Chia sẻ cách nuôi chim sáo đúng kỹ thuật khoa học

Chim sáo là một loài chim rất quen thuộc phải không nào! Với các tín đồ mê chim cảnh thì chắc hẳn không thể bỏ qua cách nuôi chim sáo. Chim sáo không những đẹp mà nó còn nói được tiếng người, tuy nhiên để chim nói được thì quá trình huấn luyện không hề đơn giản tí nào! Bài viết sau đây của Wiki Cách Làm xin chia sẻ đến các bạn cách nuôi chim sáo đúng kỹ thuật nhé!

Hướng dẫn cách nuôi chim sáo đúng kỹ thuật khoa học

1. Thức ăn

Chim sáo có thể ăn rất nhiều loại thức ăn như cào cào, sâu bọ, cơm, gạo, chuối, bột đậu phộng trộn trứng.

2. Lồng chim

Lồng nuôi chim sáo nên chọn loại có kích thước trung bình được làm bằng tre, mây hay bằng lưới kẽm. Chim sáo rất ít nhảy nhót nhưng nó thường dùng mỏ để cạy cửa, vì vậy nếu lồng dễ mở thì bạn hãy dùng kẽm để khóa cửa lồng lại nhé!

3. Một số đặc tính của chim sáo

Chim sáo thích ăn no tắm mát. Nếu nuôi chim non thì nó mau dạn người và mau không. Khoảng 6 tháng tuổi là chim sao đã biết ” nói gió ” líu lo và khoảng hơn 1 năm là nó bắt đầu biết nói. Khi chim sáo đã quen với nơi ở thì bạn có thể thả chim ra cho nó sống tự do, yên tâm là nó sẽ không bay đi mất đâu nhé! Ngược lại nó còn giúp bạn giữ nhà nữa đấy! Mỗi khi nhà có khách những con chim sáo sẽ xà xuống và mổ lên chân khách lạ. Để tránh chim tấn công khách thì bạn hãy nhốt sáo trong lồng và trùm kín lồng lại và đặt ở nơi yên tĩnh nhé!

Chia sẻ cách nuôi chim sáo đúng kỹ thuật khoa học-1

4. Cách dạy sáo nói

Để sáo nhanh nói, khi nuôi nên chọn loại chim sáo có mỏ trắng, có kích thước to cao, bộ lông mượt mà.

Khi sáo đã tự mổ được thức ăn thì bạn phải trùm lồng nuôi sáo lại thật kín, đặt lồng ở nơi yên tĩnh và ít người qua lại để cách ly với người. Nên hạn chế nói chuyện trước mặt sáo và chỉ nói những câu mà bạn muốn dạy sáo.

Thời điểm dạy sáo nói tốt nhất là vào chiều tối, lúc sáo đang ngủ và lúc cho sáo ăn món mồi nhử.

Để dạy sáo nói được tiếng người thì bạn cần kiên trì, khoảng 5-6 tháng sau khi dạy sáo nói chúng sẽ bắt đầu nói được những câu đầu tiên. Sáo có tài bắt chướt rất giỏi vì vậy khi tập sáo nói thì giọng nói của bạn phải rõ ràng dễ nghe nhé!  Khi sáo đã nói thành thạo thì bạn có thể treo lồng chim ở góc cửa ra vào, khi gặp người lạ nó sẽ nói ra ngay câu mà bạn đã dạy.

Chia sẻ cách nuôi chim sáo đúng kỹ thuật khoa học-2

Chim sáo là một loài chim thật thú vị phải không nào, vậy thì bây giờ còn suy nghĩ gì mà không thử nuôi ngay cho mình một con nào! Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 10032