Kinh nghiệm cách nuôi chim khướu cho người mới

Chim khướu là một trong những cái tên đầu bảng được nhiều người chơi chim yêu thích bởi khướu là loài không những hót hay, hay hót, hót được nhiều giọng khác nhau mà còn dạn người-điều này khiến chúng được lòng nhiều người trong việc trở thành bạn tri kỷ của họ. Nuôi khướu thật ra không khó nhưng thiết nghĩ bạn cũng nên nghía qua những chia sẻ dưới đây của những người nuôi đi trước để có cho mình những kinh nghiệm chăm sóc tốt nhất.

Kinh nghiệm cách nuôi chim khướu cho người mới-1

Hướng dẫn cách nuôi chim khướu

1. Thế nào là chim khướu căng lửa

Chim căng lửa là chim đang trong thời kỳ sung sức, hay nói cách khác chúng rất năng động, hoạt động sung sức mà không hề biết mệt mỏi. Giai đoạn này nhiều người hay mang chim khướu đi thi thố tài năng.

Kinh nghiệm cách nuôi chim khướu cho người mới-2

2. Thức ăn cho chim khướu

Chim khướu là loài chim không kén ăn, thuộc dạng “ăn tạp”, nên bạn có thể thoải mái cho chúng ăn tùy thích. Tuy nhiên hãy đảm bảo những thức ăn dinh dưỡng sau đây được cung cấp hằng ngày: trứng gà, tép, bột ngô…Muốn chim được sung nên nhớ phải được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, nên nhớ bạn phải chăm sóc chim theo một thời gian lên lịch sẵn ví dụ như giờ phơi nắng, giờ tắm, đi dượt,…

Một số người lấy thức ăn của chích chòe để nuôi Khướu (hột đậu phộng trộn trứng) tuy nhiên khi cho ăn cũng nên chiết bớt chất dầu trong đậu, chất dầu nếu như nhiều trong đậu khiến khướu bị khản giọng, giọng hót sẽ không trong trẻo.

Ngoài ra cũng nên lưu ý thêm không nên thay đổi thức ăn đột ngột dễ làm cho chim không hợp khẩu vị và bỏ ăn. Nếu như chim đã quen thức ăn thì nó sẽ không ăn loại khác, từ đó xuống sức và dễ mắc bệnh.

Kinh nghiệm cách nuôi chim khướu cho người mới-3

3. Lồng nuôi chim khướu

Khướu cũng như các loài chim khác, khi được con người đem về nuôi thì cần được tạo không gian thoáng đãng như môi trường tự nhiên. Hãy chọn lồng rộng rãi, nan khít và được sơn chống nấm mốc, bên trong có cột chắc chắn để đậu và bay nhảy đồng thời luôn có đầy đủ thức ăn nước uống. Việc vệ sinh lồng thường xuyên cũng là một điều cần thiết.

Kinh nghiệm cách nuôi chim khướu cho người mới-4

4. Tắm cho chim khướu

Khướu là loài chim đặc biệt thích nơi mát mẻ và thích tắm. Hãy tập cho chú chim khướu của bạn tắm bằng cách vẩy ướt lông chúng, đặt một chậu nước dưới lồng và di chuyển ra nơi có ánh nắng. Dần dần chúng sẽ tự rỉa lông, tự tắm và rất dạn người.

Kinh nghiệm cách nuôi chim khướu cho người mới-5

Khi nuôi chim khướu chỉ cần lưu ý đến một số đặc điểm sống của chim là bạn có thể dễ dàng chăm sóc tốt cho chúng và đạt được kết quả nuôi như ý. Chim khướu cũng vậy. Hãy duy trì việc chăm sóc tỉ mỉ cho chú khướu của bạn thường xuyên để khướu có được sức khỏe tốt và hót hay. Chúc bạn thành công!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1663