Cảm nghĩ về nụ cười người mẹ

Hướng dẫn học sinh viết bài văn cảm nghĩ về nụ cười của mẹ. Đây là chủ đề thuộc văn cảm nghĩ vì vậy muốn viết bài văn này tốt chúng ta cần có nhiều cảm xúc . Sau đây là vài bài văn gợi ý cho học sinh tham khảo giúp các em có thêm ý tưởng viết tập làm văn hiệu quả nhất.

Bài văn suy nghĩ về nụ cười người mẹ

Trong gia đình em không ai có thể thay thế được người mẹ. Người mẹ tự tay lo mọi thứ cho gia đình từ nuôi nấng, chăm sóc, dạy dỗ đến công việc nhà. Mọi thứ đều có bóng dáng mẹ, em rất hạnh phúc mỗi khi được nhìn thấy nụ cười của mẹ nó trên môi khi đạt kết quả cao trong học tập.

Cảm nghĩ về nụ cười người mẹ-1

Mẹ em hiền lành, nhân hậu, giỏi giang, mẹ hi sinh vì chồng, vì con. Mẹ tần tảo sớm hôm, nhọc nhằn mưa nắng để lao động, nuôi sống gia đình,  nở nụ cười lạc quan và hạnh phúc. Tuy vất vất, khó nhọc là vậy nhưng mẹ vẫn luôn nở nụ cười vui vẻ lạc quan trên môi.

Ngay từ khi con lọt lòng mẹ đã nở một nụ cười hạnh phúc. Mẹ vẫn cười dù cho mệt mỏi, đau đớn khi mới sinh em bé nhưng chính vì được đón đứa con đầu lòng nên mẹ nở một nụ cười hạnh phúc. Mỗi khi nghe ba kể lại khoảnh khắc đó em lại cảm thấy thương mẹ vô cùng.

Trong cuộc sống, nụ cười của mẹ luôn gắn bó với em, khi em thức khuya học bài, mẹ cười khích lệ, khuyên em cố gắng học hành. Khi em đạt kết quả tốt trong học tập khiến cho ba mẹ vui lòng, mẹ lại nở một nụ cười vui vẻ, hạnh phúc. Khi em gặp chuyện buồn mẹ lại nở một nụ cười an ủi, hỏi han giúp em vượt qua được nỗi buồn…Cứ như vậy nụ cười của mẹ đồng hành cùng em trong cuộc sống.

Không chỉ với em mà mẹ nở một nụ cười hiền hậu, ấm áp như thếvới gia đình của mình. Ba mẹ hay cười đùa quan tâm nhau trong niềm hạnh phúc. Đối với ông bà, mẹ cũng cười bằng nụ cười đứa con hiếu thảo. Nụ cười của mẹ đã trở thành sự quen thuộc gần gũi mà em chỉ muốn nhìn thấy mỗi ngày.

Dù buồn hay vui người mẹ vẫn luôn cười. Em sẽ cố gắng trở thành một đứa con ngoan trò giỏi để mẹ có thể tự hào về em, có thể cười khi khoe em với mọi người xung quanh. Em mong rằng mẹ sẽ gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống, nụ cười sẽ mãi trên môi mẹ, với con không có gì trên đời đẹp bằng nụ cười của người mẹ.

Bài văn suy nghĩ về nụ cười người mẹ số 2

Nụ cười của mẹ là món quà rất ý nghĩa, nụ cười hạnh phúc khi con trưởng thành, nụ cười của mẹ khi thấy con thành công. Mẹ cười nhìn mẹ rất đẹp và rạng rợ, con chỉ muốn nụ cười ấy mãi trên môi.

Cảm nghĩ về nụ cười người mẹ-2

Khi nghĩ về nụ cười của mẹ đó là những điều tươi đẹp nhất. Dù rằng trong cuộc sống bộn bề lo toan và có quả nhiều những âu lo nhưng mẹ hãy cười thật nhiều, con biết khi mẹ cười đó là lúc mẹ đẹp nhất,mọi buồn lo tan biến hết. Con mãi nhớ về hình ảnh mẹ cười cũng chính là đóa hồng thắm đỏ nở trên môi. Nụ cười của mẹ như cũng lại đã rạng rỡ như nắng ấm trong những ngày đông lạnh giá.

Mẹ biết không? Khi lần đầu tiên con cảm nhận được sự yêu thương, sự che chở tình yêu của mẹ trong nụ cười là ngày con tập đi, ngày ấy dường như cũng đã xa lâu rồi nhưng con mãi nhớ. Tất cả những khó khăn trong con dường như cũng đã lùi về phía sai chỉ cần mẹ nở nụ cười khích lệ. Khi con bước chập chững đi mẹ nâng đôi chân bé nhỏ giúp con đứng dậy sau vấp ngã. Mẹ luôn nói với con rằng đã có mẹ phía sau rồi đây.

Nụ cười của mẹ lúc này đây dường như lại chính là một vàng trăng như sáng nhất. Con cũng có thể cảm nhận được rằng cũng chính khi trong vòng tay yêu thương của mẹ con như cảm nhận được nụ cười của mẹ là tuyệt nhất mẹ ạ! Mẹ hãy nhớ, mẹ hãy luôn luôn cười như thế mỗi lúc con được điểm cao. Hay nụ cười của mẹ hãy cười thật hạnh phúc khi lần đầu tiên cầm bài kiểm tra điểm mười của con trên tay, mẹ vui sướng đến bật khóc nữa. Thực sự con không muốn mẹ khóc một chút nào cả. Con biết được rằng, trong cuộc sống có biết bao nhiêu những chông gai và khó khăn, trên đôi vai nhỏ của mẹ như gánh vác hết việc của gia đình khi bố không còn ở bên. Con biết cuộc sống này khó khăn lắm, nhưng mẹ luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho con.

Nhớ những lúc cuối tháng xin tiền đóng học, đôi mắt mẹ buồn và đầy lo âu nhưng vẫn hứa với con sẽ có tiền đóng học phí. Con biết nhà mình khó khăn và mẹ luôn tiết kiệm hết mức để lo cho ăn học cho con bằng bạn bằng bè. Nhưng mẹ biết không, có khó khăn gì mẹ cũng đừng chịu đựng một mình, trong khóe mắt cay cay con thấy mẹ quay đi nhanh chóng sợ con nhìn thấy. Mẹ hãy cho con thấy nụ cười hạnh phúc chứ không phải nụ cười cay đắng, buồn tủi. Con yêu mẹ vì mẹ là mẹ của con, con sẽ cố gắng học hành thật tốt để nụ cười của mẹ mãi trên môi.

Sau này dù có rời xa vòng tay mẹ đi đến những vùng đất nơi xa xôi và không có người mẹ ở bên nhưng con vẫn sẽ mãi nhớ nụ cười hiền từ và âu yếm của mẹ, với con không có gì trên đời đẹp bằng nụ cười của người mẹ.

Xem thêm: Cảm nghĩ về mẹ

Hy vọng với 2 bài văn cảm nghĩ bên trên sẽ giúp học sinh hoàn thành tốt bài kiểm tra trên lớp. Chúc các bạn đạt điểm cao trong bài viết này.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1776