miệng lại bằng nước muối pha loãng hay dùn dịch Nacl có bạn tại các nahf thuốc tây với chức năng sát khuẩn và giúp răng luôn chắc khỏe và sáng hơn.

Cách vệ sinh răng miệng đúng cách dễ như ăn kẹo-2

2. Dùng chỉ nha khoa xỉa răng đúng cách

Thay vì dùng tăm xỉa răng, bạn nên dùng chỉ nha khoa để xỉa răng nhằm tránh tổn thương cho nướu và các mô mềm của khoang miệng. Bạn nên dùng chỉ nha khoa hàng ngày và thường xuyên nhằm làm sạch bơn răng và các mảng bám thức ăn còn tồn đọng lại các kẻ răng và kẻ lợi.

Lúc đầu sử dụng, có vẻ chưa quen và gây ra chảy máu, nhưng khi sử dụng quen dần và thông thạo thì bạn sẽ nhận thấy được hiệu quả cực tốt từ chỉ nha khoa này. Bên cạnh đó, chi nha khoa sẽ không gây ra những tổn thương cho răng miệng của bạn như khi dùng tăm xỉa răng.

Tuy nhiên, việc lựa chọn chỉ nha khoa chất lượng cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm, vì trên thị trường hiện nay được bày bán rất nhiều loại chỉ nha khoa được làm từ các chất liệu khác nhau. Và để an toàn trong quá trình sử dụng, bạn nên lựa chọn cho gia đình mình những loại chỉ nha khoa được làm từ chất liệu tơ an toàn, dạng cuộn trong hộp để dể sử dụng.

Cách vệ sinh răng miệng đúng cách dễ như ăn kẹo-3

3. Duy trì hơi thở thơm mát

Để duy trì được hoi thở thơm mát là điều ma ai cũng hằng muốn được. Tuy nhiên, để giữ hơi thở thơm mát trong thời gian dài thì không phải ai cùng biết, bạn phải chú ý những yếu tố sau:

  • Chải răng cân thận
  • Uống nhiều nước
  • Nên nhai keo sing-gum không đường
  • Thường xuyên kiểm tra răng miệng định kỳ
  • Làm sạch kẻ răng bằng chỉ nha khoa
  • Nên súc miệng sau mỗi bữa ăn
  • Thỉnh thoảng nên dùng muối pha ít chanh chà vào răng

Cách vệ sinh răng miệng đúng cách dễ như ăn kẹo-4

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 912