Chia sẻ cách nuôi sóc rừng cho người mới

Sóc là một loài rất thông minh và dễ thương nên được rất nhiều teen yêu thích. Sóc cũng thuộc họ gặm nhắm nhưng chúng không nặng mùi như họ Hamster, phân không có mùi nên bạn hoàn toàn có thể nuôi làm thú cưng trong nhà. Cách nuôi sóc không khó chỉ cần bạn chịu khó chăm sóc tí là ổn. Để biết thêm về cách nuôi sóc, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Wikicachlam nhé!

Hướng dẫn cách nuôi sóc rừng cho người mới

1. Chuồng nuôi

Sóc con chưa mở mắt rất sợ lạnh vì vậy bạn hãy kiếm cho nó một chiếc hộp để ở, bên trong hộp hãy dùng khăn giấy, rơm hoặc vải để lót nền cho ấm. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng đèn sợi đốt để sưởi ấm cho chúng, nhưng chỉ chiếu đèn vào 2/3 hộp thôi nhé! nếu nóng quá thì các bé sóc sẽ tự chuyển sang chỗ có nhiệt độ phù hợp hơn.

Chia sẻ cách nuôi sóc rừng cho người mới-1

2. Thức ăn cho sóc con

Sóc con khi mới 40-60 ngày tuổi chưa thể tự ăn được, thức ăn chủ yếu của chúng là sữa, bạn hãy cho sóc uống sữa tươi không đường trong giai đoạn này nhé!

Khi sóc được 50 ngày tuổi thì bên cạnh cho sóc uống sữa thì bạn hãy cho sóc ăn thêm bánh bông lan không kem, hoặc khuấy bột ăn dặm của em bé cho chúng ăn. Nên cho sóc ăn nhiều lần trong ngày.

Khi sóc đã được tầm 60 ngày tuổi trở lên thì bạn hãy bổ sung thêm vào thực đơn của sóc hạt hướng dương, hạt dưa, táo, một số loại trái cây không mùi và nóng. Giai đoạn này bạn có thể ngưng sữa hoặc cho sóc uống ít sữa lại và thay dần bằng nước lọc.

Chia sẻ cách nuôi sóc rừng cho người mới-2

3. Cách chăm sóc cho sóc con

Trong giai đoạn sóc con chưa mở mắt bạn hãy cho chúng uống sữa ít nhất 4 lần/ ngày. Để thuận tiện bạn hãy mua cho sóc một xi lanh chích thuốc, tháo kim và bơm sữa, mỗi lần cho sóc con uống khoảng 15-20cc sữa.

Chia sẻ cách nuôi sóc rừng cho người mới-3

Khi cho sóc uống sữa xong, bạn hãy bế cho sóc đứng thẳng khoảng 3 phút để sóc dễ tiêu hóa. Mỗi lần uống sữa xong, sóc con sẽ đi toilet, bạn hãy dùng bông gòn thấm nước kích thích vào bộ phận sinh dục để nó đi vệ sinh.

Chia sẻ cách nuôi sóc rừng cho người mới-4

Mỗi sáng sớm tầm 5h50 – 6h15 bạn hãy đem sóc ra tắm nắng khoảng 10 phút nhé! điều này rất tốt cho hệ xương khớp của sóc.

Vậy là bây giờ các bạn đã biết cách nuôi sóc rồi đấy! Hãy trang bị cho mình những kiến thức bổ ích này trước khi quyết định nuôi sóc nhé! Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 13591