Cách xử lý điện thoại Android giật, lag, đơ máy

Các dòng điện thoại Android sau một thời gian sử dụng sẽ có tình trạng giật lag, đơ máy, hiện tượng này rất phổ biến và xuất hiện trên rất nhiều dòng Android. Để giảm thiểu tình trạng này mời các bạn xem một số hướng dẫn cách xử lý điện thoại Android giật, lag, đơ máy.

Cách xử lý điện thoại Android giật, lag, đơ máy-1

Cách xử lý điện thoại Android giật, lag, đơ máy

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng điện thoại Android giật, lag, đơ máy. Trước khi tìm cách xử lý cần tìm hiểu nguyên nhân.

– Thiết bị Android quá cũ, sử dụng hệ điều hành cũ kĩ. Những tác vụ xử lý hiện tại không còn phù hợp với điện thoại của bạn.

– Quá tải trong thiết bi do có nhiều ứng dụng phần mềm được cài đặt trên điện thoại.

– Hết dung lượng bộ nhớ trong, khi hết dung lượng bộ nhớ trong hoặc còn rất ít bạn sẽ không thể cài đặt ứng dụng mới và điện thoại trở nên chậm chạp.

– Nếu đang sạc và sử dụng sẽ có tình trạng máy giặt, lag, đơ máy.

Các bước xử lý giúp điện thoại chạy tốt hơn:

Khởi động điện thoại

Nếu điện thoại sử dụng một thời gian dài mà chưa reset lại bạn hãy thử reset lại điện thoại để giảm thiểu tình trạng giật,lag. Việc khởi động lại sẽ giúp làm mới lại thiết bị và giảm đi tình trạng xung đột diễn ra bên trong của điện thoại.

Cách xử lý điện thoại Android giật, lag, đơ máy-2

Nếu như cách này có hiệu quả sẽ chỉ tạm thời mà thôi, bạn cần thực hiện các bước ở dưới.

Tắt ứng dụng không dùng/ít dùng

Nguyên nhân khiến điện thoại giặt, lag đó chính là mở quá nhiều ứng dụng trong khi Ram có giới hạn. Tắt ứng dụng không dùng đến là cần thiết.

Bước 1: Trên điện thoại Android, chọn phím Tác vụ để điện thoại sẽ liệt kê danh sách các ứng dụng mà thiết bị đang chạy.

Cách xử lý điện thoại Android giật, lag, đơ máy-3

Bước 2: Vuốt để tắt ứng dụng, có thể vuốt từ trên xuống hoặc dưới lên tùy theo điện thoại. Đây là các ứng dụng đang chạy và chiếm hết dung lượng gây nặng điện thoại.

Kiểm tra sạc

Cách xử lý điện thoại Android giật, lag, đơ máy-4

Điện thoại Android khi sạc có tình trạng cảm ứng loạn xạ nên chú ý. Loạn cảm ứng khi sạc thường nguyên nhân nằm ở củ sạc, dây sạc điện thoại không tốt khiến nguồn điện sạc đi vào điện thoại không ổn định làm cảm biến, cảm ứng trên màn hình bị loạn.

Phục hồi cài đặt gốc

Bạn đã từng nâng cấp phần mềm điện thoại lên cao hơn chưa? nếu đã từng nâng cấp mà có tình trạng lag, giật nên xem xét phục hồi cài đặt gốc để trở về với phiên bản gốc của điện thoại. Điều này sẽ giúp điện thoại của bạn quay trở lại tình trạng như lúc mới mua.

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt (Settings), chọn Cài đặt bổ sung (Advance Settings).

Cách xử lý điện thoại Android giật, lag, đơ máy-5

Bước 2: Bạn hãy chọn vào mục Sao lưu và đặt lại (Backup & Reset). Tiếp theo hãy chọn mục Đặt lại về dữ liệu gốc (Factory Reset).

Cách xử lý điện thoại Android giật, lag, đơ máy-6

Bước 3: Bấm vào Đặt lại điện thoại (Factory Reset) và xác nhận Bước tiếp theo để bắt đầu quá trình khôi phục cài đặt gốc điện thoại.

Cách xử lý điện thoại Android giật, lag, đơ máy-7

Nếu như điện thoại xuất hiện lag, giật, đơ máy hãy thử một số cách trên để giúp điện thoại mượt và chạy ổn định hơn. Nếu các cách trên vẫn không thể cải thiện tình trạng điện thoại của bạn đã quá cũ nên xem xét mua mới.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 428