Cắm sừng là gì? Dấu hiệu nhận biết bị người yêu cắm sừng

Cắm sừng là một từ ngữ được sử dụng phổ biến từ trước đến nay khi nói về một người bị phản bội trong tình yêu. Nguồn gốc của từ “cắm sừng” xuất phát từ đâu? Tại sao người ta lại dùng từ ngữ này để nói đến người bị người yêu phản bội? Những dấu hiệu nào nhận biết bị người yêu cắm sừng?

Cắm sừng là gì?

Cắm sừng là gì? Dấu hiệu nhận biết bị người yêu cắm sừng-1

Cắm sừng được hiểu là sự phản bội trong tình yêu được bắt nguồn từ tiếng Nhật Bản “Netorare” ( 寝取られ ) gọi tắt NTR. Cắm sừng là một cách nói ví von ý nói người bị phản bội “ngu như bò”, “ngu như trâu” khi bị người yêu, chồng, vợ,… lừa dối trong tình yêu và có quan hệ với người khác.

Từ “cắm sừng” được sử dụng một cách phổ biến từ ngoài đời thực cho đến phim ảnh hay mạng xã hội. Người bị cắm sừng thường có tâm trạng ức chế, bức bối, khó chịu, đau khổ,… rất khó đề kiềm nén cảm xúc của mình khi phát hiện ra bị người yêu “cắm sừng”.

Nguồn gốc của từ cắm sừng trong tình yêu

Cắm sừng là gì? Dấu hiệu nhận biết bị người yêu cắm sừng-2

Mặc dù từ “cắm sừng” được sử dụng rộng rãi nhưng ít ai biết được nguồn gốc của nó xuất phát từ đâu. Theo các nhà nghiên cứu thì họ cho rằng nguồn gốc của từ “cắm sừng” là do du nhập từ người Pháp vào chứ không xuất phát từ bất cứ một điển tích nào trong nước.

Đối với người Pháp, khi chế giễu một người đàn ông bị “mọc sừng” người ta thường dùng từ “Cocu hay Coucou”. Theo truyền thuyết xa xưa ở châu Âu thì chữ “Cocu hay Coucou” chỉ con chim coucou đây là một giống chim không biết làm tổ mà chuyên đi đẻ nhờ vào tổ chim khác. Điều này cũng được liên tưởng giống như việc một người đàn ông bị vợ phản bội, quan hệ với người đàn ông khác một cách tự nguyện chứ không bị ép buộc.

Nguồn gốc của từ “cắm sừng” còn liên quan đến hoàng đế Andromic I Comin xứ Vizantin. Chỉ vỏn vẹn 2 năm làm vua mà Andromic đã cai trị dân chúng bằng những biện pháp tàn khốc, dùng những cách man rợ để trả thù những người đã chống đối cũ và đặc biệt ông rất giỏi trong việc chinh phục phụ nữ một cách dâm loạn. Andromic ra lệnh tống giam những ông chồng của các cô tình nhân vào ngục để dễ bề thỏa chí dục vọng. Không chỉ thế, trước cửa nhà họ ông còn cho đặt đầu hươu nai hoặc thủ cấp động vật có sừng khác mà ông kiếm được trong dịp đi săn. Câu nói “để người ta cắm sừng lên đầu mình” cũng xuất hiện từ đó.

Dấu hiệu nhận biết khi bị người yêu cắm sừng

Bị “cắm sừng” là một điều không ai muốn xảy ra với mình, nó còn phụ thuộc vào tình cảm và tính cách của đối phương. Nếu bạn yêu một người có tính đào hoa, bay bướm thì rất dễ xảy ra nguy cơ bị cắm sừng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết khi bị người yêu cắm sừng để có cách xử lý tốt nhất nhé.

