Cách vệ sinh và bảo quản giày adidas đúng cách như mới

Việc tìm mua một đôi giày Adidas để việc sử dụng được thoải mái cho nhiều chức năng khác nhau. Tuy nhiên, việc vệ sinh và bảo quản giày Adidas đúng cách như mới sẽ giúp bạn làm tăng tuổi thọ cho đôi giày và làm giảm chi phí sinh hoạt cho bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

Cách vệ sinh và bảo quản giày adidas đúng cách như mới-1

Cách vệ sinh và bảo quản giày adidas đúng cách như mới

1. Bao lâu mới vệ sinh giày adidas 

Chẳng có quy tắc nào quy định thời thời gian vệ sinh giày của mình, thế nhưng tốt nhất hãy tự đưa ra định kỳ vệ sinh giày cho mình mỗi tháng giặt giày một lần nhé! Bên cạnh đó, bạn nên vệ sinh giày của mình tốt nhất là bằng tay để giày không bị hư hại.

Cách vệ sinh và bảo quản giày adidas đúng cách như mới-2

Tuy nhiên, bạn cũng cần dựa vào mục đích và tần suất sử dụng mà có thời gian để giặt giày hợp lý. Nếu giày của bạn thường xuyên sử dụng và thường lấm lem bùn đất thì bạn nên giặt giũ từ 1 đến 2 tuần 1 lần. Và giày khi dính nước thì cần giặt luôn để tránh không bị ẩm mốc và nhanh bị hỏng. Ngoài ra, bạn cũng có thể vệ sinh đôi giày của mình mỗi ngày bằng cách sử dụng bàn chải có lông mềm chải nhẹ trên bề mặt đôi giày để đánh bay bụi bẩn nhé!

2. Cách vệ sinh và bảo quản giày adidas

Nếu đôi giày của bạn có chất lượng tốt như thế nào nhưng nếu không biết cách vệ sinh và bảo quản thì đôi giày của bạn sẽ nhanh xuống cấp gây nhanh hỏng. Vì thế, bạn nên ghi nhớ những điều sau đây nhé!

Không nên giặt liên tục sau mỗi lần sử dụng vì chúng sẽ làm giảm tuổi thọ cho đôi giày của bạn nhanh bị hỏng bởi phải thường xuyên tiếp xúc với nước.

Bên cạnh đó, bạn không được giặt giày bằng máy giặt hay máy sấy vì chúng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của đôi giày bạn đấy.

Khi giặt giày bạn tuyệt đối không nên ngâm giày trong nước quá lâu hay ngâm chung với quần áo vì sẽ ảnh hưởng đến phần keo dính. Nếu có thể bạn nên dùng vòi nước  xịt vào giày sẽ rất nhanh và gọn.

Nên hạn chế dùng xà bông để giặt giày trừ những trường hợp giày quá bẩn thôi nhé!

Và sau khi giặt xong, thì hãy dùng giấy báo nhét vào bên trong để giày vẫn giữ được form như ban đầu.

Bạn nên nhớ hãy đi và tháo giày đúng cách và khi xỏ giày thì cần chỉnh dây cho đúng cách vì nếu không giày của bạn sẽ nhanh chóng biến dạng. Bên cạnh đó, tháo dây giày cũng cần phải đúng cách và nhẹ nhàng để giày không nhanh hỏng.

Ngoài ra, sau khi sử dụng giày bạn không nên để giày ở nơi có nhiệt quá cao hay quá lạnh, tốt nhất là nên để ở ngăn đựng giày có nhiệt độ vừa phải.

Cách vệ sinh và bảo quản giày adidas đúng cách như mới-3

Cách vệ sinh giày Adidas đúng cách:

Bước 1:

Đầu tiên pha nước ấm cùng với ít xà bông vào chiếc thau nhỏ khuấy đều.

Bước 2:

Tiếp đến, bạn tháo dây giày và tháo miếng lót giày ra.

Bước 3:

Sau đó, lấy bàn chải có lông mềm nhúng vào hỗn hợp xà bông rồi làm nhẹ nhàng làm sạch các vết bẩn cả bên trong lẫn bên ngoài của đôi giày. Bên cạnh đó, những nơi không tiếp xúc được thì bạn dùng bàn chải đánh răng đã cũ để chà xát vào xung quanh lưỡi gà và phần bên trong của đôi giày.

Bước 4:

Dùng nước ấm rửa sạch lại đôi giày rồi vẩy mạnh đôi giày để loại bỏ được lượng nước thừa còn đọng lại bên trong. Tiếp đến, bạn dùng giẻ khô hay khăn giấy nhồi vào trong để hút nước và giúp đôi giày khô từ từ. Nhưng bạn nên nhớ tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào nhé!

Bước 5:

Về phần dây giày thì bạn hãy giặt xà bông rồi giắt sạch lại phơi khô. Nếu lười thì bạn cũng có thể giặt bằng máy giặt nhưng trước đó hãy cho dây giày vào túi lưới nhé! Nếu dây giày quá cũ thì bạn nên thay thế một dây giày mới để đôi giày trông mới hơn.

Bước 6:

Tiếp đến, dùng bàn chải chà miếng lót giày  với nước xà phòng rồi lau khô miếng lót bằng chiếc khăn khô rồi để nơi khô ráo. Tuy nhiên, nếu miếng lót đã khô nhưng vẫn có mùi hôi thì có thể rắc một ít bột khử mùi để giảm mùi hôi và các vi khuẩn gây mùi.

Bước 7:

Cuối cùng chỉ việc xỏ dây và gắn lại những miếng lót đã vệ sinh sau khi đôi giày đã khô hoàn toàn.

Cách vệ sinh và bảo quản giày adidas đúng cách như mới-4

Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm: