Chế độ ăn uống và tập luyện cho bà bầu trong mùa hè

Mùa hè luôn là kẻ thù không đội trời chung của bà bầu bởi những khó chịu mà nó mang đến. Khi nhiệt độ tăng cao, mẹ bầu sẽ bài tiết nhiều mồ hôi, dẫn đến nguy cơ bị cảm và các chứng bệnh về da liễu. Bên cạnh đó, thời tiết khó chịu và thay đổi thất thường là nguyên nhân gây nên tình trạng biếng ăn nên mẹ không hấp thu được nguồn dưỡng chất cần thiết, dẫn đến hạ đường huyết hay ảnh hưởng tới cân nặng của thai nhi. Vì vậy, chế độ ăn của bà bầu trong những ngày hè rất quan trọng.

Chế độ ăn uống và tập luyện cho bà bầu trong mùa hè-1

Theo các chuyên gia y tế, vào thời điểm nhiệt độ tăng cao, thai phụ cần lưu ý những điều sau:

+ Ăn nhiều rau quả và các món giúp giải nhiệt để giúp cơ thể mát mẻ từ bên trong, sức khoẻ từ đó được cải thiện hơn.

+ Chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để khắc phục tình trạng chán ăn giúp mẹ bầu ăn được nhiều hơn.

+ Ăn nhạt và uống nhiều nước để cơ thể không bị mất nước. Việc này còn giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn những chất dinh dưỡng vào cơ thể mẹ sang em bé và tăng cường lượng nước ối.

+ Đặc biệt, những ngày nắng nóng sẽ khiến thực phẩm dễ bị ôi thiu do đó mẹ bầu nên cẩn thận trong quá trình chế biến và bảo quản để tránh bị đau bụng hay ngộ độc.

Chế độ ăn uống và tập luyện cho bà bầu trong mùa hè-2

Bên cạnh chế độ ăn uống phù hợp, để duy trì một thai kỳ khoẻ mạnh, thai phụ nên tích cực luyện tập thể thao và vận động phù hợp, tránh xa môi trường hay các trò chơi mang tính may rủi như các game cá cược tại M88 (link vào M88) sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của cả mẹ và bé. Những bộ môn thể thao có hoạt động nhẹ nhàng phù hợp với mùa hè gồm thiền, yoga, bơi lội hay đơn giản là đi bộ sẽ cải thiện đáng kể tâm trạng và sức khoẻ của bà bầu cùng em bé vượt qua ngày hè nóng nực.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 917