Cắm sừng là gì? Dấu hiệu nhận biết bị người yêu cắm sừng-3

1. Luôn lo lắng khi bạn xem điện thoại của họ

Điện thoại chính là kho chứa đựng tất cả những thông tin cá nhân, các mối quan hệ riêng tư của một người. Nếu một ngày bạn lỡ chạm tay vào chiếc điện thoại của người ấy và họ tỏ thái độ khó chịu, phản ứng một cách gay gắt thì lúc này bạn cũng nên đặt ra câu hỏi trong đầu mình. “Liệu trong chiếc điện thoại đó chứa bí mật gì mà cô ấy/anh ấy lại không muốn cho bạn biết?”

2. Luôn về muộn với hàng trăm lý do

Trong công việc chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi những lúc tăng ca hay bận rộn nhưng cũng không đồng nghĩa với việc bận rộn mỗi ngày, nếu thật sự yêu bạn họ sẽ có cách để dành thời gian cho bạn. Những lý do phải tăng ca, quá bận với công việc thường là những lý do phổ biến nhất cho những kẻ trăng hoa dựa vào để cắm chiếc sừng to đùng lên đầu bạn đấy.

3. Tỏ thái độ khó chịu với sự quan tâm, chăm sóc của bạn

Trong mối quan hệ yêu đương, tất nhiên ai cũng muốn được người yêu quan tâm, chăm sóc mỗi ngày. Nếu một ngày bạn để ý thấy người ấy chẳng còn hứng thú với sự quan tâm của bạn dành cho họ nữa mà cố gắng tránh né thì tốt nhất bạn nên hỏi rõ nguyên nhân. Bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần là đang có một “tiểu tam” xuất hiện đằng sau mối quan hệ của hai bạn.

4. Không hứng thú khi bạn nói về chuyện tương lai

Nếu một người yêu nghiêm túc họ sẽ quan tâm đến chuyện tương lai, họ muốn cùng người yêu tạo nên một tương lai tốt đẹp mà chỉ có 2 người. Tuy nhiên, nếu bạn nói chuyện tương lai với người ấy mà họ chỉ tìm cách lãng tránh và không muốn đề cập đến thì bạn cũng cần tìm hiểu lý do vì sao. Liệu anh ấy/cô ấy có thật sự yêu thương và muốn cùng chung sống với bạn hay chỉ là giây phút nhất thời?

5. Thường thay đổi tâm trạng theo hướng tiêu cực

Trong cuộc sống sẽ không thể nào tránh khỏi những lúc khó khăn, áp lực khiến ta có những hành động, thái độ tiêu cực. Nhưng nếu người ấy cứ thể hiện thái độ tiêu cực khi bên bạn một cách thường xuyên thì rất có khả năng người ta đã không muốn gắn bó với bạn, thậm chí có một đối tượng khác tốt hơn ngoài kia. Lúc này bạn nên nói chuyện một cách thẳng thắn với người ấy để tìm ra nguyên nhân và giải quyết nó.

>> Xem thêm: Dấu hiệu chồng ngoại tình chính xác nhất chị em nên biết

Nhiều chị em khi phát hiện chồng/người yêu ngoại tình thường có những biểu hiện thái độ và hành động tiêu cực như đánh ghen lồng lộn, khóc lóc kể khổ, kêu gọi sự giúp đỡ từ người thân,… Tuy nhiên, những việc làm này thật sự không tốt, chẳng những không giúp ích gì được cho bạn mà ngược lại còn khiến bạn trở nên “đáng ghét” trong mắt anh ta và mất hình tượng trong mắt người khác. Khi rơi vào tình trạng này thì chị em nên tham khảo làm gì khi chồng ngoại tình để có cách xử lý tốt nhất.

Qua bài viết này, mọi người đã hiểu được ý nghĩa của từ cắm sừng là gì và nguồn gốc xuất phát của nó như thế nào. Đồng thời nhận biết được những dấu hiệu khi bị người yêu cắm sừng để có cách xử lý tốt nhất. Dù trong hoàn cảnh nào đi nữa, người bị tình yêu phản bội luôn là người đau khổ nhất nhưng đừng vì vậy mà bạn trở thành một người thiếu suy nghĩ. Hãy luôn tỉnh táo trước mọi vấn đề xảy ra để có thể giải quyết mọi chuyện một cách êm đẹp nhất các bạn nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 944