Captain Marvel là ai? Nguồn gốc sức mạnh, vị trí trong Marvel

Captain Marvel trong thế giới Marvel là một siêu anh hùng với sức mạnh không tưởng. Đối với những người thường xuyên theo dõi cô nàng này không xa lạ, đối với những người không phải fan chắc chắn nhân vật này còn bí ẩn với nhiều thông tin còn mới mẻ. Tìm hiểu Captain Marvel là ai? Nguồn gốc sức mạnh và liệu Captain Marvel có là siêu anh hùng mạnh nhất hay không?

Captain Marvel là ai?

Captain Marvel là ai? Nguồn gốc sức mạnh, vị trí trong Marvel-1

Captain Marvel là một phim siêu anh hùng công chiếu vào năm 2019 của Mỹ chuyển thể theo nhân vật Carol Danvers nằm trong truyện tranh Marvel. Bộ phim này là tác phẩm thứ 21 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

Carol Danvers nhân vật thường được gọi là Captain Marvel đã tiếp xúc với nguồn năng lượng Cosmic từ đó đạt được sức mạnh không tưởng.

Captain Marvel phim làm nền cho Avengers: Endgame trở thành bom tấn phòng vé cao nhất lịch sử thế giới.

Nguồn gốc sức mạnh

Cựu phi công Carol Danvers vốn yêu thích làm việc ngoài không gian nên xin vào làm việc tại NASA, cuộc sống của cô vô cùng bình thường cho đến khi vô tình tiếp xúc nguồn năng lượng Cosmic, chính sức mạnh này đã giúp cô trở thành nữ siêu anh hùng lai Kree mang trong người sức mạnh khổng lồ.

Captain Marvel là ai? Nguồn gốc sức mạnh, vị trí trong Marvel-2

Carol quay về Trái Đất làm việc, sau đó cô gia nhập vào đội quân của Avengers. Bối cảnh lúc này khi Thanos thu thập đủ sáu Viên đá Vô cực và búng tay tiêu diệt 1 nửa thế giới. Nick Fury nhanh chóng gửi tin nhắn khẩn cấp cho Captain Marvel. Cô trở về Trái đất để giải cứu các siêu anh hùng khác, cùng tham gia tiêu diệt ác nhân Thanos.

Năng lực của Captain Marvel

Hấp thụ và điều khiển năng lượng

Captain Marve sau khi có ADN của người Kree biến cô ta thành con người có sức mạnh phi thường. Trong đó nổi bật nhất là hấp thụ và điều khiển năng lượng. Qua quá trình hấp thụ cô ta còn tự cường hóa bản thân. Captain Marvel có sức mạnh tăng cường từ sự dẻo dai và khả năng bay lượn.

Tạo ra ánh sáng và bức xạ

Captain Marvel có giai đoạn bị mất đi sức mạnh và bị bắt cóc. Chúng thí nghiệm trên cơ thể và kích hoạt cấu trúc gen Kree tiềm ẩn trong cơ thể cô.

Tạo ra ánh sáng và bức xạ khả năng đặc biệt của cô nàng siêu nhân này.

Captain Marvel là ai? Nguồn gốc sức mạnh, vị trí trong Marvel-3

Bay lượn nhanh

Khả năng bay lượn là một trong những đặc biệt cơ bản của Captain Marvel,nhờ có gen người Kree biến cô có khả năng bay lượn siêu thanh, khó ai có thể sánh bằng.

Captain Marvel xuất hiện trong End game cực kỳ hoành tráng và phá toàn bộ tàu vũ trụ của Thanos. Khả năng bay lượn và dẻo dai giúp cô nàng siêu nhân này đủ sức siêu phá mọi kết cấu vững chắc nhất.

Siêu mạnh và siêu sức bền

Cô có thể nâng mọi vật nặng mà không hề tốn sức, xé sắt thép bằng tay không. Đặc biệt khi ở trạng thái Binary, sức mạnh của Captain Marvel tăng lên gấp 2 hoặc gấp 3 lần so với thông thường.

Trường hợp không có sức mạnh Binary, Captain Marvel vẫn rất mạnh và tăng tiến dần.

Captain Marvel trong phim là người hùng cuối cùng chống lại quân Skrull xâm chiến Trái Đất. Một mình cô đủ cân cả đạo quân xâm lược Skrull trong mấy ngày liên tục.

Khả năng tái tạo

Captain Marvel bản thân còn có khả năng tự hồi phục, sống sót vượt qua các chấn thương bên ngoài. Khả năng tái tạo giúp cô siêu nhân này có khả năng chiến đấu liên tục mà không hề mệt mỏi.

Điểm yếu

Marvel không có siêu anh hùng nào hoàn hảo, tất nhiên nhằm tránh trường hợp quá mạnh, gây mất cân bằng trong phim. Captain Marvel có những điểm yếu riêng như tinh thần dễ thay đổi, dễ bị bị điều khiển bằng trí óc. Sức mạnh giảm nhanh sau khi chiến đấu dài ngày mặc dù cô còn sự dẻo dai.

Tổng quan các nhận xét trên có thể khẳng định Captain Marvel là siêu anh hùng mạnh nhất nhì trong thế giới Marvel.

Diễn viên đóng vai Captain Marvel

Brie Larson nữ diễn viên thủ vai Captain Marvel. Cô gái 28 tuổi đến từ Sacramento, California, Brie Larson thành công trong sự nghiệp điện ảnh khi từng giành giải Oscar và giải Quả cầu vàng.

Captain Marvel là ai? Nguồn gốc sức mạnh, vị trí trong Marvel-4

Cô tham gia vào vai diễn trong bộ phim cùng tên Captain Marvel của vũ trụ điện ảnh MCU. Trong khi đó Mckenna Grace vào vai Carol Danvers lúc còn nhỏ.

Doanh thu

Dựa theo số liệu đến tháng 4 năm 2019, Captain Marvel thu về 413.5 triệu đô la tại Hoa Kỳ và Canada và 696.6 triệu đô la trên toàn thế giới và đạt tổng doanh thu 1,11 tỷ đô la Mỹ.

Phim đạt doanh thu vào khoảng 34 triệu đô la tại thị trường tỷ dân Trung Quốc.

Đánh giá

Trang đánh giá uy tín Rotten Tomatoes, đưa ra con số 79% số lượng bài đánh giá tích cực, điểm số trung bình 6.8/10. Khán giả xem phim yêu thích lên đến 62% với điểm trung bình là 2.8/5.[

Theo CinemaScore, khán giả yêu thích chấm phim điểm A. Còn với PostTrak, 81% khán giả yêu thích bộ phim, con số lên đến 66% số người mua vé sẽ giới thiệu tác phẩm để những người bạn hoặc người thân của họ xem bộ phim này.

Xem thêm: Những bộ phim của Marvel hay đáng xem nhất

Như vậy chúng tôi vừa giới thiệu n Captain Marvel là ai? Đây là nhân vật có sức mạnh phi thường nhất nhì trong thế giới Marvel. Cùng với một số thông tin bên lề về nhân vật cũng như bộ phim bom tấn này. Hãy thưởng thức bộ phim này nếu chưa có dịp.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ.

Bạn có thể quan tâm: