Chia sẻ kỹ thuật trồng hoa thủy tiên

Nói đến các loài hoa đẹp không thể không nhắc đến hoa thủy tiên. Hoa thủy tiên là một loài hoa luôn chiếm được cảm tình của bất cứ ai bởi vẻ đẹp thanh khiết của sắc trắng tinh khôi, tràn đầy sức sống hòa lẫn với hương thơm dễ chịu. Nhưng cùng với đó, quan niệm của mọi người cho rằng hoa đẹp thì thường khó trồng. Không phải vậy đâu! Hãy cùng Wikicachlam khám phá ngay cách trồng hoa thủy tiên siêu dễ ngay tại nhà với bài viết sau đây nhé!

Hướng dẫn cách trồng hoa thủy tiên siêu dễ ngay tại nhà

1. Chuẩn bị trước khi trồng

Củ hoa thủy tiên: Chọn củ mập mạp, có màu nâu bóng. -Chậu nhỏ hoặc trung bình tùy theo số lượng củ bạn định gieo.

– Đất trồng: cần đất ẩm xốp, giàu dinh dưỡng pha với một ít đất cát và ít phân lót.

2. Cách trồng

– Bạn nên chọn thời điểm gieo hạt vào khoảng tháng 11 âm lịch hay sớm hơn vì khác với hầu hết với các loại hoa khác, thủy tiên chọn chọn mùa thu để sinh trưởng và mùa đông để ra hoa.

– Khi đã chuẩn bị các thứ xong xuôi, bạn bắt đầu cho củ vào chậu đất, lấp một lớp đất mỏng, tưới một ít nước để giữ ẩm rồi đặt vào một căn phòng ấm áp.

Chia sẻ kỹ thuật trồng hoa thủy tiên-hình số-1

– Khi thủy tiên bắt đầu phát triển, chúng cần ẩm và ánh sáng nhiều hơn. Vì vậy bạn cần thường xuyên tưới nước cho cây và cho chúng tiếp xúc nhiều với ánh nắng dịu nhẹ. Cần lưu ý rằng thủy tiên có thể chịu rét nhưng bạn không nên vì thế mà chủ quan để cây qúa lạnh làm ảnh hưởng đến qúa trình phát triển của hoa.

Chia sẻ kỹ thuật trồng hoa thủy tiên-hình số-2

– Khi cây có hoa và đã tàn, bạn nên cắt bỏ chúng để tái tạo sức sống mới cho cây.

3. Bón phân và thu hoạch

Việc bón phân cho hoa thủy tiên cực kì đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng từ phân nitro là ổn.

Chia sẻ kỹ thuật trồng hoa thủy tiên-hình số-3

Sau khoảng 1 tháng rưỡi hoa thủy tiên sẽ nở những bông hoa đầu tiên, hãy đặt chậu hoa lên bậu cửa sổ, bàn làm việc để khoe với người thân và bạn bè của bạn. Hy vọng bài viết hôm nay đã giúp bạn thêm tự tin để có một chậu hoa cho riêng mình. Chúc bạn thành công!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 288